Bạn đang gặp phải tình trạng Samsung J7 bị lỗi sọc màn hình mà không biết nguyên nhân do đâu? Tham khảo bài viết dưới đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục

Samsung J7 bị lỗi sọc màn hình gây rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người sử dụng. Đây là lỗi mà rất nhiều người đang phải đối mặt. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và khắc phục ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sọc màn hình trên Samsung J7

Samsung J7 là một trong những dòng điện thoại được dùng phổ biến hiện nay. Với mức giá tầm trung cùng cấu hình khá mạnh, J7 đã tạo sức hút lớn với nhiều người dùng. Tuy nhiên cũng giống như những dòng điện thoại khác, J7 cũng không thể tránh khỏi những lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng, và lỗi sọc màn hình là lỗi mà rất nhiều người đang gặp phải.

>> Có thể bạn quan tâm: Lỗi loạn cảm ứng Samsung J7 Prime

Sámusng J7 bi loi soc man hinh

Samsung J7 bị lỗi sọc màn hình

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng màn hình Samsung J7 bị sọc ngang dọc, dưới đây là một số nguyên nhân chính:

Lỗi từ phía nhà sản xuất:

Dù là hãng điện thoại lớn, những trong quá trình xuất bán ra thị trường thì Samsung không thể đảm bảo rằng tất cả các thiết bị của họ không mắc những lỗi hư hỏng trong đó có lỗi màn hình. Nếu không may, người dùng có thể sẽ mua phải chiếc điện thoại bị lỗi sọc màn hình. Tuy nhiên, đối với trường hợp này người dùng có thể đổi sang điện thoại khác nên không có gì đáng lo ngại.

Lỗi từ phía người dùng:

Trong quá trình sử dụng điện thoại, dưới tác động của người dùng như: Làm rơi rớt máy, để điện thoại bị va đập, màn hình dính nước hay bị dính tạp chất, cài đặt những ứng dụng không tương thích với máy,… đã khiến màn hình bị lỗi sọc màn hình.

Lỗi phần cứng:

Do dây cáp màn hình bị lỏng, khiến màn hình chập chờn, hoặc bạn đã thay phải màn hình kém chất lượng nên sau một thời gian hoạt động đã bị hư hỏng.

xu ly samsung j7 bi loi soc man hinh

Cách xử lý Samsung J7 bị lỗi sọc màn hình nhanh

Cách xử lý nhanh Samsung J7 bị lỗi sọc màn hình

Nếu không phải là lỗi hư hỏng phần cứng thì bạn có thể khắc phục được bằng những cách dưới đây:

– Khởi động lại máy, điều này sẽ giúp tắt các ứng dụng gây xung đột đang chạy và có thể sẽ khắc phục được lỗi sọc màn hình đó.

– Restore lại máy nếu khi đã reset máy mà không đem lại hiệu quả. Nhưng bạn nhớ cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trước khi restore máy nhé.

– Cài đặt phần mềm mới nhất cho máy, khôi phục cài đặt gốc cho máy để Samsung J7 có thể hoạt động tốt nhất, có thể khắc phục được các lỗi do phần mềm gây ra một cách hiệu quả.

Nếu lỗi do phần cứng thì việc tự khắc phục Samsung J7 bị lỗi sọc màn hình là không thể, nếu không am hiểu về điện thoại mà tự sửa chữa có thể sẽ khiến lỗi nghiêm trọng hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên đem điện thoại tới địa chỉ sửa chữa Samsung J7 uy tín để được kiểm tra và khắc phục ngay nhé. Nếu bạn đang ở TPHCM và Biên Hòa thì quý khách có thể đến với trung tâm sửa chữa điện thoại FASTCARE, tại đây bạn sẽ được tận mắt quan sát mọi thao tác từ kỹ thuật viên nên hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi dế yêu của mình.

>> Xem chi tiết dịch vụ: Thay màn hình cảm ứng Samsung J7