Làm sao để khắc phục tình trạng Samsung A7 2017 bị nóng máy là câu hỏi mà nhiều đang đặt ra cho mình. Nếu đây cũng là câu hỏi của bạn, hãy đọc ngay bài viết sau để có được lời giải đáp.

Nếu đang sở hữu một chiếc Samsung A7 2017 thì điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại sang trọng, cao cấp với cấu hình mạnh và dung lượng pin lớn ở trong tay. Chính vì có nhiều ưu điểm nổi bật như vậy nên nhiều người dùng đã sử dụng Samsung A7 2017 thoải mái theo mọi ý thích của mình mà không hề biết rằng, điều đó có thể khiến máy gặp phải một vài lỗi hư hỏng nào đó. Chẳng hạn như lỗi Samsung A7 2017 bị nóng máy – tình trạng đang khiến rất nhiều người dùng cảm thấy lo lắng và khó chịu.

Samsung A7 2017 bi nong may

Samsung A7 2017 bị nóng máy là tình trạng đang làm phiền nhiều người dùng

Vậy nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng trên, bạn cần làm gì để có thể khắc phục nó nhanh chóng? FASTCARE sẽ giúp bạn có được câu trả lời thông qua bài viết sau.

Thay đổi thói quen sử dụng máy

Như đã nói ở trên, Samsung A7 2017 là chiếc smartphone có cấu hình mạnh và hiệu năng ổn định. Vì vậy, nhiều người dùng vì quá tự tin vào điều này mà thường sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc chơi game, xem phim, lướt web liên tục trong ngày mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiệt độ của máy tăng cao do các bộ phận đều phải hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, điều tương tự cũng xảy ra khi trong máy có quá nhiều ứng dụng hoạt động ngầm và các kết nối của máy như 3G, Wifi, GPS luôn được hoạt động dù người dùng không hề dùng đến.

=> Bạn nên sử dụng máy với mức độ phù hợp, khi thấy Samsung A7 2017 có dấu hiệu nóng lên, bạn cần tắt máy và để máy nghỉ ngơi. Đồng thời, bạn cũng cần tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm, tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng và hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng cùng lúc.

Sạc pin cho máy đúng cách

Sạc pin cho Samsung A7 2017 bằng bộ sạc không chính hãng, bộ sạc không chất lượng, nguồn điện không ổn định có thể gây ra hiện tượng Samsung A7 2017 bị nóng máy. Đồng thời, hiện tượng này cũng xảy ra khi người dùng có thói quen vừa sạc pin, vừa sạc máy.

=> Đảm bảo bộ sạc mà bạn dùng cho Samsung A7 2017 là hàng chính hãng do Samsung sản xuất, có chất lượng tốt và không hề bị hư hỏng. Bạn cũng nên sạc pin cho máy bằng nguồn điện ổn định, hạn chế sử dụng máy trong quá trình sạc pin và tốt nhất, bạn nên tháo ốp lưng hoặc bao da cho máy trong thời gian sạc.

Samsung A7 2017 bi nong may

Bạn cần sạc pin cho A7 2017 bằng bộ sạc chính hãng

Đem máy đi kiểm tra, sửa chữa

Đôi khi, tình trạng Samsung A7 2017 bị nóng máy không xuất phát từ lỗi phần mềm mà xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, có thể pin của máy đã bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng.

=> Đây là một trường hợp khá nghiêm trọng mà bạn không nên tự mình khắc phục. Thay vào đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và khắc phục lỗi một cách chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: