Giải đáp MacBook có dùng được TeamViewer không?

Tìm lời giải đáp cho câu hỏi “MacBook có dùng được TeamViewer không?” qua bài viết sau đây của FASTCARE. Cùng tham khảo nhé!

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng mình khám phá một câu hỏi thường gặp mà nhiều người sử dụng MacBook thường đặt ra: "MacBook có dùng được TeamViewer không?" Đối với những người làm việc từ xa, việc sử dụng các ứng dụng hỗ trợ từ xa như TeamViewer là quan trọng để duy trì liên lạc hiệu quả và tiện lợi.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hãy cùng tìm hiểu xem liệu MacBook của bạn có thể tích hợp tốt với ứng dụng này hay không, và cách thức để bạn có thể tận dụng những tiện ích mà TeamViewer mang lại trên nền tảng này.

macbook có dùng được teamviewer không

Có thể bạn quan tâm:

Cùng FASTCARE tìm hiểu về TeamViewer

Trước khi bàn luận về quy trình cài đặt, chúng mình hãy cùng tìm hiểu về khái niệm của TeamViewer. Hiểu một cách đơn giản, TeamViewer là một phần mềm được sử dụng để thiết lập kết nối giữa hai máy tính.

Nhờ vào ứng dụng này, bạn có khả năng điều khiển máy tính từ xa, thực hiện truyền nhận file và video, cũng như thực hiện cuộc trò chuyện qua internet.

Tìm hiểu về TeamViewer

Đối với những người làm việc trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng tại các công ty phần mềm, quản trị mạng, hay quản trị hệ thống, TeamViewer trở thành công cụ quan trọng và hữu ích.

Mặc dù có giao diện đơn giản, nhưng TeamViewer vẫn mạnh mẽ với nhiều tính năng thông minh. Tất cả các phiên làm việc của TeamViewer đều được mã hóa end-to-end với chuẩn 256-bit AES để đảm bảo mức độ bảo mật tối đa.

Hiện nay, TeamViewer đã tích hợp trên hơn 400 triệu thiết bị và luôn duy trì khoảng 30 triệu thiết bị kết nối với nó tại bất kỳ thời điểm nào.

MacBook có dùng được TeamViewer không?

Macbook có cài được TeamViewer không? Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng TeamViewer trên MacBook. TeamViewer được phát triển để tương thích trên nhiều hệ điều hành và hỗ trợ nhiều loại thiết bị, bao gồm cả MacBook, iMac, và Mac Pro/Mini. Ứng dụng này vô cùng thuận tiện và bạn có thể dễ dàng cài đặt trên MacBook của mình.

Cách cài TeamViewer cho MacBook

Để cài ứng dụng TeamViewer cho MacBook, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chính thức của TeamViewer tại teamviewer.com để tải phần mềm.

Cách cài TeamViewer cho MacBook bước 1

Bước 2: Sau khi tải xong, thực hiện cài đặt bằng cách chạy file Teamviewer.dmg và sau đó chạy file Install Teamviewer.

Cách cài TeamViewer cho MacBook bước 2

Sau khi hoàn thành việc tải và chạy hai file trên, tiếp tục thực hiện cài đặt và thiết lập TeamViewer trên Mac.

Bước 3: Sau khi chạy file Install TeamViewer cho Mac, một hộp thoại sẽ xuất hiện. Chọn "Open".

Cách cài TeamViewer cho MacBook bước 3

Bước 4: Tiếp theo, chọn "Continue".

Cách cài TeamViewer cho MacBook bước 4

Bước 5: Chọn "Install".

Cách cài TeamViewer cho MacBook bước 5

Lúc này, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu máy, hãy điền mật khẩu và nhấn Enter

Sau khi quá trình cài đặt TeamViewer cho MacBook hoàn tất. Bạn có thể tìm và chạy TeamViewer trong Launchpad.

Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng chấm than trên thanh menu của cửa sổ TeamViewer.

Cách cài TeamViewer cho MacBook bước 6

Tiếp theo, trong mục "Accessibility" chọn "Request Access".

Một hộp thoại sẽ xuất hiện, nhấn vào "Open System Setting".

Cách cài TeamViewer cho MacBook bước 7

Tick vào ô TeamViewer và chọn một ổ khóa để mở.

Cách cài TeamViewer cho MacBook bước 8

Cách dùng TeamViewer trên MacBook

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, cấp quyền truy cập, giao diện chính của ứng dụng TeamViewer sẽ hiển thị. Ở đây, bạn thấy có 2 phần:

Cho phép điều khiển từ xa (Allow Remote Control): Hiển thị ID và mật khẩu của bạn. Nếu bạn muốn người khác điều khiển máy tính của bạn, hãy chia sẻ thông tin này với họ.

Điều khiển máy tính từ xa (Control Remote Computer): Hiển thị khung yêu cầu nhập ID của thiết bị bạn muốn điều khiển (Partner ID). Nếu bạn muốn điều khiển máy tính khác, nhập ID của máy đó vào đây.

Cách dùng TeamViewer trên MacBook bước 1

Tích chọn một trong hai mục Điều khiển từ xa (Remote Control) hoặc Chuyển tập tin (File Transfer) để gửi file. Chọn "Kết Nối" (Connect) và đợi ứng dụng hiển thị cửa sổ nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu và nhấn "Log On". Khi đã kết nối, màn hình của máy tính được điều khiển sẽ hiển thị. Bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách dùng TeamViewer trên MacBook bước 2

Cuối cùng, khi đã hoàn thành quá trình truy cập từ xa giữa hai máy tính, nhấn nút thoát (X) ở góc trái màn hình máy Mac để đóng ứng dụng TeamViewer.

Trong bài viết này, chúng mình đã cùng tìm hiểu về thắc mắc MacBook có dùng được TeamViewer không và việc cài đặt, sử dụng TeamViewer trên Macbook. Hy vọng với thủ thuật trên, bạn sẽ có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng này.