Nhiều người dùng iPhone 5 đang gặp phải phiền phức với tình trạng iPhone 5 hư chân sạc, bởi tình trạng này khiến việc trải nghiệm máy của họ gặp nhiều khó khăn.

Đối với người dùng iPhone 5 nói riêng và người dùng smartphone nói chung, việc điện thoại của mình không thể sạc pin là một điều vô cùng khó chịu. Chính vì vậy, khi gặp phải hiện tượng iPhone 5 hư chân sạc, cảm giác chung của người dùng là bực bội và lo lắng. Bực bội bởi bản thân không thể tiếp tục sử dụng iPhone 5 khi máy đã hết pin, và lo lắng bởi không biết phải xử lý sự cố này như thế nào. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một vài cách khắc phục khi chân sạc iPhone 5 bị hư.

iPhone 5 hu chan sac

iPhone 5 hư chân sạc khiến người dùng cảm thấy bực bội và lo lắng

Do đâu mà iPhone 5 hư chân sạc?

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chân sạc của iPhone 5 bị hư hỏng nhưng nhìn chung, các nguyên nhân này thường xuất phát từ lỗi chủ quan, vô ý của người dùng, đó là:

➢ Người dùng sạc pin cho iPhone 5 bằng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng và với nguồn điện không ổn định. Điều này có thể sẽ không gây ra sự cố nào nghiêm trọng nếu như nó chỉ diễn ra 1 – 2 lần nhưng nếu được lặp lại thường xuyên, chắc chắn chân sạc hoặc pin của iPhone 5 sẽ có khả năng bị hư hỏng rất cao.

➢ Người dùng không có thói quen vệ sinh cho iPhone 5, nhất là khu vực chân sạc của máy. Việc chân sạc bám phải nhiều bụi bẩn sẽ khiến sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc bị cản trở. Từ đó, máy sẽ không thể nhận được nguồn điện năng được truyền vào.

iPhone 5 hu chan sac

Lười vệ sinh cho iPhone 5 có thể là lý do khiến chân sạc của máy bị hư hỏng

➢ iPhone 5 phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài hoặc không may bị ngấm nước trong quá trình sử dụng, khiến chân sạc bị hoen gỉ hoặc ăn mòn. Đây là một trường hợp hư chân sạc iPhone 5 khá phổ biến.

➢ Việc iPhone 5 phải chịu tác động của các lực mạnh từ bên ngoài như bị va chạm mạnh với vật cứng hoặc bị rơi rớt từ trên cao cũng có thể gây ra tình trạng tương tự. Thông thường khi rơi vào trường hợp này, người dùng không thể tự mình khắc phục sự cố mà phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp.

Khắc phục iPhone 5 hư chân sạc như thế nào?

➡ Dùng tăm bông lau sạch chân sạc của thiết bị, đảm bảo chân sạc không còn bụi bẩn hoặc bất kì vật cản nào khác làm cản trở sự tiếp xúc của chân sạc với cáp sạc.

➡ Làm khô iPhone 5 ngay lập tức khi máy không may bị ngấm nước. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng và để máy trong những môi trường khô ráo với độ ẩm vừa phải.

iPhone 5 hu chan sac

Khắc phục iPhone 5 hư chân sạc như thế nào?

➡ Nếu chân sạc của máy đã bị hư, bạn nên thay chân sạc iPhone 5 tại một trung tâm uy tín và chuyên nghiệp. Sau khi thay thế, bạn cần đảm bảo mình chỉ sạc pin cho iPhone 5 bằng bộ sạc chính hãng và nguồn điện ổn định để ngăn chặn những hư hỏng xảy ra với bộ phận này.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết cách xử lý khi iPhone 5 hư chân sạc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi các bài viết của chúng tôi.