Sửa lỗi không copy được file từ USB vào máy tính hiệu quả

USB của bạn gặp lỗi không thể copy dữ liệu, file từ USB sang máy tính? Vậy làm cách nào để sửa lỗi không copy được file từ USB vào máy tính đây nhỉ?

Bỗng dưng một ngày, máy tính của bạn thông báo The disk is write-protected. Remove the write-protection or use another disk? Điều này có nghĩa là bạn không thể copy dữ liệu từ USB sang máy tính và ngược lại.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Trong bài viết dưới đây, Fastcare sẽ hướng dẫn bạn các cách sửa lỗi không copy được file từ USB vào máy tính. Cùng tham khảo nhé!

Sửa lỗi không copy được file từ USB vào máy tính

Sửa cài đặt USB bằng Registry

Bước 1: Bạn cần bấm tổ hợp phím Windows+R > để mở hộp thoại Run > gõ Regedit > nhấn Enter.

Sửa cài đặt USB bằng Registry bước 1

Bước 2: Sau khi cửa sổ Registry Editor hiện ra, bạn sao chép và dán đường dẫn sau đây: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control. Tại màn hình bên trái, bạn chọn Control > New > Key.

Sửa cài đặt USB bằng Registry bước 2

Bước 3: Chọn vào thư mục mới New Key #1 > Rename và đặt lại tên tệp là StorageDevicePolicies. 

Sửa cài đặt USB bằng Registry bước 3

Bước 4: Sau khi đổi tên tệp xong, chọn thư mục StorageDevicePolicies > tại khung trống nhấn chuột phải chọn New > DWORD (32-bit) Value.

Sửa cài đặt USB bằng Registry bước 4

Bước 5: Tệp mới xuất hiện có tên là WriteProtect. Bạn chỉ cần nhấp trỏ chuột vào và hộp thoại nhỏ hiện lên, tại ô Value data đặt 0 > Ok. Như vậy, đã hoàn thành việc sửa lỗi không copy dữ liệu từ usb vào máy tính. Bạn hãy ngắt kết nối USB > cắm lại > kiểm tra kết quả.

Sửa cài đặt USB bằng Registry bước 5

Sửa lỗi không copy được file từ USB vào máy tính bằng lệnh Command Prompt

Bước 1: Cắm USB vào cổng kết nối trên máy tính. Chọn Menu Start > nhập cmd > cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra > Run as administrator.

Command Prompt bước 1

Bước 2: Sau khi cửa sổ Command Prompt hiện ra > nhập lệnh diskpart > Enter > nhấp tiếp lệnh liskdisk > Enter. Hoàn thành nhập lệnh, màn hình sẽ hiện ra các ổ đĩa có trên máy. Tại cột Size, bạn nhìn dung lượng và thứ tự ổ đĩa để nhập vào, giống như ảnh. 

Tiếp theo, bạn cần nhập lệnh Select Disk X (X là số thứ tự của ổ USB bị lỗi). VD: Bạn nhập lệnh là Select Disk 1> Enter.

Command Prompt bước 2

Bước 3: Cuối cùng, bạn vào lệnh Attributes Disk Clear Readonly > Enter. Sau khi hoàn tất, bạn kết nối lại USB với máy tính và kiểm tra kết quả.

Command Prompt bước 3

Quét Virus/kiểm tra lại USB/định dạng lại USB

Trong trường hợp, bạn đã thực hiện hết các cách trên mà vẫn không được, rất có thể USB của bạn đã bị nhiễm virus. Cách khắc phục là tải phần mềm tự động phát hiện và tiêu diệt virus.

Hoặc bạn có thể kiểm tra lại xem USB của mình có thuộc loại usb trang bị gạt chống ghi dữ liệu không. Nếu có, chỉ cần tắt cần gạt đi và cắm vào máy tính và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể định dạng lại USB, tuy nhiên cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu có trong USB của bạn nên nhớ cân nhắc kỹ trước khi áp dụng nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Kết luận 

Bài viết trên, Fastcare đã giúp bạn liệt kê ra các cách sửa lỗi không copy được file từ USB vào máy tính. Chắc chắn, thiết bị của bạn chỉ mắc một trong các lỗi trên nên hãy thử từng cách một. Hy vọng các kiến thức trên sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không copy được file từ USB sang máy tính thành công!

Có thể bạn quan tâm: