Khi nào cần nâng cấp ổ cứng SSD? Thông tin bạn cần biết

Khi nào cần nâng cấp ổ cứng SSD? Tưởng chừng chỉ là một câu hỏi đơn giản, nhưng thắc mắc này vẫn khiến nhiều người dùng nhầm lẫn.

Trước đây, máy tính, bao gồm PC và laptop đều được trang bị ổ cứng cơ học HDD (Hard Disk Drive). Tuy nhiên qua thời gian, HDD dần bộc lộ nhiều nhược điểm về khả năng đọc ghi, truyền tải lẫn xử lý dữ liệu, nên mọi người bắt đầu chuyển sang SSD (Solid State Drive) - ổ cứng sử dụng chip Flash với ưu điểm xử lý mọi tác vụ nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Với những lợi thế sáng giá, SSD giành được cảm tình từ các tín đồ công nghệ. Nâng cấp ổ cứng SSD cũng nhờ vậy mà trở thành nhu cầu của nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, không ít người dùng máy tính vẫn thắc mắc không biết khi nào cần nâng cấp SSD cho chiếc laptop hay PC của mình.

Khi nào nên nâng cấp ổ cứng SSD?

Chắc ai đó sẽ cần:

Khi nào cần nâng cấp ổ cứng SSD?

Không chỉ máy tính cũ cần nâng cấp SSD. Ngay cả những chiếc laptop/PC mới mua về cũng cần tới dịch vụ này khi có dấu hiệu lag hoặc chạy chậm. Tương tự, những thiết bị cấu hình cao, nhưng người dùng thường xuyên sử dụng phần mềm có dung lượng lớn cũng nên được nâng cấp SSD để tối ưu hoạt động của máy.

Về cơ bản, khi laptop/PC xuất hiện những dấu hiệu sau đây, bạn nên cân nhắc nâng cấp SSD cho máy để những phút giây trải nghiệm thêm trọn vẹn:

Máy đang dùng ổ cứng HDD với dung lượng lưu trữ sắp đầy, Full Disk.

Máy nhanh nóng, dễ ồn, thường kêu lạch cạch trong thời gian hoạt động.

Máy liên tục báo lỗi “Non -system disk or disk error…” hoặc báo lỗi Bad Sector nên bạn không thể khởi động, cài đặt ứng dụng hay hệ điều hành.

Máy bị chậm, xử lý tác vụ với tốc độ “rùa bò” khiến bạn cảm thấy ức chế. Chỉ cần muốn tăng tốc máy tính để khởi động và truy xuất dữ liệu nhanh chóng, bạn cũng nên tìm đến dịch vụ nâng cấp ổ cứng SSD ở một địa chỉ uy tín.

Khi nào nên nâng cấp ổ cứng SSD cho laptop?

Nâng cấp SSD và những lợi ích đi kèm

Bên cạnh câu hỏi khi nào laptop cần nâng cấp SSD, vì sao nên nâng cấp SSD cũng là một thắc mắc thường gặp. Để trả lời thắc mắc này, bạn chỉ cần nắm rõ những lợi ích tuyệt vời của việc nâng cấp SSD cho laptop và PC:

SSD sở hữu tốc độ truy xuất nhanh giúp việc khởi động máy tính được rút ngắn. Nếu dùng ổ HDD truyền thống, bạn có thể phải chờ 20s để khởi động máy thì thời gian này với SSD chỉ là 3 - 4s.

Nhờ khả năng đọc ghi dữ liệu “siêu tốc”, SSD cũng gây ấn tượng với khả năng xử lý dữ liệu cực nhanh. Nhờ vậy, bạn có thể nạp chạy các phần mềm nhanh chóng, nhất là khi sử dụng các phần mềm liên quan đến đồ họa, chẳng hạn như các ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh và video phổ biến.

Ngoài ra, SSD còn bảo vệ dữ liệu tốt, đi kèm khả năng chống sốc cao, giúp máy tính hoạt động thêm ổn định để giảm ồn và tản nhiệt. Khi nâng cấp ổ cứng SSD, bạn sẽ không còn phải chịu cảnh máy "phát sốt" và kêu lạch cạch khó chịu.

Vì sao nên nâng cấp ổ cứng SSD

Với những thông tin trong bài viết, chắc hẳn bạn đã biết vì sao nên nâng cấp SSD và khi nào nên nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính. Tuy nhiên, dù đi kèm nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng không phải thiết bị nào cũng nâng cấp SSD được đâu nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ Fastcare qua các trang mạng xã hội hoặc Hotline 1800 2057. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang thẳng máy tới FASTCARE để được hỗ trợ kiểm tra và tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm máy trọn vẹn!