Samsung A5 2017 bị vỡ màn hình là một trường hợp hư hỏng thường gặp. Vậy khi gặp phải tình trạng kém may mắn này, bạn nên làm gì để khắc phục sự cố?

Samsung A5 2017 được nhiều người yêu thích bởi thiết kế thon gọn, kiểu dáng đơn giản mà không kém phần đẳng cấp. Bên cạnh đó, thời lượng pin và các tính năng của máy cũng có thể đáp ứng những nhu cầu sử dụng của người dùng một cách hoàn hảo. Thế nhưng, đôi khi, chỉ vì một vài bất cẩn nào đó mà bạn có thể làm Samsung A5 2017 bị vỡ màn hình. Lúc này, mọi ưu điểm của A5 2017 dường như đều trở nên vô nghĩa.

Nguyên nhân khiến Samsung A5 2017 bị vỡ màn hình

Rõ ràng, nguyên nhân chính khiến màn hình của A5 2017 bị vỡ đều xuất phát từ lỗi chủ quan của người dùng. Trong đó, các trường hợp thường gặp nhất là:

– Người dùng để máy trong không gian hẹp như túi quần chật hoặc để máy cùng với các vật sắc, nhọn, cứng trong quá trình di chuyển.

– Người dùng làm rơi rớt máy từ trên cao hoặc vô tình ném máy ra xa.

– Người dùng để máy va đập mạnh với vật cứng hoặc để máy bị đè nén bởi vật nặng.

Samsung A5 2017 vo man hinh

Để hạn chế những hư hỏng cho các bộ phận bên trong màn hình, khi sử dụng Samsung A5 2017, bạn nên bảo vệ máy bằng cách phụ kiện chất lượng. Chẳng hạn như sử dụng ốp lưng, bao da, kính cường lực,… Những phụ kiện này sẽ làm giảm tác động của những yếu tố bên ngoài lên màn hình của máy, giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa khi chẳng may màn hình của máy bị bể.

Làm gì khi Samsung A5 2017 bị vỡ màn hình?

Đối với trường hợp này, có 2 cách khắc phục dành cho bạn. Đó là thay mặt kính và thay màn hình Samsung A5 2017 nguyên bộ. Việc sử dụng dịch vụ nào còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng mà bạn gặp phải:

– Trường hợp 1: Samsung A5 2017 chỉ bị vỡ mặt kính bên ngoài, khiến thẩm mỹ của máy bị ảnh hưởng. Sự trải nghiệm máy của bạn cũng vì thế mà gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên, nếu cảm ứng và màn hình bên trong không hề bị tác động mà vẫn có thể hoạt động bình thường, thì bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung A5 2017 cho máy thôi là được.

Samsung A5 2017 vo man hinh

– Trường hợp 2: Samsung A5 2017 không chỉ bị bể mặt kính mà điều này còn ảnh hưởng tới các chức năng bên trong. Lúc này, cảm ứng bấm không ăn, hoạt động không ổn định, phản hồi chậm, nhảy loạn lung tung hay thậm chí bị đơ, liệt hoàn toàn. Đồng thời, màn hình bên trong của máy cũng có thể bị sọc, chảy mực, đốm, ố vàng, mốc trắng, tối đen, hiển thị sai màu,… Nếu vậy, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung A5 2017 mới có thể khắc phục triệt để sự cố.

Trên đây là cách khắc phục cho tình trạng Samsung A5 2017 bị vỡ màn hình mà FASTCARE gợi ý cho bạn. Chúc các bạn khắc phục sự cố này thành công!

Có thể bạn quan tâm: Samsung A5 2017 bị đơ màn hình, làm sao khắc phục?