Camera Samsung J7 bị lỗi gây nhiều ảnh hưởng đến tính năng chụp ảnh và quay phim của nó. Vậy nguyên nhân Samsung J7 lỗi camera sau là do đâu và khắc phục thế nào?

Samsung J7 được trang bị camera chất lượng cho hình ảnh cực đẹp cùng độ nét cao. Tuy nhiên trong khi sử dụng điện thoại bạn lại gặp phải tình trạng Samsung J7 lỗi camera sau với màn hình camera đen thui, bị nhòe và bạn đã không thể lấy nét được, hình ảnh chụp bị mờ và không hiển thị rõ,.. điều này khiến bạn vô cùng khó chịu. Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến camera bị lỗi để biết cách khắc phục nhé.

Samsung J7 loi camera sau

Nguyên nhân khiến Samsung J7 lỗi camera sau do đâu?

Sau một thời gian sử dụng, những lỗi hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Với lỗi hỏng camera sau hẳn sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu khi không thể lưu giữ được những khoảnh khắc đẹp với người thân, bạn bè nữa. Dưới đây là những nguyên nhân cơ bản khiến camera của bạn bị lỗi và cần khắc phục ngay.

➡ Do lỗi phần mềm Samsung J7 gây xung đột đã ảnh hưởng đến ứng dụng chụp ảnh của camera sau.

➡ Ống kinh camera của J7 do tiếp xúc với vật sắc nhọn nên bị trầy xước và giảm chất lượng hình ảnh.

➡ Samsung J7 bị rơi rớt hoặc bị vật nặng đè lên gây ra hư hỏng cho camera sau.

➡ Để điện thoại Samsung J7 ở chỗ có nhiệt độ cao như gần bóng đèn nhiệt hay lò vi sóng khiến cho camera sau Samsung J7 bị biến dạng.

➡ Điện thoại sử dụng lâu ngày nên chất lượng camera bị giảm.

khac phuc samsung j7 loi camera sau

Cách khắc phục Samsung J7 bị lỗi camera sau hiệu quả nhất

Tùy vào nguyên nhân gây ra lỗi mà có cách sửa Samsung J7 bị lỗi camera sau khác nhau. Trước khi đem máy đến địa chỉ uy tín để sửa chữa, bạn hãy thử khắc phục với những cách dưới đây nhé:

Đối với trường hợp camera sau bị hỏng do phần mềm bạn hãy Restore lại Samsung J7, nên xóa bớt các phần mềm ứng dụng không cần thiết. Sau khi Restore hãy kiểm tra lại ứng dụng camera xem đã hoạt động bình thường chưa.

Có thể là do ống kính camera trên điện thoại của bạn bị bẩn nên đã hạn chế việc chụp hình. Bạn hãy dùng khăn sạch để lau camera và kiểm tra lại nhé.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà vẫn không khắc phục được thì có thể camera sau Samsung J7 của bạn đã bị hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này, tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chất lượng để những kỹ thuật viên có kinh nghiệm tìm ra nguyên nhân và khắc phục Samsung J7 lỗi camera sau hiệu quả nhanh nhất.

>> Xem thêm: Samsung J7 không bắt được wifi