Chắc chắn, khi Samsung A8 2018 bị đơ màn hình, bạn sẽ không thể có được những phút giây trải nghiệm tuyệt vời và thoải mái với máy như trước kia. Không chỉ vậy, bạn còn có thể gặp phải nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng mà máy sở hữu.

Mới được ra mắt cách đây không lâu, lại thường xuyên nhận được những đánh giá cao từ giới công nghệ về mức giá, cấu hình và thiết kế, nhưng không phải lúc nào Samsung A8 2018 cũng có thể làm hài lòng người sử dụng. Bởi đôi khi, quá trình trải nghiệm của người dùng cũng có thể bị gián đoạn bởi lỗi Samsung A8 2018 bị đơ màn hình – một lỗi hư hỏng vô cùng phổ biến. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục nó ra sao? Bài viết sau sẽ giải đáp giùm bạn!

Nguyên nhân nào khiến Samsung A8 2018 bị đơ màn hình?

– Màn hình của Samsung A8 2018 được bảo vệ mới miếng dán màn hình hoặc kính cường lực không chất lượng, không phù hợp với cấu tạo màn hình của máy hoặc các phụ kiện này đã bị hư hỏng trong thời gian sử dụng. Khi đó, các thao tác của bạn thường bị cản trở, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ màn hình.

Samsung A8 2018 bi do man hinh

– Samsung A8 2018 sở hữu nhiều tính năng hiện đại và hữu ích, khiến bạn mải mê sử dụng máy suốt ngày đêm mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Không chỉ vậy, bạn còn có thói quen mở nhiều tính năng/ứng dụng cùng một lúc và để nhiều ứng dụng hoạt động ngầm. Lúc này, máy sẽ phải hoạt động hết công suất, bộ vi xử lý bị quá tải và từ đó, các hoạt động của máy cũng bị đình trệ theo.

– Bạn tải về chiếc A8 2018 của mình nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn mà lại ít khi dọn dẹp bộ nhớ đệm và tập tin rác. Đây là nguyên nhân khiến RAM bị quá tải, tài nguyên máy bị lãng phí và không gian lưu trữ của máy bị thu hẹp. Vì vậy, tình trạng Samsung A8 2018 bị đơ màn hình cũng rất dễ xảy ra vào trường hợp này.

– Trong Samsung A8 2018 có ứng dụng nào đó chứa mã độc, virus hoặc không tương thích với hệ điều hành được cài đặt, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Do đó, các chức năng và hoạt động của máy cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

– Khi trải nghiệm Samsung A8 2018, bạn bất cẩn khiến máy phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài như làm máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước trong thời gian dài. Điều này sẽ khiến phần cứng hoặc các bo mạch bên trong bị hư hỏng và có thể gây ra hiện tượng đơ màn hình khó chịu. Đây đồng thời cũng là trường hợp mà bạn sẽ phải đem máy tới các trung tâm thay màn hình Samsung chứ không thể tự mình sửa chữa.

Samsung A8 2018 bị đơ màn hình, khắc phục ra sao?

– Kiểm tra các phụ kiện trên màn hình của máy và thay mới nếu cảm thấy chúng đã bị hư hỏng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên vệ sinh màn hình sạch sẽ cho máy thường xuyên.

– Sử dụng Samsung A8 2018 với mức độ phù hợp, tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm khi không còn sử dụng, xóa bớt những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trong máy. Ngoài ra, bạn nên dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm và chuyển bớt hình ảnh, clip qua thẻ nhớ SD.

Samsung A8 2018 bi do man hinh

– Nếu nghi ngờ phần mềm của máy bị xung đột, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Đây là giải pháp khắc phục hiệu quả đối với những tình trạng liên quan đến lỗi phần mềm. Tuy nhiên, trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn cần đảm bảo các dữ liệu của mình có trong bộ nhớ thiết bị đã được sao lưu một cách cẩn thận.

– Cuối cùng, khi tất cả các biện pháp trên không đem lại kết quả và bạn vẫn bị lỗi Samsung A8 2018 bị đơ màn hình làm phiền, bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình Samsung A8 2018 uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Chúc các bạn thành công!