Khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone 7

Loi man hinh xanh tren iPhone 7

Lỗi màn hình xanh trên iPhone 7 gây ra nhiều khó chịu đối với người sử dụng. Vậy bạn phải làm sao để khắc phục lỗi hư hỏng này? Cùng chúng tôi tìm hiểu để có được những giải pháp tốt nhất bạn nhé.

Khả năng hiển thị tuyệt vời là một trong những ưu điểm nổi bật giúp iPhone 7 trở thành chiếc điện thoại “hot” nhất trong thời gian qua. Tuy nhiên, sự tuyệt vời này có nguy cơ bị ảnh hưởng nếu như iPhone 7 mắc phải lỗi màn hình xanh chết chóc. Nó khiến cho quá trình sử dụng máy không được trọn vẹn đi nữa. Vậy đâu là biện pháp khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone 7. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

iphone 7 loi man hinh xanh

iPhone 7 gặp phải lỗi màn hình xanh khiến người dùng khó chịu

Dấu hiệu và nguyên nhân của lỗi màn hình xanh trên iPhone 7

Khi bạn reset iPhone 7, trên màn hình xuất hiện logo quả táo cắn dở rồi màn hình bỗng chuyển sang màu xanh dương. Sau đó, chiếc điện thoại của bạn liên tục bị tắt đi, khởi động lại cho dù bạn không hề thực hiện thao tác này.

Trong một số trường hợp khác, khi bạn đang sử dụng máy thì màn hình bỗng chuyển sang màu xanh dương. Bạn khởi động lại iPhone 7 thì máy vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đôi khi máy lại xuất hiện màn hình xanh khiến sự trải nghiệm máy của bạn bị gián đoạn. Tất cả những đặc điểm này đều là dấu hiệu của lỗi màn hình xanh trên iPhone 7.

Loi man hinh xanh tren iPhone 7

Là chiếc điện thoại cao cấp nhưng iPhone 7 vẫn có thể mắc lỗi màn hình xanh

iPhone 7 lỗi màn hình xanh có thể do những vấn đề về phần mềm gây ra khi máy không được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất hay phần mềm bị xung đột do có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Bên cạnh đó, những lỗi hư hỏng về phần cứng sau các sự cố rơi rớt, va đập mạnh hay ngấm nước cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Xử lý lỗi màn hình xanh trên iPhone 7 như thế nào?

Trước khi đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật giúp khắc phục iPhone 7 bị màn hình xanh dưới đây:

➡ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7. Thực hiện bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bạn chú ý cần sao lưu các dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng biện pháp này. Ngoài ra, bạn cũng có thể restore cho máy bằng cách kết nối với iTunes.

➡ Tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất cho iPhone 7.

➡ Tắt bỏ chế độ Wifi – Calling có trong máy và chờ đợi xem lỗi màn hình có được khắc phục hay không.

Loi man hinh xanh tren iPhone 7

Tắt chế độ Wifi - Calling trên iPhone 7

Nếu đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà lỗi màn hình xanh trên iPhone 7 vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, không còn cách nào khác là phải nhờ đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên có tay nghề cao để được hỗ trợ. Bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín để được khắc phục tốt nhất. Nếu như bạn đang phân vân không biết mình nên lựa chọn địa chỉ nào. Lúc này, FASTCARE chính là một trong những cái tên mà bạn nên tìm đến. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan.

Hỏi đáp