Thật khó chịu khi bạn đang chờ điện thoại hoặc tin nhắn của ai đó mà chiếc Oppo F3 Plus lại không có chuông báo gì. Đây là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải và kéo theo vô vàn trở ngại. Với hiện tượng Oppo F3 Plus mất âm thanh không chỉ khiến người dùng không nhận được âm báo mà thậm chí còn mất luôn cả âm thanh khi nghe nhạc, chơi game.

Nguyên nhân khiến Oppo F3 Plus mất âm thanh

Khi gặp tình trạng Oppo F3 Plus mất âm thanh điện thoại vẫn có âm thanh khi nghe nhạc và xem video nhưng khi dó tin nhắn hoặc cuộc gọi đến thì lại không có chuông báo gì hoặc ngược lại. Hoặc gọi điện thì đầu dây bên kia không thể nghe bạn nói gì. Nghiêm trọng hơn là điện thoại bị mất âm thanh hoàn toàn và không nghe được gì cả.

Nguyên nhân gây nên tình trạng này thường là do:

– Điện thoại bị rơi rớt, va đập, rớt nước,… đã khiến cho IC audio bị hỏng, đứt mạnh trên mạch chủ.

– Do lỗi phần mềm như cài ứng dụng nào đó đã gây xung đột cho máy.

– Do lỗi từ phía nhà sản xuất.

Oppo F3 Plus mat am thanh

Oppo F3 Plus mất âm thanh

Dù là nguyên nhân gì đi nữa, khi gặp tình trạng lỗi âm thanh thì bạn cũng cần nhanh chóng tìm cách khắc phục ngay để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm máy của mình.

Giải pháp khắc phục khi Oppo F3 Plus mất âm thanh

➡ Nếu điện thoại bị mất âm thanh hoàn toàn thì có thể là do bạn đã lỡ tay bấm nhầm phím tắt âm lượng xuống mức im lặng nên đã không nghe thấy gì. Bạn hãy nhấn nút tăng âm lượng và thử mở ứng dụng xem thử có âm thanh lại chưa nhé.

➡ Nếu chỉ mất âm thanh khi có cuộc gọi đến thì bạn hãy vào “Cài đặt” -> “Âm thành và rung” phần nhạc chuông điện thoại bạn chọn lại nhạc chuông là được. Sau đó khởi động lại máy, có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

➡ Lỗi cũng có thể là do phát sinh trong quá trình sử dụng nên bạn khởi động lại máy vào “Cài đặt” -> “Âm thanh và rung” -> Điều chỉnh âm thanh ở mức cao nhất và vào “Cài đặt nhạc chuông” để chọn nhạc chuông khác cho điện thoại và kiểm tra lại xem thử.

Oppo F3 Plus mất âm thanh

Điều chỉnh lại âm lượng để khắc phục lỗi mất âm thanh

➡ Với lỗi mất âm thanh là do lỗi phần mềm thì bạn nên kiểm tra xem ứng dụng nào mới cài đặt và gây xung đột thì hãy nên gỡ bỏ ra khỏi điện thoại và kiểm tra lại âm thanh. Tốt nhất, hãy khôi phục lại cài đặt gốc cho máy để khắc phục. Cách này sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng nên có thể sẽ khắc phục được triệt để lỗi do phần mềm gây ra. Bạn thực hiện bằng cách: Vào “Cài đặt” chọn “Cài đặt bổ sung” -> Chọn “Sao lưu và đặt lại” -> Chọn “Khôi phục cài đặt gốc” -> Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt” -> “Xóa dữ liệu”. Như vậy là đã hoàn tất quá trình thiết lập cài đặt lại máy.

Hi vọng với những cách trên sẽ giúp bạn khắc phục Oppo F3 Plus mất âm thanh hiệu quả. Nếu bạn đã thực hiện mà không khắc phục được thì tốt nhất hãy đem máy đến địa chỉ sửa điện thoại uy tín để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: