Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng – sự cố khó chịu đã xuất hiện trên nhiều chiếc smartphone, gây ra nhiều bất tiện cho những ai sử dụng chiếc điện thoại này.

Chiếc Samsung J7 Prime sang trọng với nhiều tính năng hiện đại, thú vị và hữu ích sẽ chẳng khác gì những chiếc điện thoại “cục gạch” nếu như nó mắc phải lỗi cảm ứng trong quá trình trải nghiệm. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây nếu như muốn biết vì sao Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng và làm thế nào để khắc phục tình trạng này nhé!

Samsung J7 Prime loi cam ung

Samsung J7 Prime là sự lựa chọn của nhiều người

Hiện tượng thường gặp khi Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng

Nếu chức năng cảm ứng của Samsung J7 Prime có vấn đề, bạn sẽ thường nhận thấy những dấu hiệu sau đây trên chiếc điện thoại của mình:

– Cảm ứng bị nhảy loạn lung tung khiến bạn không thể thực hiện các thao tác một cách chính xác.

– Cảm ứng bấm không ăn, hoạt động không ổn định, bấm lúc được lúc không rất khó chịu.

– Cảm ứng của máy bị đơ, liệt hoàn toàn nên mọi thao tác của người dùng đều không được phản hồi.

Chắc chắn, nếu gặp phải các hiện tượng trên, khó chịu sẽ cảm giác của bạn khi đó bởi sự trải nghiệm với J7 Prime sẽ không còn được thú vị như ban đầu. Vậy Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng do những nguyên nhân nào gây ra?

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng

Do miếng dán màn hình/kính cường lực: Khi miếng dán màn hình hoặc kính cường lực không khớp với cấu tạo màn hình của máy, hay chất lượng bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng thì nó có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của chức năng cảm ứng.

Samsung J7 Prime loi cam ung

Miếng dán màn hình có thể là lý do khiến Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng

Do lỗi phần mềm: Do trong máy của bạn tồn tại những ứng dụng không tương thích với nhau, không tương thích với hệ điều hành của Samsung J7 Prime. Khi đó, hệ thống sẽ bị xung đột và chức năng cảm ứng cũng không thể hoạt động bình thường.

Do lỗi phần cứng: Samsung J7 Prime bị rơi rớt, va đập mạnh, phải chịu các tác động vật lý từ bên ngoài như bị rơi nước, phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao. Điều này có thể làm màn hình bị bể, nứt, hư hỏng linh kiện bên trong,… làm cho máy bị lỗi cảm ứng.

Đừng bỏ lỡ: Samsung J7 Prime bị đen màn hình

Xử lý thế nào khi Samsung J7 Prime bị lỗi cảm ứng

➡ Đầu tiên, bạn hãy tháo miếng dán màn hình hoặc kính cường lực có trên màn hình của máy. Sau đó, dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn bám trên màn hình rồi thử lại chức năng cảm ứng.

➡ Tắt nguồn và khởi động lại máy bằng cách nhấn đồng thời nút home, nguồn và giảm âm lượng cùng một lúc rồi thả tay ra. Sau đó, máy sẽ tự khởi động lại.

Samsung J7 Prime loi cam ung

Bạn nên thử khởi động lại máy khi J7 Prime bị lỗi cảm ứng

➡ Tiến hành restore cho điện thoại bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại thiết bị => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xóa hết. Bạn chú ý thủ thuật này sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy nên bạn cần đảm bảo đã back up hết dữ liệu quan trọng trước khi áp dụng.

➡ Cuối cùng, thay màn hình Samsung J7 Prime là dịch vụ mà bạn phải cần tới khi những cách trên không giúp khắc phục tình trạng Samsung J7 Prime lỗi cảm ứng. Bạn nhớ lựa chọn một trung tâm thật uy tín và chất lượng nhé!