Khắc phục laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình

Tại sao laptop HP của bạn không chỉnh được độ sáng màn hình? Tìm hiểu cách khắc phục ngay dưới đây cùng FASTCARE nhé.

Dòng laptop HP cao cấp được đánh giá chất lượng cao bởi nhiều người dùng. Laptop HP được nhiều người dùng ưa chuộng bởi chất lượng cao, thiết kế đẹp và giá cả hợp lý.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Tuy nhiên, không phải lúc nào laptop HP cũng hoạt động hoàn hảo. Một trong những vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải là laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình. Bài viết dưới đây sẽ chỉ bạn cách khắc phục nhanh nhất.

Laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình

Tác hại của laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình

Đừng chủ quan trước vấn đề này bởi độ sáng màn hình laptop rất quan trọng.Không chỉnh được độ sáng màn hình laptop HP sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người dùng, cụ thể như sau:

Gây khó khăn khi sử dụng trong điều kiện ánh sáng khác nhau: Độ sáng màn hình giúp chúng ta nhìn rõ màn hình trong điều kiện ánh sáng khác nhau. Nếu laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình,bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng laptop trong điều kiện ánh sáng quá sáng hoặc quá tối. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, học tập và giải trí của người dùng

Tốn pin laptop: Đây là điều ai cũng dễ dàng nhận ra. Độ sáng màn hình là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng pin laptop. Nếu không chỉnh được độ sáng màn hình laptop HP, độ sáng sẽ luôn ở mức cao nhất, khiến pin laptop nhanh cạn kiệt.

Gây hại cho mắt: Độ sáng màn hình quá cao hoặc quá thấp có thể gây hại cho mắt, dẫn đến các vấn đề như mỏi mắt, nhức mắt, nặng hơn là cận thị.

Tác hại của laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình

Xem thêm:

Cách sửa lỗi laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình

Để khắc phục tình trạng laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình, bạn có thể tham khảo một số cách sau

Cài đặt lại độ sáng 

Bạn cần kiểm tra lại cài đặt độ sáng trên laptop. Một số cài đặt bạn vô tình bấm nhầm khiến laptop luôn vào chế độ sáng nhất hoặc tối nhất. Hãy đảm bảo laptop có chế độ tiết kiệm pin và chế độ ngủ đã bật để máy có thời gian nghỉ ngơi. 

Bên cạnh tùy chỉnh trên Action center góc phải màn hình, bạn có thể chỉnh nhanh bằng nút F3 và F4 trên bàn phím. Ngoài ra còn phương pháp chỉnh độ sáng trên Mobility center như sau:

Bước 1: Truy cập Mobility center bằng cách nhấn Windows + X.

Cài đặt lại độ sáng bước 1

Bước 2: Tại cửa sổ cài đặt mục Display brightness bạn tùy chỉnh thanh kéo độ sáng để laptop có độ sáng thích hợp nhất.

Cài đặt lại độ sáng bước 2

Laptop HP không chỉnh được độ sáng có thể không gặp phải lỗi mà do các cài đặt chưa đúng. Nếu không phải vấn đề nào nghiêm trọng, laptop HP của bạn sẽ được sửa ở nhứng bước đầu này.

Chạy trình Troubleshoot

Cách tiếp theo bạn có thể sử dụng trình kiểm tra và sửa lỗi được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Troubleshoot bao gồm một loạt các công cụ có thể giúp bạn khắc phục các vấn đề liên quan đến mạng, âm thanh, hiển thị, thiết bị lưu trữ và nhiều vấn đề khác.

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở Settings.

Bước 2: Tại tab Systems, chọn mục Troubleshoot > Chọn mục Other troubleshooters.

Chạy trình Troubleshoot bước 2

Bước 3: Tại danh sách bạn có thể chọn Run trong Windows Update Windows Media Player

Chạy trình Troubleshoot bước 3

Đây là cách bạn có thể sử dụng khi không thể xác định lỗi laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình do đâu. Công cụ có sẵn này giúp ích rất nhiều và đôi khi sẽ phát hiện thêm vấn đề liên quan để bạn phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Kiểm tra driver card đồ họa

Driver card đồ họa kết nối với hệ điều hành đảm bảo hiển thị hình ảnh trên màn hình. Điều này bao gồm các tính năng như độ phân giải màn hình, tần số quét, và hỗ trợ màu sắc. Ánh sáng màn hình cũng bị ảnh hưởng bởi card đồ họa. Để khắc phục tình trạng lnày, bạn có thể thử khởi động lại và cập nhật driver

Bước 1: Truy cập Device Manager trên laptop bằng cách gõ tìm kiếm.

Bước 2: Nhấn Display Adapters, bên dưới hiện lên card đồ họa của máy. Bạn nhấn chuột phải và chọn Disable device.

Kiểm tra driver card đồ họa bước 2

Bước 3: Nhấn chọn lại card đồ họa và chọn Enable Device.

Kiểm tra driver card đồ họa bước 3

Bước 4: Sau khi khởi động lại, bạn cần cập nhật Driver. Nhấn chọn Update driver.

Kiểm tra driver card đồ họa bước 4

Bước 5: Hãy chọn Search automatically for drivers để laptop tự tìm kiếm driver phù hợp nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Kiểm tra driver card đồ họa bước 5

Quá trình khởi động và tải lại driver chỉnh độ sáng màn hình laptop HP không mất quá nhiều thời gian. Thường laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình là do driver chưa được cập nhật. Sau khi kiểm tra card đồ họa, thử khởi động lại và chỉnh độ sáng nhé.

Tổng kết

Áp dụng các cách mà FASTCARE vừa chia sẻ bên trên để tự khắc phục laptop HP không chỉnh được độ sáng màn hình nhanh nhất. Hy vọng thủ thuật trên hữu ích với bạn. Chia sẻ bài viết để bạn bè và người thân cùng tham khảo nhé.