Giải đáp: Macbook có cài được Ultraviewer không?

Macbook có cài được Ultraviewer không? Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng mình xem ngay nội dung dưới đây để biết đáp án chính xác nhé.

UltraViewer là ứng dụng giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa, bao gồm rất nhiều tính năng như chia sẻ màn hình, làm việc, chia sẻ tệp tin, chat,... Nó được dùng khá phổ biến nên có không ít người dùng cũng quan tâm rằng liệu máy tính Mac và Macbook có cài được UltraViewer không?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Để giải đáp cho câu hỏi này mình sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết về cách tải và cài đặt UltraViewer trong phần tiếp theo đây.

Macbook có cài được Ultraviewer không

Lý giải Macbook có cài được Ultraviewer không?

Trên thực tế UltraViewer chỉ hỗ trợ các dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows. Do đó bạn không thể cài đặt UltraViewer trực tiếp trên tất cả các thiết bị chạy macOS. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các phần mềm khác có tính năng tương tự UltraViewer trên Mac, chẳng hạn như TeamViewer hoặc AnyDesk.

Lý giải Macbook có cài được Ultraviewer không?

Khác với Ultraview là hiện TeamViewer và AnyDesk đã có phiên bản miễn phí cho việc sử dụng cơ bản. Nó được xây dựng sẵn tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm cả: Windows, macOS, Linux, iOS và Android.

Có thể bạn cần:

Cách cài Ultraviewer cho Macbook chi tiết

Ngoài UltraViewer, bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác có chức năng tương tự như AnyDesk, TeamViewer,… Đây hoàn toàn là những phần mềm miễn phí, bạn cũng có thể điều khiển máy tính từ xa kèm nhiều chức năng khác nhau. Chẳng hạn như: chat, chia sẻ màn hình máy tính, tập tin giữa nhiều máy Mac thông qua Internet.

Sử dụng TeamViewer

Như đã nói ở bên trên đáp án cho câu hỏi Ultraview có cài được trên Macbook không? Là không. Tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm TeamViewer thay thế cho UltraViewer. Chức năng của ứng dụng này khá giống với UltraViewer trên máy tính Windows. Cụ thể như sau:

Hỗ trợ bạn thao tác được trên máy tính từ xa. Chỉ cần bạn có ID, mật khẩu và máy đã được kết nối internet là có thể truy cập máy từ xa mà không sợ khoảng cách.

Thông qua TeamViewer, bạn hoàn toàn truyền các file dữ liệu giữa hai máy tính mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các kênh khác.

Khi dùng TeamViewer bạn vẫn có thể thực hiện việc chat trực tuyến với các đối tác.

Hỗ trợ bạn quản lý nhiều máy tính cùng lúc nhờ hệ thống TeamViewer.

 Cách cài đặt Teamviewer trên MacBook bao gồm các bước:

Bước 1: Truy cập vào link sau: https://www.teamviewer.com/vi/ => Sau đó ấn Tải xuống TeamViewer => Ấn tiếp vào phần Cho phép.

Sử dụng TeamViewer bước 1

Bước 2: Sau khi tải thành công => bạn hãy mở file vừa tải về => Ấn tiếp mục Install TeamViewer để tiến hành cài đặt.

Sử dụng TeamViewer bước 2

Bước 3: Chọn mục “I accept the EULA and the DPA” => Nhấn vào "Continue" để tiếp tục.

Bước 4: Bạn hãy đợi quá trình cài đặt ứng dụng chạy xong. Sau đó cửa sổ hiện lên, bạn chỉ cần ấn “Đóng” và bắt đầu sử dụng chương trình.

Sử dụng TeamViewer bước 3

Sử dụng AnyDesk

Khi đã có đáp án cho câu hỏi Ultraviewer có cài được trên Macbook không? Ngoài TeamViewer, bạn có thể tải và cài đặt AnyDesk để sử dụng cho MacBook. Bởi các tính năng của AnyDesk hoạt động tương tự TeamViewer. Đồng thời, ứng dụng này còn được đánh giá cao hơn khi nó cho phép bạn sử dụng miễn phí trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, AnyDesk có dung lượng rất nhẹ nên nên việc tải và cài đặt cũng diễn ra nhanh. AnyDesk cũng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau như Windows, macOS, Linux, iPad iOS, Android, iOS.

Các bước tải AnyDesk cụ thể như sau: 

Bước 1: Truy cập vào link: https://anydesk.com/en => Ấn vào Download Now/Tải xuống ngay => Ấn mục Cho phép để tiếp tục tải file.

Sử dụng AnyDesk bước 1

Bước 2: Sau khi tải thành công => bạn hãy mở file vừa tải về => Khi thông báo hiện ra bạn chỉ cần nhấn vào logo AnyDesk rồi kéo sang thư mục Applications bên cạnh.

Sử dụng AnyDesk bước 2

Bước 3: Kế tiếp bạn hãy cấp quyền cho ứng dụng theo trình tự như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Vào mục Cài đặt (Settings) => chọn vào Bảo mật và quyền riêng tư => Chọn tiếp vào Quyền riêng tư => Vào 4 mục: Trợ năng , Ghi màn hình , Quyền truy cập ổ đĩaGiám sát Đầu vào  để có thể cấp quyền => Sau đó nhấn vào ổ khoá ở dưới cùng bên trái và nhập pass Macbook để thay đổi quyền => Tích vào ô trống bên cạnh AnyDesk để cấp quyền cho ứng dụng. Sau khi cấp quyền thành công bạn mở AnyDesk và dùng bình thường. Điểm tuyệt vời là những lần mở tiếp theo bạn không cần cấp quyền nữa.

Sử dụng AnyDesk bước 3

Kết luận

Đáp án cho câu hỏi Macbook có cài được Ultraviewer không? Là không thì bạn có thể sử dụng các phần mềm khác như TeamViewer hoặc AnyDesk để thực hiện các tính năng tương tự như Ultraviewer. Hy vọng những thông tin được mình đề cập ở trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Nếu thấy bài viết này của FASTCARE hay đừng ngại một nút chia sẻ để mọi người cùng biết đến nhé