Samsung A 72017 do man hinh

Samsung A7 2017 đơ màn hình, làm sao khắc phục?

Bởi Fastcare - 25/11/2017

Có rất nhiều người dùng đang gặp phải những phiền toái do tình trạng Samsung A7 2017 đơ màn hình gây ra. Vậy phải làm sao để những phiền toái này biến mất?

Không chỉ có thiết kế sang trọng, màn hình lớn hay dung lượng pin cao, mà cấu hình của Samsung A7 2017 cũng vô cùng mạnh mẽ và ổn định. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái trải nghiệm những tính năng của máy, kể cả những tính năng khá nặng như chơi game 3D hay xem phim, lướt web. Thế nhưng, sau một thời gian sử dụng, nhiều người lại gặp phải hiện tượng Samsung A7 2017 đơ màn hình, khiến sự trải nghiệm của họ bị gián đoạn thường xuyên.

Samsung A 72017 do man hinh

Samsung A7 2017 là chiếc điện thoại có cấu hình khá ấn tượng

Vậy đâu là nguyên nhân gây ra sự cố này và bạn phải làm gì để khắc phục nó? Hãy tham khảo ngay bài viết sau của FASTCARE nhé.

Do đâu mà Samsung A7 2017 bị đơ màn hình?

Do thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng: Vì quá tự tin vào cấu hình của Samsung A7 2017 nên nhiều người thường dùng máy để chơi game, xem phim, lướt web,... trong nhiều giờ liền liên tục mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Đồng thời, nhiều người còn có thói quen sử dụng đa nhiệm nhiều tính năng cùng một lúc. Lúc này, máy thường phải hoạt động hết công suất, bộ vi xử lý có quá nhiều áp lực nên hiện tượng đơ màn hình rất dễ xảy ra.

Bộ nhớ đầy: Bộ nhớ của Samsung A7 2017 cũng có hạn. Vì vậy, nếu bạn tải về máy nhiều ứng dụng nặng, dữ liệu lớn trong khi chúng không thật sự cần thiết. Nếu bạn luôn để các ứng dụng hoạt động ngầm mà không hề tắt bỏ và không chịu dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm của máy thường xuyên thì rất có thể, không gian lưu trữ đang bị thu hẹp, RAM đang bị quá tải, khiến các thao tác của bạn chậm được phản hồi.

Samsung A7 2017 do man hinh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra lỗi Samsung A7 2017 đơ màn hình

Xung đột phần mềm: Trong quá trình trải nghiệm Samsung A7 2017, bạn tải về máy một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại. Từ đó, mọi chức năng của điện thoại cũng bị ảnh hưởng theo, kể cả chức năng hiển thị của màn hình.

Hư hỏng về phần cứng: Samsung A7 2017 bị hư hỏng về phần cứng do các sự cố rơi rớt, va đập mạnh, đè nén, ngấm nước gây ra. Đây là một trường hợp nghiêm trọng nhất mà người dùng thường không thể tự mình xử lý thành công.

>> Xem thêm: Samsung A7 2017 hao pin nhanh khắc phục như thế nào

Làm gì khi Samsung A7 2017 đơ màn hình?

– Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy. Đây là thủ thuật đơn giản nhất vừa có tác dụng làm ổn định hoạt động của Samsung A7 2017, vừa có thể giải phóng RAM để giúp máy hoạt động mượt mà trở lại.

– Bạn cần sử dụng máy với tần suất phù hợp, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng và không nên sử dụng máy liên tục trong thời gian quá dài.

– Giải phóng bộ nhớ cho chiếc Samsung A7 2017 của mình bằng cách dọn dẹp bộ nhớ đệm, tập tin rác thường xuyên, chuyển bớt dữ liệu qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ sao lưu đám mây. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết được cài đặt trong máy.

– Nếu nghi ngờ máy bị xung đột phần mềm, bạn có thể đưa máy về chế độ của nhà sản xuất với những thao tác sau: Vào Cài đặt => Quản lý chung => Xóa => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị. Trước khi tiến hành, bạn cần sao lưu cẩn thận những dữ liệu cá nhân của mình.

Samsung A7 2017 do man hinh

Bạn nên thử khôi phục cài đặt gốc khi Samsung A7 2017 đơ màn hình

– Cuối cùng, bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình Samsung A7 2017 uy tín khi các biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục lỗi Samsung A7 2017 đơ màn hình. Bởi có lẽ lúc này, máy đã bị hư hỏng về phần cứng nên bạn phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể khắc phục triệt để sự cố.

Chúc các bạn thành công!