Bạn muốn khóa ứng dụng iPhone để tránh sự “táy máy” của người khác khi mượn “dế yêu” của bạn. Hãy tham khảo ngay cách khóa ứng dụng iPhone chưa Jailbreak dưới đây.

Bất kỳ người dùng nào cũng có những “bí mật” riêng trên điện thoại mà không muốn chia sẻ với ai. Nhưng vẫn có lúc điện thoại của bạn vẫn bị truy cập trái phép do sự “tò mò” của người nào đó khi cầm điện thoại của bạn. Đây quả là điều vô cùng khó chịu khi chuyện riêng tư của bạn đã bị người khác nhìn thấy. Thật may, hãng Táo khuyết đã tạo được cách bảo vệ ngay trên thiết bị iPhone để bạn có thể khóa ứng dụng iPhone chưa Jailbreak một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Hướng dẫn khóa ứng dụng iPhone chưa Jailbreak

Bạn có thể dễ dàng khóa ứng dụng iPhone mà không cần phải sử dụng thêm bất kỳ ứng dụng nào hoặc Jaibreak máy.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào “Cài đặt” -> “Cài đặt chung” -> “Trợ năng” và chọn vào “Truy cập Được hướng dẫn”. Sau đó hãy bật tính năng này lên, bật “Phím tắt trợ năng”, sau đó thiết lập mật khẩu để khoá ứng dụng bằng cách chọn vào “Cài đặt mật khẩu”.

khoá ứng dụng iphone chưa jailbreak

Chọn “Truy cập được hướng dẫn”

Bước 2: Để khoá bất kỳ một ứng dụng nào trên máy, bạn hãy mở ứng dụng đó ra và nhấn vào phím Home 3 lần liên tiếp. Khi giao diện “Truy cập được hướng dẫn” hiện ra, các bạn có thể vẽ để chọn những ứng dụng mà mình không muốn người khác đụng vào nó, sau đó nhấn “Bắt đầu” là được.

Cách khoá ứng dụng iphone chưa jailbreak

Đặt mật khẩu “Truy cập được hướng dẫn”

Bước 3: Khi đã cho người khác mượn máy xong. Bạn lại có thể đưa máy trở về bình thường như ban đầu bằng cách nhấn phím Home 3 lần, khi hộp thoại nhập mật khẩu sẽ hiện ra thì bạn chỉ cần nhập đúng sẽ vào được ngay. Và nếu muốn huỷ nó trên ứng dụng này bạn cũng nhấn tiếp tục phím Home 3 lần liên tiếp, sau đó chọn “Huỷ” là được.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khóa những phím chức năng khác như: Nút âm lượng, bàn phím, nút bật tắt,.. bằng cách bấm vào “Tùy chọn” để tùy chỉnh.

Khóa những phím chức năng khác trên iPhone

Khóa những phím chức năng khác trên iPhone

Như vậy là đã hoàn thành việc khóa ứng dụng iPhone chưa Jaibreak rồi, thật đơn giản phải không nào. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công để có thể bảo mật những “bí mật” riêng tư của mình. Ngoài ra, nếu muốn gửi số điện thoại qua tin nhắn trên iPhone thì bạn hãy tham khảo bài viết mà trước đó chúng tôi đã chia sẻ nhé.