Khắc phục lỗi J7 Plus bị treo logo siêu nhanh chóng

Trong thời gian trải nghiệm chiếc J7 Plus yêu quý của mình, bạn có thể gặp phải lỗi J7 Plus bị treo logo. Đây là sự cố khó chịu mà khi gặp phải, cảm giác của bạn sẽ là ức chế và phiền hà.

Galaxy J7 là dòng sản phẩm nổi bật của Samsung trong phân khúc tầm trung. Và J7 Plus là thiết bị mới nhất trong series nổi tiếng này. Không chỉ ghi điểm với camera kép ở phía sau mà cả thời lượng pin, chất lượng hiển thị lẫn cấu hình của J7 Plus đều gây được nhiều ấn tượng. Vì vậy, chẳng quá ngạc nhiên khi chiếc điện thoại này đã nhanh chóng được nhiều người săn đón.

J7 Plus bi treo logo

J7 Plus là chiếc điện thoại được nhiều người săn đón

Tuy nhiên, trong thời gian trải nghiệm, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng với Samsung J7 Plus. Nhất là khi chiếc điện thoại này có khả năng gặp phải nhiều sự cố. Thực tế nhiều người dùng đã phải đối mặt với lỗi J7 Plus bị treo logo. Khi tình trạng khó chịu này xuất hiện, sự trải nghiệm của bạn với máy cũng bỗng dưng bị "đóng băng" hoàn toàn.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục Samsung không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân nào khiến J7 Plus bị treo logo?

Nhiều người cảm thấy ngạc nhiên khi không biết tại sao chiếc J7 Plus của mình lại bị treo logo khi đang hoạt động hoặc khi bạn khởi động lại máy. Tuy nhiên, bất kỳ sự cố nào xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó. Lỗi treo logo trên Samsung J7 Plus cũng không là ngoại lệ. Tình trạng này có thể do những nguyên nhân sau đây gây ra:

✪ Phần mềm bị lỗi

Bạn đang trải nghiệm một ứng dụng quá nặng so với cấu hình mà J7 Plus được trang bị. Ứng dụng này có thể là game 3D hay các app có đồ họa cao.

Game là một ứng dụng nặng trên Samsung J7 Plus

Bạn đang trải nghiệm nhiều tính năng cùng lúc. Bạn để nhiều ứng dụng chạy nền trên máy mà không hề tắt bỏ. Bạn trải nghiệm J7 Plus trong nhiều giờ liền mà không hề cho máy được nghỉ ngơi. Lúc này, các bộ phận của điện thoại thường bị quá tải nên tình trạng samsung bị treo logo dễ xảy ra.

Nhiều người không chịu tắt bỏ các ứng dụng chạy nền trên máy

Điện thoại có bộ nhớ đầy bởi các ứng dụng, dữ liệu nặng được tải về máy. Đồng thời, việc những tập tin rác, bộ nhớ tạm được sản sinh nhưng không được dọn dẹp cũng có thể gây áp lực cho bộ vi xử lý của điện thoại.

Càng có nhiều ứng dụng được lưu trữ, máy càng có nhiều áp lực khi hoạt động

➤ J7 Plus bị xung đột phần mềm. Đây là tình trạng quen thuộc đối với mọi người dùng smartphone. Nếu bạn cài đặt ứng dụng lạ, chứa mã độc, không tương thích, không rõ nguồn gốc. Hoặc nếu bạn up ROM, root máy nhưng lại thực hiện sai thao tác, tình trạng này có thể xuất hiện và gây ra lỗi treo logo khó chịu.

Chiếc J7 Plus của bạn cũng có thể bị lỗi phần mềm

✪ Phần cứng bị hư

Hầu hết nguyên nhân khiến J7 Plus bị treo logo đều xuất phát từ phần mềm. Nhưng đôi khi, nó cũng có thể do những hư hỏng ở phần cứng gây ra.

Những tác động mạnh bên ngoài sẽ làm các bộ phận của máy bị hư hỏng

Có thể bạn đã từng khiến máy bị rơi rớt, ngấm nước hoặc va đập. Điều này khiến các bộ phận bên trong máy bị hư hỏng và không thể hoạt động tốt. Từ đó, hiện tượng treo máy, treo logo cũng xảy ra và làm phiền sự trải nghiệm của bạn.

Đừng bỏ lỡ:

Samsung J7 Plus bị treo logo, bạn nên khắc phục như thế nào?

Khi gặp phải hiện tượng điện thoại Samsung bị treo logo nhất là Samsung J7 Plus của mình, bạn có thể áp dụng một vài cách sau để khắc phục lỗi:

✪ Xử lý tại nhà

Đầu tiên, bạn cần khởi động chiếc J7 Plus của mình. Hãy thử nhấn nút Nguồn trong khoảng 15s để máy tắt nguồn. Sau đó, tiếp tục nhấn phím này để khởi động máy. Nếu không có tác dụng, bạn hãy thử nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng xem sao nhé.

Bạn nên thử khởi động lại J7 Plus

Nếu máy có thể khởi động lại, bạn cần tiếp tục xử lý những nguyên nhân gây ra lỗi. Cụ thể, bạn cần:

⦿ Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết có trên máy. Nhất là các ứng dụng nặng và không cần thiết.

⦿ Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm. Dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ tạm của các ứng dụng thường xuyên.

⦿ Khôi phục cài đặt gốc trên diện thoại. Hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng rồi vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Như vậy, các lỗi về phần mềm sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Samsung J7 Pro bị nóng máy

Đưa máy về chế độ cài đặt gốc

Trong trường hợp J7 Plus không thể khởi động lại, bạn hãy tiến hành hard reset cho điện thoại. Bạn chú ý sau khi hard reset, mọi dữ liệu trên máy đều bị xóa sạch mà không được phục hồi. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi tiến hành.

Cách hard reset J7 Plus như sau:

⦿ Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home + Tăng âm lượng cho đến khi chế độ Recovery xuất hiện.

⦿ Lần lượt chọn Wipe data/ Factory Reset => Yes, delete all user data => Reboot system now.

⦿ Chú ý: Trong chế độ Recovery, bạn phải dùng phím Tăng/giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn các lệnh theo ý muốn.

Bạn có thể xem thêm cách Hard Reset J7 Plus ở clip ngắn sau đây:

Hard Reset Samsung J7 Plus-Quên mật khẩu màn hình

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu không thể khắc phục lỗi J7 Plus bị treo logo tại nhà, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Nếu sự cố do lỗi phần mềm gây ra, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn chạy lại phần mềm cho máy một cách chính xác nhất.

Khi không thể xử lý lỗi tại nhà, hãy đem máy đi sửa chữa

Ngược lại, nếu J7 Plus bị hư hỏng phần cứng, chiếc dế yêu của bạn sẽ được thay thế, sửa chữa các bộ phận bị hư hỏng. Nhờ vậy, lỗi J7 Plus bị treo logo sẽ được khắc phục một cách tối ưu.

Chúc các bạn thành công!

Hỏi đáp