Làm thế nào để kiểm tra độ chai pin trên điện thoại samsung chỉ với 4 cách đơn giản sau đây.

Khoảng sử dụng pin không chỉ một mà rất nhiều người quan tâm, sau một thời gian sử dụng máy cụ thể có thể là vài tháng hoặc vài năm thì viên pin trên chiếc điện thoại samsung của bạn ít nhiều bị hao hụt, chẳng hạn như pin thời trước dùng cả ngày hoặc 1 ngày trở lên nhưng chỉ khoảng thời gian trở lại đây chỉ còn dùng được nửa ngày hoặc ít hơn.

Cái quan trọng là bạn biết có thể viên pin đã bị chai nhưng không biết mức độ chai pin đang là bao nhiêu hoặc bạn mua một chiếc điện thoại samsung cũ nhưng không rõ pin của máy còn đang ở trạng thái tốt không thì 4 cách sau đây sẽ giúp bạn xác định viên pin trên điện thoại samsung có bị chai hay không.

Cách 1: Kiểm tra chai pin trên samsung bằng mã lệnh

Bạn có thể kiểm tra độ chai pin bằng cách thực hiện thao tác USSD như sau: Bạn thực bấm *#*#4636#*#* lập tức một danh sách hiện ra. Tại đây, bạn chọn Battery Information (Thông tin pin)

Chú ý mã này có thể không hoạt động trên tất cả các máy của samsung cho nên nếu cách này không được thì bạn thử cách dưới.

Cách 2: Kiểm tra chai pin bằng cách tháo pin

Bạn có thể tháo pin của máy ra và có thể quan sát bằng mắt thường, nếu nhìn thấy rõ pin bị phồng, lồi lõm bất thường thì không chỉ viên pin của bạn bị chai mà còn có khả năng gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Giải pháp này là nên thay pin ngay lập tức.

Cách 3: Quan sát thời gian sạc pin

Khi sạc pin cho máy bạn có thể quan sát xem là thời gian sạc pin có mau bất thường hoặc chậm hơn so với trước đó không, nếu chênh lệch lớn ví dụ như thông thường bạn dùng máy 1 ngày và sạc 2h30 là đầy pin nhưng sau một thời gian bạn chỉ sử dụng máy được tầm vài tiếng và pin sạc đầy chỉ trong 30 phút hoặc mất cả ngày cũng không sạc đầy pin thì bạn cũng nên đi thay pin khác.

Ngoài ra cũng có khả năng là do bộ sạc của máy có vấn đề bạn có thể thử đổi sạc khác xem có thay đổi không.

Cách 4: Dùng phần mềm kiểm tra pin

Battery doctor là ứng dụng kiểm tra pin thông dụng trên cả các máy chạy Android như Samsung hay iOS của iPhone.

Ngoài nếu viên pin của bạn bị chai thì tốt nhất nên đi thay pin mới để không ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy. Fastcare hiện cung cấp dịch vụ thay pin samsung chính hãng, khi máy bạn bị chay pin hãy đến ngay Fastcare để được hỗ trợ thay nhanh chóng với chi phí rẻ nhất.