Nếu bỗng dưng iPhone 7 Plus không rung thì bạn phải làm gì để khắc phục hiện tượng này? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời.

Trong những môi trường cần sự yên lặng như lớp học, cuộc họp, hội thảo,… thì đặt điện thoại ở chế độ rung chính là một sự lựa chọn tối ưu. Nhưng nếu chiếc iPhone 7 Plus cao cấp của bạn bỗng nhiên “dở chứng”, không hề báo rung cho dù bạn đã cài đặt chế độ này thì sao? Chắc chắn bạn sẽ không thể biết được khi nào có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới trên chiếc điện thoại của mình. Nếu không may gặp phải hiện tượng iPhone 7 Plus không rung, bạn có thể áp dụng một số biện pháp được đề cập trong bài viết sau đây.

iPhone 7 Plus không rung

iPhone 7 Plus không rung, bạn cần làm gì?

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus không rung là gì?

➤ Máy bị xung đột phần mềm do nhiễm phải các chương trình độc hại hay có những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành, không tương thích với các ứng dụng còn lại được cài đặt.

➤ Nếu iPhone 7 Plus của bạn là hàng lock thì rất có thể trong lúc ghép sim đã có lỗi xảy ra.

➤ Bạn không vệ sinh cho iPhone 7 Plus thường xuyên, khiến bụi bẩn, nước lọt vào bên trong máy và làm motor rung của máy bị hư hỏng.

➤ Bạn điều chỉnh nhầm nút gạt rung sang một chế độ khác.

➤ Trong quá trình trải nghiệm, bạn vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh, gây ra những hư hỏng nghiêm trọng về phần cứng và làm hoạt động rung của máy bị ảnh hưởng theo.

iPhone 7 Plus khong rung

iPhone 7 Plus không rung bởi nhiều lý do khác nhau

Cách khắc phục iPhone 7 Plus không rung

Trong trường hợp motor rung, gạt rung hay các phần cứng khác của iPhone 7 Plus bị hư hỏng, bạn không nên tự mình khắc phục mà cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra, xử lý và thay rung iPhone 7 Plus nếu cần thiết.

Trong các trường hợp còn lại, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau:

➡ Kiểm tra lại nút gạt rung xem mình đã bật chế độ rung cho máy hay chưa. Sau đó, bạn vào phần Cài đặt âm thanh và kiểm tra thêm lần nữa để chắc chắn chế độ rung đã được kích hoạt.

➡ Nếu máy có lỗi về phần mềm, bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích có trong máy. Khi không biết chắc chắn đó là ứng dụng nào, bạn có thể tiến hành restore cho iPhone 7 Plus để máy được quay về trạng thái mặc định như ban đầu. Cách restore như sau: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xóa iPhone.

iPhone 7 Plus khong rung

Khi iPhone 7 Plus bị hư hỏng phần cứng, bạn cần đem máy đi sửa chữa

➡ Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh cho máy thường xuyên để đảm bảo không có bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị.

Chúc các bạn khắc phục lỗi iPhone 7 Plus không rung thành công!

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus lỗi camera