Cách mở khoá Laptop Acer khi quên mật khẩu cực dễ dàng

Việc đặt mật khẩu đang dần trở nên phổ biến vì tính bảo mật thông tin. Tuy nhiên, sẽ khá phiền phức nếu bạn không nhớ mình đã đặt mật khẩu là gì và không thể mở máy lên được. Hãy theo chân FASTCARE khám phá mở khóa Laptop Acer khi quên mật khẩu ngay tại bài viết này nhé. 

Rất nhiều người đã từng đối mặt với tình huống cấp bách cần sử dụng laptop mà lại không thể nhớ mật khẩu. Dẫu vậy, không cần phải lo lắng quá nhiều, vì vẫn có một số phương pháp giúp bạn mở khóa máy tính một cách dễ dàng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Trong hướng dẫn này, FASTCARE sẽ hướng dẫn cách thực hiện và giúp bạn khôi phục quyền truy cập khi quên mật khẩu Laptop Acer một cách nhanh chóng.

Cách mở khóa laptop Acer khi quên mật khẩu

Xem thêm:

Có thể mở khoá Laptop Acer khi quên mật khẩu được không?

Đó là một câu hỏi khiến nhiều người cảm thấy bối rối. Tuy nhiên, câu trả lời là có thể! Có rất nhiều cách mở laptop Acer khi quên mật khẩu mà bạn nên biết đấy nhé. Bài viết này sẽ giúp bạn trang bị kiến thức để xử lý tình huống khẩn cấp và khôi phục lại quyền kiểm soát trên laptop Acer của bạn một cách tự tin.

Cách mở khoá Laptop Acer khi quên mật khẩu

FASTCARE đã tổng hợp 3 cách mở khoá Laptop Acer khi quên mật khẩu dễ dàng và hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo ngay bay giờ nào. 

Sử dụng Acer ID

Một trong những cách mở Laptop Acer khi quên mật khẩu dễ dàng nhất là sử dụng Acer ID. Bằng cách thực hiện một quy trình đơn giản trên trang web Thiết lập lại mật khẩu Acer, bạn có thể khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của bạn một cách cực kỳ dễ dàng. Hướng dẫn này sẽ cung cấp từng bước về cách đặt lại mật khẩu để bạn có thể thực hiện theo nhé.

Bước 1: Truy cập trang web Acer Password Reset.

Bước 2: Nhập địa chỉ email của tài khoản Acer ID của bạn và mã kiểm soát (control code) được hiển thị trên trang web.

Bước 3: Bấm vào nút "Reset Password" (Thiết lập lại mật khẩu).

Bước 4: Bây giờ, bạn cần kiểm tra hộp thư email của mình. Acer sẽ gửi một email đến địa chỉ email bạn đã cung cấp. Hãy làm theo các hướng dẫn trong email để thiết lập lại mật khẩu cho tài khoản Acer ID của bạn nha.

Sử dụng Acer ID

Sử dụng Microsoft Account

Thêm một cách mở khoá Laptop Acer khi quên mật khẩu là sử dụng Microsoft Account. Tuy nhiên cách này yêu cần bạn cần phải liên kết với tài khoản Microsoft từ trước. Để thực hiện được cách này, bạn sẽ phải truy cập tài khoản qua một thiết bị khác và sử dụng quy trình đặt lại mật khẩu được hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Truy cập trang web Microsoft Password Reset webpage.

Bước 2: Nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại liên quan đến Tài Khoản Microsoft và nhấp vào Next.

Sử dụng Microsoft Account bước 2

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình để nhận một mã bảo mật để thiết lập lại mật khẩu.

Bước 4: Tìm mã này trong hộp thư email hoặc tin nhắn dựa vào lựa chọn của bạn và nhập nó vào mục Verify your identity.

Sử dụng Microsoft Account bước 4

Bước 5: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn và nhấp vào Next.

Reset lại máy tính

Việc reset máy cũng là một cách mở Laptop Acer khi quên mật khẩu. Nhưng bạn chỉ nên dùng cách này khi bạn không còn lựa chọn nào khác thôi nhé. Vì phương pháp này sẽ khiến 

máy tính khôi phục về các cài đặt ban đầu. Tất cả ứng dụng đã cài đặt và các cài đặt bạn đã thực hiện sẽ bị xóa. Nếu bạn đã lưu trữ những dữ liệu quan trọng từ trước hoặc không quan tâm đến việc mất chúng thì hãy theo dõi các bước ngay dưới đây. 

Bước 1: Bật máy tính rồi nhấp vào biểu tượng nguồn điện. Trong khi đó, giữ phím Shift trên bàn phím, chọn tùy chọn Restart.

Reset lại máy tính bước 1

Bước 2:Tiếp theo, xác nhận việc khởi động lại bằng cách nhấp vào Restart anyway.

Reset lại máy tính bước 2

Bước 3: Máy tính của bạn sẽ khởi động lại và boot vào Môi trường Khôi phục Windows. Nhấp vào tùy chọn Troubleshoot để tiếp tục. Tiếp theo, nhấp vào Reset this PC.

Reset lại máy tính bước 3

Bước 4: Chọn tùy chọn Keep my files để giữ lại các tệp cá nhân của bạn. Tiếp theo, hãy quyết định cách bạn muốn cài đặt Windows trên máy tính của mình bằng cách chọn Cloud download hoặc Local reinstall.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Reset lại máy tính bước 4

Bước 5: Cuối cùng chọn Reset và đợi hệ thống làm việc. 

Reset lại máy tính bước 5

Lời kết

FASTCARE vừa chia sẻ với bạn những cách mở khoá Laptop Acer khi quên mật khẩu. Chúc bạn sẽ sớm truy cập được vào máy và có trải nghiệm dùng mượt mà hơn. Đừng ngần ngại thử các giải pháp ở trên, và luôn nhớ tạo sao lưu mật khẩu hoặc thông tin quan trọng để tránh tình huống tương tự trong tương lai nhé.