Không kết nối được wifi trên Laptop HP, phải làm sao?

Không kết nối được Wifi trên laptop HP nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy đọc bài viết này của FASTCARE để biết câu trả lời!

Việc bị mất kết nối Wifi trên các dòng máy laptop không phải là tình trạng hiếm gặp. Do đó, đừng vội lo lắng khi không biết nguyên nhân và cách xử lý khi gặp sự cố này nhé. Bài viết này của mình sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng không kết nối được Wifi trên laptop HP một cách hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân không kết nối được Wifi trên laptop HP

Có nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng không kết nối được Wifi trên laptop HP, nhưng chúng ta có thể phân loại thành hai nhóm chính: nguyên nhân phần cứng và nguyên nhân phần mềm.

Nguyên nhân phần cứng

Đây là những nguyên nhân liên quan đến các thiết bị vật lý như card Wifi, ăng ten Wifi, router, modem, hoặc các vấn đề về điện áp, nhiệt độ, độ ẩm, bụi bẩn, va đập, rơi rớt, ...

Các nguyên nhân này có thể làm hỏng hoặc làm giảm hiệu suất của các thiết bị Wifi. Để kiểm tra nguyên nhân phần cứng, bạn có thể thử kết nối Wifi với một thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng, hoặc laptop của hãng khác.

Nếu các thiết bị này vẫn kết nối được Wifi bình thường, thì có thể kết luận rằng nguyên nhân không kết nối được Wifi trên laptop HP của bạn là do phần cứng của laptop HP bị hỏng hoặc không tương thích.

Laptop HP không kết nối được Wifi

Nguyên nhân phần mềm

Các chương trình, ứng dụng, driver, hệ điều hành, hoặc các cài đặt Wifi trên laptop HP có thể làm cho Wifi bị lỗi kết nối do xung đột.

Nếu xuất phát từ nguyên nhân do phần mềm, cách xử lý sẽ đơn giản hơn và bạn không cần phải lo lắng về vấn đề sửa chữa tốn kém. Mình sẽ chỉ cho bạn một vài cách khắc phục ở phần sau.

Nguyên nhân không kết nối được Wifi trên laptop HP

Cách xử lý khi không kết nối được Wifi trên laptop HP

Nếu bạn đã xác định được nguyên nhân không kết nối được Wifi trên laptop HP là do phần mềm thì hãy bỏ túi vài cách khắc phục sau đây và thử áp dụng với laptop của bạn xem sao nhé.

Khởi động lại laptop HP

Restart máy luôn là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất mà bạn nên làm đầu tiên để giải quyết nhiều vấn đề của laptop và PC. Bạn chỉ cần tắt laptop, đợi vài giây rồi bật lại. Điều này sẽ làm mới các cài đặt Wifi và khắc phục các lỗi nhỏ.

Khởi động lại laptop HP

Kiểm tra cài đặt Wifi

Bạn cần kiểm tra xem Wifi trên laptop có bị tắt hay không bằng cách nhấn phím Fn + phím Wifi (thường là F12 hoặc F2) trên bàn phím, hoặc bằng cách vào Settings > Network & Internet > chọn Wifi.

Tắt các chương trình hoặc ứng dụng có thể ảnh hưởng đến Wifi

Có một số chương trình hoặc ứng dụng có thể gây xung đột, chặn, hoặc giới hạn kết nối khiến chúng ta không kết nối được Wifi trên laptop HP.
Ví dụ như các chương trình diệt virus, tường lửa, VPN, hoặc các ứng dụng tiết kiệm pin, tăng tốc máy tính, ... Khi gặp sự cố Wifi, bạn nên kiểm tra và tắt các ứng dụng này đi nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng các công cụ sửa lỗi Wifi có sẵn trên Windows

Windows cung cấp cho người dùng một số công cụ sửa lỗi Wifi hữu ích, như Network troubleshooter, Network reset, hoặc Windows Update.

Bạn có thể sử dụng các công cụ này bằng cách vào Settings > chọn Network & Internet > chọn Status và chọn một trong các tùy chọn sau: Run the Network troubleshooter/Network reset hoặc Windows Update. Các công cụ này sẽ tự động quét và sửa lỗi Wifi trên laptop HP của bạn.

Sử dụng các công cụ sửa lỗi Wifi có sẵn trên Windows

Cập nhật driver Wifi:

Driver Wifi là phần mềm quản lý kết nối Wifi giữa laptop và router. Bạn nên cập nhật driver thường xuyên để đảm bảo hoạt động ổn định của Wifi.
Bạn có thể cập nhật driver Wifi bằng cách vào Device Manager, tìm đến Network adapters, nhấn chuột phải và chọn Update driver. Bạn cũng có thể tải driver Wifi mới nhất từ trang web chính thức của HP.

Cài đặt lại hệ điều hành hoặc đặt lại cài đặt gốc của laptop HP

Đây là cách cuối cùng mà bạn có thể thử nếu các cách trên không giải quyết được vấn đề. Bạn có thể cài đặt lại hệ điều hành Windows bằng cách vào Settings > Update & Security > Recovery > Reset this PC.

Bạn cũng có thể đặt lại cài đặt gốc của laptop HP bằng cách khởi động lại laptop, nhấn phím Esc liên tục cho đến khi xuất hiện menu Startup, chọn F11 System Recovery và chọn Recover your computer to its original factory condition.

Cài đặt lại hệ điều hành hoặc đặt lại cài đặt gốc của laptop HP

Tuy nhiên, nên sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện các thao tác này, vì chúng sẽ xóa hết các dữ liệu và cài đặt trên laptop HP của bạn. Nhớ lưu ý điều quan trọng này nhé!

Nếu nguyên nhân không kết nối được Wifi trên laptop HP là do phần cứng, bạn nên mang máy tính đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để được kiểm tra và thay thế các linh kiện hỏng hoặc không tương thích.

Nếu bạn ở thành phố Hồ Chí Minh thì FASTCARE với hơn 10 năm kinh nghiệm là một địa chỉ đáng tin cậy. Hãy gọi vào số hotline 1800 2057 để được tư vấn nhanh nhất nha!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bạn cũng nên chú ý bảo quản laptop cẩn thận, tránh để nơi quá nóng, quá lạnh, quá ẩm hoặc có bụi bẩn. Đồng thời cũng nên tránh va đập, rơi rớt, hoặc làm ướt laptop để bảo vệ máy tính khỏi các nguyên nhân gây ra lỗi và làm hỏng hóc máy.

Trên đây là những thông tin về các nguyên nhân và cách xử lý khi không kết nối được Wifi trên laptop HP. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu còn thắc mắc hoặc gặp khó khăn gì, bạn có thể liên hệ với FASTCARE để được tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Chúc bạn thành công!