Màn hình iPhone 6 bị đốm vàng là một hiện tượng không hề hiếm gặp. Trái lại, nó diễn ra khá phổ biến, làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của nhiều người dùng.

Màn hình smartphone nói chung và iPhone 6 nói riêng là nơi trực tiếp nhận những yêu cầu của người dùng và đây cũng là bộ phận hiển thị những thông tin trên máy. Chính vì vậy, khi bộ phận này gặp phải bất kì lỗi hư hỏng nào cũng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm thiết bị, trong đó có lỗi màn hình iPhone 6 bị đốm vàng. Bạn cũng đang gặp phải sự cố này? Đừng lo lắng vì bài viết sau đây sẽ đưa ra những cách khắc phục dành cho bạn.

Dấu hiệu của lỗi màn hình iPhone 6 bị đốm vàng

Khi bạn đang sử dụng iPhone 6 mà trên màn hình của máy xuất hiện một/một vài đốm vàng, khiến khả năng hiển thị của máy bị giảm sút và làm người dùng cảm thấy khó chịu, vướng víu thì bạn đã gặp phải lỗi màn hình đốm vàng trên iPhone 6. Đốm vàng này có thể xuất hiện ở bất cứ đâu trên màn hình của máy và cho dù bạn tắt máy đi, khởi động lại hay chuyển sang một màn hình khác thì đốm vàng vẫn không hề được biến mất.

Man hinh iPhone 6 bi dom vang

Màn hình đốm vàng là một lỗi khó chịu trên iPhone 6

Do đâu mà màn hình iPhone 6 bị đốm vàng?

Cũng như các lỗi hư hỏng thường gặp khác, màn hình iPhone 6 bị đốm vàng do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, các nguyên nhân phổ biến nhất vẫn là:

➡ Bạn không chịu vệ sinh màn hình cho iPhone 6 thường xuyên khiến màn hình bị bám bẩn và các đốm vàng xuất hiện. Điều này có thể làm bạn lầm tưởng rằng màn hình của máy bị hư hỏng.

➡ Phần mềm của iPhone 6 đang có vấn đề do không được cập nhật phiên bản mới nhất hoặc do có ứng dụng không tương thích được cài đặt, gây ra hiện tượng xung đột.

➡ Chiếc iPhone 6 của bạn đã bị thay màn hình kém chất lượng, không chính hãng trước đó nên phát sinh lỗi sau một thời gian sử dụng.

➡ Màn hình của máy phải chịu những va chạm vật lý như rơi rớt hay va đập, khiến màn hình của máy bị hư hỏng và làm xuất hiện những đốm vàng.

>> Xem thêm: Có nên thay màn hình iPhone 6 giá rẻ

Xử lý màn hình iPhone 6 bị đốm vàng như thế nào?

➡ Trước hết, bạn nên dùng khăn mềm lau sạch màn hình của máy để đảm bảo màn hình không hề dính bất kì một vết bẩn nào.

➡ Kiểm tra phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone 6, nếu máy chưa được cập nhật, bạn nên update ngay cho máy.

Màn hình iPhone 6 bị đốm vàng

Bạn nên update phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone 6

➡ Trong trường hợp trong iPhone 6 có ứng dụng không tương thích, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để khắc phục những vấn đề liên quan đến phần mềm. Trước khi khôi phục, bạn cần sao lưu những dữ liệu của máy.

➡ Khi việc áp dụng tất cả các biện pháp trên không hề giúp lỗi màn hình iPhone 6 bị đốm vàng được khắc phục thì bạn nên đem máy đi kiểm tra và sửa chữa. Trong một số trường hợp, có thể bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6 mới có thể khắc phục được tình hình.

Chúc các bạn thành công!