Ảnh chụp màn hình trên MacBook lưu ở đâu, cách xem thế nào?

Ảnh chụp màn hình trên MacBook lưu ở đâu? Cách xem ảnh chụp màn hình trên MacBook thế nào? Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên MacBook ra sao, tìm hiểu ngay.

Chắc hẳn bạn đã từng chụp màn hình trên MacBook để lưu lại khoảnh khắc đặc biệt hoặc ghi lại thông tin quan trọng, đúng không? Nhưng bạn có biết ảnh chụp màn hình trên MacBook lưu ở đâu, cách xem thế nào? Nếu chưa biết, hãy cùng FASTCARE tìm hiểu bài viết để hiểu rõ hơn tính năng chụp màn hình trên MacBook nhé!

Ảnh chụp màn hình trên MacBook lưu ở đâu

Ảnh chụp màn hình trên MacBook lưu ở đâu, cách xem như thế nào?

Ảnh chụp màn hình trên MacBook lưu ở đâu, cách xem thế nào? Trên các dòng máy MacBook, ảnh chụp màn hình sẽ mặc định lưu ở trên màn hình chính Desktop. Và tự động mang theo tên gọi Screenshot cộng với thời gian chụp.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Cách xem ảnh chụp màn hình trên MacBook thế nào? Vì ảnh chụp màn hình được lưu ngay trên màn hình chính Desktop nên bạn chỉ click vào ảnh trên màn hình máy tính là có thể xem được ảnh. Rất đơn giản phải không?

Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thực hiện thao tác này mà không dọn dẹp, màn hình Desktop sẽ biến thành một khu vực lộn xộn. Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể thiết lập lại vị trí lưu ảnh chụp màn hình tại một thư mục khác trên ổ cứng, thuận tiện với những địa điểm mà bạn thường xuyên truy cập, và cũng có thể đổi tên để dễ dàng tìm kiếm. Ngoài ra, khi bạn muốn sử dụng hình ảnh ngay lập tức để gắn vào Word, ghi chú, tin nhắn,... bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Command + V, vì ảnh đã được lưu vào bộ nhớ tạm thời clipboard sau khi chụp.

Chính vì vậy, nhiều người thường cố gắng tìm cách thay đổi đường dẫn lưu trữ ảnh trên Macbook của mình.

Ảnh chụp màn hình trên MacBook lưu ở đâu cách xem thế nào

Hướng dẫn thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên MacBook đơn giản

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên MacBook là một cách đơn giản mà nhiều người sử dụng. Khi bạn thay đổi đường dẫn này, bạn đang chỉ định rằng hệ điều hành Mac sẽ lưu ảnh chụp vào một thư mục khác ngoài Desktop.

Thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên MacOS 10.14 trở lên

Để thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên MacOS 10.14 trở lên, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 5.

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên macbook MacOS 10.14 trở lên bước 1

Bước 2: Trong thanh công cụ hiển thị, chọn Options => Duyệt danh sách thư mục và chọn thư mục mà bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình.

Bước 3: Nếu muốn lựa chọn vị trí khác, bạn có thể chọn Other Location . Tại đây, bạn có thể chọn bất kỳ thư mục nào trên máy MacBook của mình.

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên macbook MacOS 10.14 trở lên bước 3

Sau khi thực hiện thay đổi này, các bức ảnh chụp màn hình sau này sẽ được tự động lưu vào thư mục bạn đã chọn. Điều này giúp giữ cho màn hình chính của bạn sạch sẽ, dễ quản lý hơn.

Thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình trên MacOS 10.14 trở xuống

Cách thay đổi vị trí lưu ảnh chụp màn hình dưới đây áp dụng cho các phiên bản MacOS 10.14 và các phiên bản trước đó như MacOS 10.13, MacOS 10.12,...

Bước 1: Mở ứng dụng Finder trên thanh Dock.

Bước 2: Tạo một thư mục mới trong Finder bằng cách click chuột phải vào biểu tượng Finder và đặt tên cho thư mục mới.

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên macbook MacOS 10.14 trở xuống bước 2

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Command + Space để mở công cụ tìm kiếm Spotlight, nhập "Terminal" để mở cửa sổ Terminal.

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên macbook MacOS 10.14 trở xuống bước 3

Bước 4: Khi cửa sổ Terminal mở, nhập lệnh "defaults write com.apple.screencapture location" (Lưu ý: phải có khoảng trống sau cụm từ này để lệnh hoạt động).

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên macbook MacOS 10.14 trở xuống bước 4

Bước 5: Kéo thư mục mới tạo lên góc trên cùng của cửa sổ Terminal, nó sẽ tự động thêm vào đường dẫn.

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên macbook MacOS 10.14 trở xuống bước 5

Bước 6: Nhấn Enter.

Bước 7: Nhập lệnh "killall SystemUIServer" để lưu lại thay đổi.

Thay đổi đường dẫn lưu ảnh trên macbook MacOS 10.14 trở xuống bước 7

Sau khi hoàn thành, kiểm tra bằng cách thực hiện một chụp ảnh màn hình để đảm bảo rằng cài đặt đã được thực hiện thành công trên máy của bạn!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Như vậy, FASTCARE đã cùng bạn khám phá câu trả lời cho câu hỏi “Ảnh chụp màn hình trên MacBook lưu ở đâu, cách xem thế nào?”. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quản lý ảnh chụp màn hình trên MacBook của mình.

Có thể bạn quan tâm: