Samsung Note 8 bị sập nguồn khiến bạn vô cùng hoang mang và muốn tìm cách khắc phục. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn “thoát” khỏi tình trạng này, đừng bỏ lỡ nhé!

Samsung Note 8 chính là smartphone cao cấp mới ra mắt đang “làm mưa làm gió” ở thời điểm hiện tại. Sở hữu màn hình lớn với nhiều tính năng ưu việt, thiết bị đã đem đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn có một vài người phàn nàn khi sử dụng thiết bị một thời gian đã gặp hiện tượng Samsung Note 8 bị sập nguồn không rõ nguyên nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng này, hay tham khảo bài viết dưới đây để biết được nguyên nhân và cách giải quyết lỗi sập nguồn này nhé!

Nguyên nhân khiến Samsung Note 8 bị sập nguồn do đâu?

Samsung Note 8 bị sập nguồn sẽ khiến bạn không thể trải nghiệm được điện thoại. Tình trạng này đã gây không ít khó khăn và khiến bạn rất lo lắng. Nguyên nhân khiến Note 8 bị sập nguồn có thể kể đến như:

– Do Samsung Note 8 đã bị hết sạch pin nên không kích nguồn điện thoại được.

– Bạn đã cài ứng dụng hay phần mềm không tương thích với máy và gây xung đột phần mềm khiến máy bị sập nguồn.

Samsung Note 8 bi sap nguon

Samsung Note 8 bị sập nguồn

– Pin điện thoại bị chai nên khiến bạn sạc không lên nguồn điện thoại lên được nữa.

– Bạn vô tình để điện thoại bị rơi rớt hay va chạm hoặc rơi xuống nước, từ đó làm chập mạnh và khiến màn hình bị sập nguồn.

Có thể thấy tình trạng Samsung Note 8 bị sập nguồn không phải là hiếm gặp trong khi sử dụng điện thoại. Vì vậy, nếu chẳng may gặp phải tình trạng này bạn cũng đừng quá lo lắng mà hãy nên bình tĩnh để tìm cách khắc phục ngay nhé.

Cách khắc phục Samsung Note 8 bị sập nguồn

Nếu bạn chưa biết được đâu mới là nguyên nhân chính đã khiến điện thoại của mình bị sập nguồn như vậy, thì hãy thử lần lượt theo các cách dưới đây để khắc phục lỗi này nhé:

– Đầu tiên, hãy thử bấm và giữ nút “Nguồn” để khởi động máy lên xem sao. Nếu điện thoại vẫn không lên nguồn, bạn hãy cắm sạc cho máy xem sao bởi biết đâu Pin trên Samsung Note 8 của bạn đã cạn kiệt nên không lên nguồn được.

– Nếu như khi sạc pin vẫn không thấy hiện tượng gì thì có thể do bộ sạc đã có vấn đề. Bạn hãy thử dùng cục sạc chính hãng khác để cắm vào thử vào điện thoại, như vậy có thể sẽ giúp thiết bị sạc vào pin và lên nguồn.

Khắc phục Samsung Note 8 bị sập nguồn

Khắc phục Samsung Note 8 bị sập nguồn

– Kiểm tra xem điện thoại có bị nứt vỡ hay chịu tác động nào không. Nếu Samsung Note 8 đã phải chịu tác động từ bên ngoài có thể sẽ làm kết nói từ main tới màn hình bị ảnh hưởng và khiến màn hình bị đen hay không lên nguồn được.

– Kiểm tra lại những phần mềm mới cài đặt trên máy, nên gỡ bỏ những phần mềm này ra khỏi thiết bị có thể sẽ khắc phục được tình trạng xung đột và giúp điện thoại lại lên nguồn.

Trường hợp bạn đã thực hiện các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi Samsung Note 8 bị sập nguồn thì có thể lỗi là do màn hình và bạn phải thay màn hình Samsung Note 8 mới hoặc lỗi do hư hỏng phần cứng khác trên máy rồi. Tốt nhất, bạn nên đem máy đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.