Rất nhiều người dùng đang phàn nàn về tình trạng Samsung S6 bị nóng máy trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và liệu có khắc phục được không?

Dù là dòng điện thoại được đánh giá với độ bền cao và hiệu năng tốt nhưng Samsung S6 vẫn xảy ra lỗi hư hỏng như tình trạng máy bị nóng. Samsung S6 bị nóng máy là lỗi rất thường gặp, không chỉ riêng S6 mà các dòng smartphone khác vẫn thường gặp phải lỗi này. Vấn đề này đã khiến người dùng vô cùng lo lắng, vậy nên làm gì khi Samsung Galaxy S6 bị nóng máy?

Nguyên nhân khiến Samsung S6 bị nóng máy

Samsung S6 được trang bị rất nhiều tính năng giúp phục vụ mọi nhu cầu giải trí và liên lạc cho người dùng. Nhưng cũng chính vì thế mà máy cũng tiêu thụ điện năng nhiều hơn, từ đó mà hiện tượng nóng máy là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu nhận thấy máy quá nóng chỉ sau một lúc sử dụng thì chính là dấu hiệu cho thấy điện thoại của bạn đang gặp vấn đề rồi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy bị nóng thường là do:

– Sử dụng Samsung S6 liên tục trong thời gian dài khiến máy làm việc với cường độ cao và dẫn đến tình trạng nóng máy.

– Dùng ốp lưng cho S6 khiến việc giải nhiệt của máy gặp nhiều khó khăn.

Samsung S6 bị nóng máy là hiện tượng khá nguy hiểm

Samsung S6 bị nóng máy chỉ sau một lúc sử dụng

– Samsung S6 chạy nhiều ứng dụng và game nặng trong thời gian dài làm cho máy nóng lên rất nhiều.

– Sử dụng Samsung S6 dưới trời nắng cũng là nguyên nhân thường xuyên làm máy nóng lên. Bởi khi sử dụng dưới trời nắng máy phải làm việc cao hơn bình thường và màn hình cũng phải sáng hơn mức bình thường nên sẽ tốn nhiều điện năng hơn.

Cách khắc phục khi Samsung S6 bị nóng máy

Để hạn chế tình trạng Samsung S6 bị nóng, bạn cần điều chỉnh cường độ sử dụng máy một cách hợp lý.

– Không nên sử dụng điện thoại Samsung S6 liên tục trong thời gian dài sẽ khiến pin bị tiêu hao nhanh chóng và làm máy nóng lên nhanh.

– Khi sử dụng máy trong thời gian dài, hãy để cho máy có thời gian nghỉ rồi mới tiếp tục sử dụng.

– Tuyệt đối không được vừa sạc vừa sử dụng Samsung S6 sẽ khiến máy trở nên rất nóng và có thể xảy ra tình trạng cháy nổ nữa.

Cần để Samsung S6 được nghỉ ngơi để tránh nóng máy

Không sử dụng Samsung S6 chơi game liên tục để tránh nóng máy

– Tiến hành khởi động lại để làm mới toàn bộ hệ thống máy và có thể khắc phục được tình trạng nóng máy.

– Hãy tắt bớt các ứng dụng ngầm không cần thiết vì khiến pin bị tiêu hao năng lượng nhanh và dẫn đến tình trạng nóng máy.

– Cần hạn chế sử dụng điện thoại trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng Samsung S6 bị nóng máy vẫn không được khắc phục thì hãy đem máy đến trung tâm uy tín để được sửa chữa và thay pin mới nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Pro bị đơ không tắt nguồn được