Bạn đang gặp phải tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh và điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu? Nếu vậy, bạn đừng quên đọc bài viết sau đây để biết cách khắc phục cho tình trạng này.

Oppo F5 được trang bị thời lượng pin khá ấn tượng và đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều người chọn chiếc smartphone này thay vì các dòng điện thoại khác trong cùng tầm giá. Thế nhưng, dung lượng pin này cũng chẳng thể duy trì được lâu khi sau một thời gian sử dụng, nhiều người đã gặp phải hiện tượng Oppo F5 hao pin nhanh phiền toái và khó chịu.

Oppo F5 hao pin nhanh

Oppo F5 có dung lượng pin khá ấn tượng

Chính vì vậy, bài viết sau của FASTCARE sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng hao pin nhanh trên Oppo F5. Hãy cùng theo dõi nhé!

Oppo F5 hao pin nhanh, nguyên nhân do đâu?

– Chiếc Oppo F5 của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài, lại phải hoạt động với công suất cao liên tục nên thời lượng pin cũng không còn được như ban đầu.

– Trong chiếc điện thoại của bạn có nhiều ứng dụng hoạt động ngầm, nhiều ứng dụng gây hao pin nhanh. Không chỉ vậy, bạn còn thường xuyên sử dụng các ứng dụng nặng như chơi game, xem phim, lướt web trong thời gian liên tục hoặc đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc.

– Bạn để màn hình của máy ở chế độ quá sáng, luôn bật các kết nối của máy ở mọi lúc mọi nơi dù không hề cần đến.

Oppo F5 hao pin nhanh

Sử dụng máy sai cách có thể làm Oppo F5 hao pin nhanh

– Bạn sạc pin cho Oppo F5 sai cách, luôn sử dụng máy trong quá trình sạc hoặc sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng.

– Trong quá trình trải nghiệm Oppo F5, bạn để máy phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài, khiến phần cứng của máy như pin hoặc IC nguồn bị hư hỏng. Đây cũng là một nguyên nhân chính khiến Oppo F5 bị hao pin.

Khắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh như thế nào?

– Bạn hãy xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trong chiếc Oppo F5 của mình và tắt bỏ các ứng dụng, các tính năng đang hoạt động ngầm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên trải nghiệm máy ở mức độ phù hợp. Điều này không chỉ giúp hạn chế tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh mà còn giúp hạn chế lỗi đơ cảm ứng, treo màn hình xảy ra.

– Bạn cần để màn hình của máy ở độ sáng phù hợp và tắt bỏ các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth khi không sử dụng.

Oppo F5 hao pin nhanh

Khắc phục tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh như thế nào?

– Khi sạc pin cho Oppo F5, hãy đảm bảo chỉ sử dụng bộ sạc chính hãng, chất lượng và nguồn điện ổn định. Đồng thời, bạn tuyệt đối không nên sử dụng máy trong thời gian sạc pin.

– Cuối cùng, khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng tình trạng Oppo F5 hao pin nhanh vẫn chưa được khắc phục thì bạn không còn cách nào khác là phải đem máy đi sửa chữa ở một trung tâm uy tín. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay pin mới cho Oppo F5 để khắc phục triệt để sự cố.

Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: