Cách kéo dài tuổi thọ PIN Samsung J7 Prime

Thời lượng PIN sau một thời gian sử dụng sẽ bị giảm sút. Dưới đây là những cách đơn giản bạn có thể kéo dài tuổi thọ PIN Samsung J7 Prime.

Điện thoại thông minh là một trong những phần không thể thiếu trong cuộc sống ngày nay. Bạn sử dụng nó để chơi game, xem phim, đọc báo... Tuy nhiên dung lượng PIN thì có hạn, nên việc sử dụng như thế nào để tiết kiệm năng lượng là một điều hết sức cần thiết. Bạn đang muốn tìm kiếm cách kéo dài tuổi thọ PIN Samsung J7 Prime? Bạn có thể tham khảo qua các thủ thuật dưới đây.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách phát wifi trên Samsung J7 Prime

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

tiet kiem pin tren samsung j7 prime
Tiết kiệm PIN trên Samsung J7 Prime

Cách kéo dài tuổi thọ PIN Samsung J7 Prime cực đơn giản

Dưới đây là một vài mẹo có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ PIN trên chiếc Samsung J7 Prime.

Bật chế độ máy bay

Chế độ máy bay thực sự là hiệu quả nhất khi nói đến năng lượng. Khi bật, hầu hết các tác trình sử dụng pin sẽ bị tắt. Đó là lý do tại sao khi bạn sạc PIN ở chế độ này thì thời gian sạc nhanh hơn một chút so với chế độ bình thường.

che do may bay samsung j7 prime
Chế độ máy bay trên Samsung J7 Prime

Điều lý tưởng là để tắt điện thoại khi bạn không sử dụng nó tuy nhiên nếu bạn không thể làm điều đó, chế độ máy bay sẽ là một lựa chọn tốt nhất.

Cài đặt khả năng hiển thị của máy

Hình nền của điện thoại nên lựa chọn kích thước phù hợp, tránh trường hợp sử dụng ảnh động (Gif) sẽ đỡ hao pin rất nhiều

Với việc để độ sáng màn hình ở chế độ Auto sẽ làm chiếc Samsung J7 Prime của bạn nhanh hết năng lượng khi chức năng cảm biến ánh sáng của máy luôn hoạt động. Bạn có thể điều chỉnh một độ sáng thích hợp với mình ở thanh cài đặt nhanh của J7 Prime.

Bạn có thể quan tâm: Những điều nên biết về Root Samsung J7 Prime

Tùy chọn hiệu ứng và ứng dụng trên máy

Loại bỏ những âm thanh và hiệu ứng không cần thiết khi sử dụng điện thoại. Ví dụ như âm bàn phím, hiệu ứng rung khi cạm....

Trên màn hình chính nên để những ứng dụng thường xuyên sử dụng. Tránh việc để các widget trên Home Screen để hệ thống đỡ phải load những liên kết này.

Sử dụng trình tiết kiệm PIN có sẵn trên máy. Đây cũng là cách tiết kiệm pin cho Samsung J7 Prime hiệu quả.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Tắt hoặc gỡ cài đặt không cần thiết trên điện thoại

Một số ứng dụng không cần thiết sẽ gây ngốn RAM và làm điện thoại bạn chạy chậm hơn bình thường. Đôi khi còn gây nên lỗi trong quá trình sử dụng như loạn cảm ứng, giật hay lag. Vì vậy bạn nên xóa bớt những ứng dụng này để máy hoạt động ôn định hơn. Để xóa ứng dụng: ĐÈ vào ứng dụng trên màn hình ứng dụng của J7 Prime > chọn Gỡ cài đặt > OK.

Trên đây là những cách kéo dài tuổi thọ PIN Samsung J7 Prime khá đơn giản. Bạn có thể thử qua những thủ thuật này để tăng thời gian sử dụng máy nhé.