Cách đặt mật khẩu cho file Powerpoint bảo vệ tài liệu của bạn

Để tăng tính bảo mật cho bài thuyết trình thì bạn phải biết cách đặt mật khẩu File Powerpoint. Hãy để FASTCARE chỉ bạn những cách sau đây nhé.

PowerPoint là phần mềm giúp người dùng tạo ra được những trang slide thuyết trình ấn tượng và sinh động. Nhưng bạn đã biết cách bảo vệ tài sản thuyết trình của mình khỏi bị lộ thông tin chưa?

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Chẳng hạn dùng chung máy tính với người khác hay thực hiện những file thông tin thuyết trình cần độ bảo mật cao để tránh bị lộ thông tin vào tay người xấu thì bạn nên làm gì? Hãy để FASTCARE hướng dẫn cho bạn những cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint để bảo vệ tài liệu của bạn nhé.

Cách đặt mật khẩu cho file Powerpoint

Chắc ai đó sẽ cần:

1. Cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint

Có nhiều cách để bảo vệ file thông tin như sử dụng cách nén file và cài đặt mật khẩu hoặc dùng những phần mềm đặt mật khẩu… Nhưng hôm nay, mình sẽ chỉ bạn cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint nhanh, hiệu quả. 

Nếu như muốn mở những File Powerpoint bạn đã đặt mật khẩu thì phải nhập đúng mật khẩu. Nếu như sai sẽ không thể truy cập được vào file của bạn. Cách này sẽ giúp cho thông tin của bạn tăng độ bảo mật, đảm bảo được an toàn cho những File Powerpoint quan trọng.

Để thực hiện đặt mật khẩu bạn làm theo những bước sau đây nhé:

Bước 1: Mở File Powerpoint mà bạn muốn thiết lập mật khẩu. 

Bước 2: Chọn mục File >>> tiếp nhấn vào Info >>> tại đây chọn vào mục Protect Presentation, chọn dòng thứ hai Encrypt with Password đây là tính năng khởi động mật khẩu khi bạn mở File Powerpoint lên.

Cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint bước 2

Bước 3: Màn hình sẽ xuất hiện một giao diện để bạn cài đặt mật khẩu. Bạn nhập mật khẩu mà bạn muốn đặt vào ô password như hình bên dưới. Nên đặt loại mật khẩu nào có ấn tượng với bạn để nhớ lâu. Tránh trường hợp quên mật khẩu nhé. Sau đó bạn nhấn OK là xong.

Cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint bước 3

Bước 4: Bạn nhập lại mật khẩu lần 2 theo đúng yêu cầu của hệ thống để xác nhận. Sau đó cũng nhấn chọn OK để hoàn tất việc cài đặt Password cho File Powerpoint.

Cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint bước 4

Bước 5: Vậy là những lần sau khi mở File Powerpoint bạn phải nhập đúng mật khẩu thì mới có thể truy cập và xem nội dung bên trong.

Dưới đây là dấu hiệu cho thấy bạn đã cài đặt mật khẩu thành công.

Cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint bước 5-1

Đây là trạng thái khi bạn mở File Powerpoint:

Cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint bước 5-2

Bạn hãy lưu lại mật khẩu ở trong sô tay hoặc sử dụng những loại mật khẩu bạn dễ nhớ. Đừng để tình trạng quên mật khẩu làm ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bởi nếu như bạn lỡ quên mật khẩu thì sẽ không thể mở được File Powerpoint.  

Lưu ý: Làm thế bỏ mật khẩu cho File Powerpoint?

Để có thể gỡ bỏ đặt mật khẩu cho File Powerpoint bạn cần thực hiện những thao tác đơn giản như sau:

✤ Bước 1: Mở File bạn cần bỏ mật khẩu 

✤ Bước 2: Bạn cũng chọn vào phần Info >>> chọn vào mục Protect Presentation >>> tới phần Encrypt with Password.

Lưu ý bước 2-1

Bạn tiến hành xóa mật khẩu đã cài đặt và chọn OK là xong.

Lưu ý bước 2-2

Để làm được điều này bạn lưu ý là phải nhập đúng mật khẩu để vào được File Powerpoint rồi mới thực hiện được các bước trên nhé.

2. Cách đặt Password cho PowerPoint chỉ xem nhưng không chỉnh sửa được nội dung

Nếu như bạn muốn chia sẻ File PowerPoint của mình cho mọi người cùng xem nhưng lại không muốn cho ai chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào trong bài của bạn thì bạn phải làm sao?

Mình thường áp dụng cách đặt Password cho PowerPoint  ở chế độ Read-only như sau để vừa bảo vệ được File của mình mà vừa chia sẻ quyền xem cho bạn bè được nè.

Bước 1: Bạn mở File Powerpoint muốn đặt mật khẩu Read-only.

Bước 2: Chọn mục File >>> chọn Save As (bạn có thể sử dụng phím tắt F12 hoặc Fn + F12 tùy từng dòng máy tính).

Cách đặt Password cho PowerPoint chỉ xem bước 2

Bước 3: Chọn vào nơi muốn lưu File (lưu ý: hãy lưu ở những nơi quen thuộc hoặc Folder riêng cho Powerpoint để dễ nhớ nhé). Chọn vào mục Tools, kéo xuống chọn dòng thứ 3 General Options.

Cách đặt Password cho PowerPoint chỉ xem bước 3

Bước 4: Sau đó bạn tiến hành nhập mật khẩu khi cửa sổ General Options hiện ra. Tại đây sẽ có 2 ô trống để nhập mật khẩu.

✪ Password to open: Có chức năng không cho phép người khác mở File của bạn khi chưa nhập đúng mật khẩu.

✪ Password to Modify: Sẽ cho phép người khác chỉ xem được File của bạn nhưng không có quyền chỉnh sửa. Bạn nhập Password vào ô này và nhấn OK nhé.

Cách đặt Password cho PowerPoint chỉ xem bước 4

Sau đó bạn tiến hành nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận hoàn thành và cũng nhấn OK.

Cách đặt Password cho PowerPoint chỉ xem bước 4-2

Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn Save để xác nhận lưu File ở trạng thái chỉ xem nhé. Sau khi hoàn thành xong bước 5 này thì khi mở File Powerpoint người dùng sẽ nhận được thông báo xác nhận mật khẩu. Tại đây nếu người dùng không có mật khẩu thì chỉ có thể chọn mục Read-only để xem File và không có quyền chỉnh sửa hay sao chép nhé.

Cách đặt Password cho PowerPoint chỉ xem bước 5

Với cách này những ai biết mật khẩu File Powerpoint của bạn vẫn có thể vừa xem vừa chỉnh sửa được nếu như bạn cấp mật khẩu cho họ nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

► Lưu ý: Để gỡ mật khẩu của File Powerpoint bạn vào File chọn Save As và chọn nơi bất kỳ muốn lưu File. Sau đó bạn cũng vào Tools chọn Generals Options và tiến hành xóa mật khẩu rồi nhấn OK là được.

Nội dung trên, FASTCARE đã hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách đặt mật khẩu cho File Powerpoint ở cả 2 trạng thái là cấm truy cập vào File dữ liệu và Read-only (chỉ được phép đọc và không thể sao chép hay chỉnh sửa). Chúc bạn thành công với những cách trên nhé