Cách mở laptop HP không cần nút nguồn - Hướng dẫn chi tiết

Là một người sử dụng laptop HP, việc biết cách mở laptop HP không cần nút nguồn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm sử dụng linh hoạt hơn.

Cách mở laptop HP không cần nút nguồn

Ngày nay, hầu hết tất cả chúng ta đều cần sử dụng laptop cho công việc và học tập. Đối với những người sử dụng máy tính HP, nếu bạn biết cách mở laptop HP không cần nút nguồn nó có thể rất hữu ích với bạn trong một số trường hợp nhất định.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nếu nút nguồn của bạn bất ngờ bị hư hỏng thì đừng lo, trong bài viết này Fastcare sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở máy tính HP bằng nhiều phương pháp khác nhau. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tại sao bạn cần biết cách mở laptop HP không cần nút nguồn?

Khi sử dụng laptop chắc hẳn sẽ có những trường hợp bạn không thể ngờ tới. Vì vậy, trước tiên bạn hãy hình dung tình huống mà mình có thể gặp phải. Giả sử bạn muốn làm việc trên laptop HP và đột nhiên nút nguồn không thể hoạt động. Trong khi bạn chỉ biết một cách mở máy tính duy nhất đó là sử dụng nút nguồn. Và tuyệt nhiên bạn không thể sử dụng máy tính của mình được nữa.

Hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn tiết kiệm thời gian mở máy tính. Bạn muốn mở máy tính nhanh hơn mà không cần tìm kiếm nút nguồn. Thì biết nhiều hơn một cách mở máy tính sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi xảy ra những tình huống trên. 

2. Các cách mở laptop HP không cần nút nguồn

Dưới đây là một số cách nhanh chóng bạn có thể dùng để mở máy tính:

2.1. Sử Dụng Tổ Hợp Phím Mở Nguồn Laptop HP

Một số dòng laptop HP có các tổ hợp phím đặc biệt giúp bạn mở máy mà không cần đụng đến nút nguồn. Tuy nhiên trước khi sử dụng được những tổ hợp phím này bạn cần cài đặt để khởi động chúng. 

Dưới đây là những bước khởi động tổ hợp phím mở nguồn. Hay còn được gọi là chức năng mở nguồn laptop HP bằng bàn phím: 

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở laptop của mình lên. Ngay khi laptop vừa lên nguồn, bạn hãy nhấn phím tắt ESC hoặc F10 để truy cập vào Bios của laptop.

Bước 2: Trong chương trình Cmos setup, bạn hãy nhấn chọn “Power Management Setup”.

Sử Dụng Tổ Hợp Phím Mở Nguồn Laptop HP bước 2

Bước 3: Bạn kéo xuống giữa để chọn mục “Power on by keyboard. Ngay lúc này chương trình khởi động bằng bàn phím sẽ hiển thị, bạn nhấn “Enter” để tiếp tục. 

Sử Dụng Tổ Hợp Phím Mở Nguồn Laptop HP bước 3

Bước 4: Chọn “Password” hoặc “Keyboard 98” và nhấn “Enter”. Nhập theo cú pháp [Enter] [Pass của bạn] [Enter] để khởi động lại laptop.

Sử Dụng Tổ Hợp Phím Mở Nguồn Laptop HP bước 4

Vậy là bạn đã hoàn thành các bước cài đặt để khởi động chức năng mở laptop bằng bàn phím cho máy HP.

Sau khi cài đặt chức năng này, bạn có thể dùng tổ hợp phím mở nguồn laptop HP [Enter >> nhập pass >> Enter] là đã dễ dàng mở máy được rồi.

Xem thêm:

2.2. Sử dụng chuột để mở máy tính HP

Ngoài cách phổ biến thường dùng là bàn phím, thì dùng chuột cũng là một cách làm hiệu quả. 

Dưới đây là các bước khởi động chức năng mở laptop HP bằng chuột mà Fastcare gợi ý đến bạn:

Bước 1 + Bước 2: Tương tự như khởi động tổ hợp phím mở nguồn.

Bước 3: Sau khi nhấp vào “Power Management Setup”, bạn nhấn chọn mục Power on by mouse” và nhấn Enter.

Sử dụng chuột để mở máy tính HP bước 3

Bước 4: Tiếp theo bạn chọn vào hàng “Double click” và ấn đúp chuột 2 lần để khởi động lại máy tính.

Sử dụng chuột để mở máy tính HP bước 4

Với cách làm này, bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi mình có thể mở laptop chỉ bằng 2 lần nhấp chuột. Mở laptop chưa bao giờ tiện lợi và nhanh chóng đến thế. Vì vậy nhớ lưu ngay những cách làm này lại để sử dụng laptop HP hiệu quả hơn nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nhìn chung, nắm vững cách mở laptop HP không cần nút nguồn là một kỹ năng quan trọng cho người dùng laptop hàng ngày. Bằng cách sử dụng tổ hợp phím mở nguồn hoặc chuột, bạn có thể nhanh chóng mở máy tính mà không cần chờ đợi. Vừa tiết kiệm thời gian vừa giải quyết vấn đề nút nguồn bị hỏng một cách hiệu quả.

Hãy nhớ kiểm tra hướng dẫn sử dụng của laptop HP mà bạn đang dùng để biết thêm thông tin chi tiết. Đừng ngần ngại thử nghiệm và tìm ra cách dùng phù hợp nhất với bạn. Hoặc liên hệ đến Fastcare để được hỗ trợ tận tình nhất!