Sửa lỗi không tìm thấy camera trên laptop win 11 nhanh chóng

Bài viết này sẽ giúp bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không tìm thấy camera trên laptop Win 11 nhanh chóng mà đơn giản. Cùng tham khảo ngay.

Lỗi không tìm thấy camera trên laptop Win 11 (we can’t find your camera) trên thực tế là một lỗi tương đối phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Việc gặp lỗi không tìm thấy camera sẽ gây ra một số bất tiện nhất định khi bạn cần chụp ảnh hay video call. Mình sẽ tổng hợp chi tiết những nguyên nhân và cách làm thế nào để khắc phục tại bài viết này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lỗi không tìm thấy camera trên laptop Win 11

Lỗi không tìm thấy camera trên laptop Win 11 do đâu

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến người dùng không thể tìm thấy camera trên laptop Win 11. Nguyên nhân đầu tiên có thể là do lần cập nhật Windows gần nhất đã khiến camera bị thiếu trình điều khiển hoặc bị chặn hoạt động bởi chương trình Anti Virus trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đôi khi người dùng vô tình cài đặt một số quyền riêng tư và đã không cấp quyền truy cập ứng dụng cho camera. Ứng dụng cần dùng đang bị lỗi cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến lỗi không mở được camera trên win 11.

Bên cạnh đó, nếu driver của camera bị lỗi, thiếu, hỏng hoặc không tương thích với Win 11 thì camera cũng sẽ không thể kết nối được với hệ thống.

Lỗi không tìm thấy camera trên laptop Win 11 do đâu

Hướng dẫn sửa lỗi không tìm thấy camera trên laptop win 11

Laptop không mở được camera là tình trạng mà không ít người dùng gặp phải và cũng không khó để khắc phục. Bạn hãy thử làm theo một số hướng dẫn sau đây của mình để fix lỗi không tìm thấy camera trên laptop Win 11 nhé.

Khởi động lại máy tính xách tay

Một phương pháp cực kì đơn giản nhưng lại hiệu quả bất ngờ để chúng ta khắc phục khi đột ngột không tìm thấy camera trên laptop chính là khởi động lại chiếc máy tính xách tay của mình.

Bạn chỉ cần tìm đến biểu tượng nút nguồn (Power), nhấp vào đó rồi chọn Khởi động lại (Restart).

Khởi động lại Laptop

Cấp quyền truy cập cho camera

Khi tải, cài đặt và đăng nhập các ứng dụng như Facebook, Zalo, Google Meet, Zoom đôi khi chúng ta thường không đồng ý cấp quyền truy cập cho camera. Điều này vô tình dẫn đến việc không thể sử dụng camera laptop khi sử dụng các ứng dụng này.

Cho phép camera truy cập ứng dụng bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt (hoặc tìm đến biểu tượng bánh răng trên laptop), sau đó tìm mục Quyền riêng tư (Privacy & security) => Camera => bật Camera Acces.

Đóng cài đặt của laptop và khởi động lại ứng dụng video call để kiểm tra lỗi không tìm thấy camera trên laptop Win 11 đã được khắc phục chưa nhé.

Cập nhật, cài đặt lại hoặc thay thế driver của camera

Nếu đã thử qua 2 cách cơ bản nhất mình đã hướng dẫn bên trên mà vẫn không sử dụng được camera của laptop thì bạn hãy thử kiểm tra driver của camera nhé. Driver là một phần rất quan trọng và cần được cập nhật thường xuyên nhưng không phải ai cũng biết.

Bước 1: Mở trình Quản lý thiết bị (Device Manager) bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn mục Quản lý thiết bị hoặc bấm vào thanh tìm kiếm ở góc dưới bên trái màn hình để mở Device Manager.

Mở trình quản lý thiết bị

Bước 2: Mở rộng mục Thiết bị hình ảnh và tìm đến camera. Nếu camera bị lỗi driver, bạn sẽ thấy một dấu chấm than màu vàng ở bên cạnh tên camera.

Bước 3: Nhấn chuột phải vào camera và chọn một trong các tùy chọn sau:

Cập nhật driver: Bạn có thể tìm kiếm driver tự động để cho phép Windows tự động tìm và cài đặt driver mới nhất cho camera hoặc tự tìm kiếm driver phù hợp trên các trang web.

Cập nhật driver cho camera

Gỡ bỏ thiết bị: Chọn Đồng ý để gỡ bỏ driver hiện tại của camera. Sau đó, bạn hãy khởi động lại laptop và cho phép Windows tự động nhận diện và cài đặt lại driver cho camera nhé.

Vô hiệu hóa thiết bị: Có thể tạm thời ngắt kết nối camera với hệ thống bằng cách chọn Vô hiệu hoá thiết bị > Đồng ý. Sau đó, nhấn chuột phải vào camera và chọn Kích hoạt lại thiết bị để kết nối lại camera với hệ thống xem lỗi driver đã được khắc phục hay chưa.

Thay thế camera mới nếu bị lỗi phần cứng

Nếu bạn đã thử các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi không tìm thấy camera trên laptop win 11, có thể camera của bạn đã bị hỏng hoặc bị chập chờn.

Bạn sẽ cần đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa để thay thế camera mới cho laptop. Nên chọn camera có cùng loại và cùng hãng với camera cũ để đảm bảo tương thích với laptop nhé. Bạn cũng nên yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra xem có phải camera bị lỗi do nguồn điện, dây cáp hoặc bo mạch chủ của laptop hay không, để có thể sửa chữa kịp thời.

Nếu bạn tìm kiếm một địa chỉ sửa chữa uy tín, giá cả phải chăng và tư vấn nhiệt tình thì hãy liên hệ qua số điện thoại 18002057 ngay nhé, FASTCARE với 10 năm kinh nghiệm sẽ không làm bạn thất vọng!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Sửa camera Laptop

Hy vọng bài viết này của mình sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi không tìm thấy camera trên laptop Win 11 và không còn thấy bối rối khi gặp phải tình trạng này. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, mình rất vui lòng được giải đáp!

Có thể bạn quan tâm: