Chắc hẳn không ai muốn quá trình trải nghiệm của mình bị gián đoạn giữa chừng bởi lỗi Samsung A9 Pro bị đơ màn hình. Vậy bạn cần làm gì nếu không phải gặp phải tình trạng này?

Được cải tiến toàn diện từ thiết kế, thời lượng pin cho đến hiệu suất, Samsung A9 Pro dường như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ Android có nhu cầu giải trí cao trên điện thoại. Thế nhưng, trong thời gian sử dụng chiếc điện thoại này, bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng Samsung A9 Pro bị đơ màn hình, khiến việc trải nghiệm của bạn bỗng nhiên bị “đóng băng”.

Samsung A9 Pro bi do man hinh

Samsung A9 Pro là chiếc điện thoại có ưu điểm về nhiều mặt

Lý do khiến Samsung A9 Pro bị đơ màn hình

Thực tế cho thấy, tình trạng đơ màn hình trên Samsung A9 Pro thường xuất phát từ lỗi chủ quan của chính người sử dụng. Chẳng hạn như:

– Máy không thể đạt hiệu suất hoạt động tốt nhất bởi chưa được update phiên bản hệ điều hành mới.

– Samsung A9 Pro bị quá tải trong hoạt động bởi người dùng thường xuyên sử dụng tính năng đa nhiệm, trải nghiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc chơi các game 3D nặng trong nhiều giờ liên tục.

– Bộ vi xử lý bị áp lực, RAM thiếu không gian trống để hoạt động. Điều này thường xảy ra khi trong máy có nhiều ứng dụng, dữ liệu và tập tin. Đồng thời, đây cũng là một trong những lý do khiến cảm ứng Samsung A9 Pro không nhạy – một tình trạng phổ biến đang làm ám ảnh nhiều người dùng.

Samsung A9 Pro bi do man hinh

Lỗi chủ quan của người dùng là nguyên nhân chính khiến Samsung A9 Pro bị đơ màn hình

– Phần mềm của Samsung A9 Pro bị xung đột do có ứng dụng không phù hợp được cài đặt. Nếu bạn thường xuyên tải về máy những ứng dụng không rõ nguồn gốc hay những ứng dụng không có trên CH Play thì điều này rất dễ xảy ra.

– Những hư hỏng về phần cứng, sau các sự cố như rơi rớt, ngấm nước hay va đập cũng có thể khiến màn hình Samsung A9 Pro bị đơ trong quá trình sử dụng.

Giải pháp cho Samsung A9 Pro bị đơ màn hình như thế nào? 

– Khởi động lại máy nhằm giải phóng không gian cho RAM và giúp máy có thể hoạt động ổn định, mượt mà hơn. Đây là biện pháp đơn giản nhất mà bạn nên áp dụng đầu tiên khi Samsung A9 Pro bị đơ màn hình.

– Sử dụng máy với mức độ phù hợp. Xóa bớt các ứng dụng, dữ liệu không cần thiết có trong máy và tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm, chuyển bớt tập tin qua thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây.

Samsung A9 Pro bi do man hinh

Bạn cần giải phóng bộ nhớ cho máy thường xuyên

– Thiết lập cài đặt gốc cho Samsung A9 Pro nếu máy bị xung đột phần mềm. Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này khi đã sao lưu cẩn thận các dữ liệu có trong chiếc điện thoại của mình.

– Đảm bảo máy đã được cập nhật phiên bản Android tương thích mới nhất.

– Đem máy tới các trung tâm sửa chữa khi các biện pháp nêu trên không giúp tình trạng màn hình Samsung A9 Pro bị đơ được khắc phục. Lúc này, bạn cần tìm hiểu thông tin thật kĩ để có thể lựa chọn được một trung tâm uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!