Hướng dẫn bạn cách tắt dự báo thời tiết trên Win 10 đơn giản

Nếu các bạn đang loay hoay tìm cách tắt dự báo thời tiết trên Win 10 thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết cách thực hiện nhé!

cách tắt dự báo thời tiết trên win 10

Sau những lần cập nhật thì hiện nay, trên Windows 10, các bạn có thể xem nhanh dự báo thời tiết, nhiệt độ ở thanh Taskbar khá tiện lợi. Ngoài ra, tính năng này còn cung cấp cho bạn các mục thông tin khác như tin Thế Giới, chứng khoán, tình trạng giao thông,...

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nhưng nếu như không có nhu cầu sử dụng tính năng này thì các bạn vẫn có thể tắt nó đi và trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt dự báo thời tiết trên Win 10 nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Theo dõi ngay các bạn nhé!

Trước khi hướng dẫn các bạn cách tắt dự báo thời tiết trên Win 10 thì mình sẽ giới thiệu 1 số ưu nhược điểm của Widget thời tiết để các bạn cần nhắc có nên tắt nó không nhé!

✪ Ưu điểm

Sau đây là những ưu điểm nổi bật của Widget thời tiết:

Tính năng này giúp các bạn cập nhật thông tin cũng như dự báo thời tiết, nhiệt độ vô cùng nhanh chóng và thuận tiện. Điều này góp phần hỗ trợ các bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch và sắp xếp lịch trình.

Nhắc nhở để bạn có thể cập nhật những thông tin về các hiện tượng thời tiết quan trọng như bão, giông lốc kịp thời.

✪ Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm quan trọng thì Widget thời tiết có một số nhược điểm khá lớn:

Tính năng này sẽ gây tiêu hao năng lượng vô ích nếu các bạn không có nhu cầu sử dụng đến. 

Đồng thời, nếu các bạn vô tình di chuyển con trỏ chuột đến vị trí này thì bảng thông báo sẽ hiện lên gây mất tập trung và rất bất tiện vì khi đó, các bạn cần phải đóng nó thì mới có thể thao tác tiếp trên màn hình.

Ưu nhược điểm của Widget thời tiết

Hướng dẫn bạn cách tắt dự báo thời tiết trên Win 10

Dưới đây, mình sẽ chia sẻ 2 cách xóa dự báo thời tiết trên Win 10 vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi và áp dụng ngay các bạn nhé!

Cách tắt thời tiết trên Taskbar Win 10 trực tiếp

Các bạn có thể tắt nhanh tính năng này ngày trên thanh Taskbar chỉ với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn click chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên thanh Taskbar. Sau đó, khi Menu ngữ cảnh hiện ra, các bạn sẽ nhấn vào mục News and Interests

Bước 2: Kế tiếp, các bạn nhấn chọn Turn off để gỡ dự báo thời tiết trên Win 10. 

Cách tắt thời tiết trên Taskbar Win 10 trực tiếp

Cách tắt thời tiết trên Win 10 bằng Registry

Các bạn cũng có thể sử dụng Registry để tắt dự báo thời tiết thông qua các bước sau:

Bước 1: Các bạn gõ từ khóa Registry vào ô tìm kiếm Windows và khi kết quả tìm kiếm xuất hiện, các bạn nhấn vào tên công cụ này như hình bên dưới.

Cách tắt thời tiết trên Win 10 bằng Registry bước 1

Bước 2: Sau đó, các bạn dựa vào đường dẫn: Computer\HKEY_CURRENT_USER\SOFTWARE\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Feeds để đến với mục Feeds

Bước 3: Kế tiếp, các bạn nhấn chuột phải vào mục New và chọn tiếp DWORD (32-bit) Value.

Cách tắt thời tiết trên Win 10 bằng Registry bước 2, 3

Bước 4: Tiếp theo, các bạn nhập ShellFeedsTaskbarViewMode làm tên mới cho mục vừa tạo và lưu lại bằng cách nhấn phím Enter.

Cách tắt thời tiết trên Win 10 bằng Registry bước 4

Bước 5: Bạn tiến hành mở key vừa tạo, sau đó, tại trường Value Data, các bạn sẽ nhập số 2 vào và nhấn OK để lưu những thay đổi vừa thực hiện 

Cách tắt thời tiết trên Win 10 bằng Registry bước 5

Bước 6: Như vậy, các bạn đã hoàn thành tắt tính năng News and Interests rồi. Các bạn có thể khởi động lại máy để kiểm tra kết quả nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn Show Icon Only để có tiện ích nhỏ hơn chiếm ít chỗ hơn trên thanh tác vụ của bạn. 

Tuy tính năng này đã trở thành một phần không thể thiếu trên thanh tác vụ của Win 10 với sự nổi bật cũng như tiện lợi. Nhưng nếu bạn muốn đưa nó ra khỏi màn hình, việc đó có thể dễ dàng thực hiện thông qua cách tắt dự báo thời tiết trên Win 10 vô cùng đơn giản qua bài viết phía trên. Hy vọng những giải pháp này đã giúp bạn, chúc các bạn thực hiện thành công và hẹn gặp lại vào bài viết sau nhé! Cảm ơn vì đã đọc.

Xem thêm:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

► Bật mí cách đưa Word ra màn hình desktop trên Win 10, 11

 Cách chuyển File PDF sang Excel trên máy tính Win 10 và 11 nhanh chóng