Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình là sự cố hư hỏng làm cho máy không thể phản hồi bất kỳ thao tác nào của người dùng, khiến sự trải nghiệm máy gặp nhiều khó khăn.

Trong quá trình sử dụng Samsung S8, S8 Plus, tình trạng Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình là hiện tượng mà hầu như người dùng nào cũng thường gặp. Lỗi này cũng không quá nghiêm trọng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được chỉ với vài thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, nếu lỗi không được khắc phục kịp thời có thể kiến máy bị hư hỏng nặng thêm và lúc này bạn sẽ phải tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín mới có thể khắc phục được.

Vì sao Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình?

Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình do nhiều nguyên nhân gây ra. Nhưng thông thường nguyên nhân chủ yếu là đến từ người sử dụng:

– Do miếng dán màn hình đang sử dụng kém chất lượng hay dán sai cách, điều này làm cản trở những thao tác của bạn trên máy khiến bạn tưởng rằng màn hình của máy bị đơ.

– Bạn sử dụng Samsung S8, S8 Plus trong thời gian dài liên tục khiến máy bị quá tải.

– Màn hình Samsung bị đơ do ảnh hưởng của các sự cố như rơi rớt, va đập hay bị ngấm nước mà người dùng gây ra trong quá trình sử dụng máy.

– Bạn vô tình cài một ứng dụng không tương thích nên đã gây ra hiện tượng xung đột phần mềm trên máy.

– Do có quá nhiều ứng dụng nặng cùng các tập tin rác, bộ nhớ đệm khiến máy không còn không gian trống đã xảy ra hiện tượng bị đơ.

Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình

Khắc phục thế nào khi Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình?

Có thể khi gặp lỗi màn hình bị đơ nhiều người đã nghĩ ngay đến việc thay màn hình Samsung S8 Plus mới. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ khắc phục được bằng những cách dưới đây đó:

– Thay miếng dán màn hình mới cho máy nếu miếng dán đang sử dụng có vấn đề.

– Reset máy để máy được khởi động lại và chạy ổn định hơn.

– Xóa bỏ ứng dụng không tương thích trên máy cũng những ứng dụng nặng mà không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng ngầm và sau đó khởi động lại máy từ 2 – 3 lần.

– Restore lại máy để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Việc này sẽ làm phần mềm trong máy quay trở lại trạng thái mặc định như ban đầu và xóa hết dữ liệu của máy. Nhưng bạn nên nhớ hãy sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi tiến hành cài đặt lại nhé.

Khắc phục Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng Samsung S8, S8 Plus bị đơ màn hình vẫn không được khắc phục thì bạn không còn cách nào khác là đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để chiếc Samsung S8, S8 Plus của bạn sẽ được khắc phục lỗi một cách chính xác và kịp thời.