Samsung J7 Prime bị sọc màn hình là một hiện tượng khó chịu mà nhiều người dùng thường hay gặp phải. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra?

Trong phân khúc điện thoại tầm trung, Samsung J7 Prime nổi lên như một sản phẩm sáng giá với nhiều tính năng nổi bật mà lại có giá bán ra không quá cao. Dù vậy, chiếc điện thoại này cũng không thể thoát khỏi sự “đe dọa” của một số lỗi hư hỏng mà trong đó, Samsung J7 Prime bị sọc màn hình là một lỗi khiến người dùng ngán ngẩm nhất.

Samsung J7 Prime bi soc man hinh

Samsung J7 Prime là một smartphone sáng giá trong phân khúc tầm trung

Do đâu mà Samsung J7 Prime bị sọc màn hình?

Khi Samsung J7 Prime bị sọc màn hình, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện nhiều sọc nhiễu, sọc ngang, sọc dọc làm cản trở sự quan sát và những thao tác của bạn trên màn hình của máy. Ngoài ra, trong một số trường hợp, cảm ứng của điện thoại còn có thể có dấu hiệu nhảy loạn, bấm không ăn, hoạt động không ổn định khi màn hình bị sọc.

Tình trạng này do một số nguyên nhân sau đây gây ra:

➨ Do lỗi của nhà sản xuất nên máy có thể bị sọc ngay từ khi mới mua về, dù bạn chưa hề có bất kì tác động bất thường nào đối với thiết bị. Tuy nhiên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra khá thấp.

➨ Samsung J7 Prime chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất nên phát sinh ra lỗi.

Samsung J7 Prime bi soc man hinh

Sử dụng hệ điều hành cũ có thể làm Samsung J7 Prime bị sọc màn hình

➨ Samsung J7 Prime bị xung đột phần mềm do có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt.

➨ Máy bị ngấm nước, rơi rớt từ trên cao hoặc va đập mạnh trong quá trình sử dụng.

➨ Máy đã từng bị thay màn hình kém chất lượng trước đó.

Khắc phục Samsung J7 Prime bị sọc màn hình như thế nào?

Khi màn hình Samsung J7 Prime bị sọc, bạn hãy áp dụng một số biện pháp sau đây:

➡ Đầu tiên, nếu xác định nguyên nhân là lỗi khách quan của nhà sản xuất thì bạn hãy liên hệ với nơi đã mua máy hoặc với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách bảo hành tương ứng.

➡ Tiếp theo, bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại Samsung J7 Prime bằng cách nhấn giữ nút nguồn, home và giảm âm lượng trong một vài giây rồi thả tay ra. Thao tác này sẽ giúp giải quyết tức thời những xung đột phần mềm có trong máy cũng như giúp giải phóng RAM để máy có thể hoạt động mượt mà hơn.

➡ Nếu biện pháp trên không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của mình bằng cách Vào cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị > Xóa hết. Bạn chú ý điều này sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy nên hãy đảm bảo mình đã back up lại dữ liệu trước khi tiến hành. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho máy.

Samsung J7 Prime bi soc man hinh

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc khi Samsung J7 Prime bị sọc màn hình

➡ Cuối cùng, trong trường hợp Samsung J7 Prime bị hư hỏng về phần cứng, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi Samsung J7 Prime bị sọc màn hình một cách chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng