Mách bạn cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint

Cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint là từ khóa được nhiều người tìm kiếm. Cùng FASTCARE tìm hiểu thủ thuật này nhé.

Powerpoint có rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn sáng tạo hơn trong lúc thuyết trình. Cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint cũng là một công cụ như thế. Hãy cùng xem cách thực hiện thủ thuật này như thế nào nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint

Việc làm mở đi một phần ảnh trong bài thuyết trình sẽ mang lại một số các lợi ích mà mọi người có thể đã bỏ qua ví dụ như:

Tạo sự tập trung vào nội dung: Làm mờ ảnh sẽ hiệu quả khi bạn sử dụng cho ảnh nền. Việc này hỗ trợ người xem có thể tập trung vào nội dung chính của thông điệp mà bạn đang muốn truyền tải.

Tạo hiệu ứng: Việc làm mở hình ảnh đôi khi sẽ tạo được sự sáng tạo cho bài thuyết trình của bạn khi kết hợp cùng các hiệu ứng trong Powerpoint.

Kiểm soát quyền riêng tư hoặc các thông tin nhạy cảm: Việc lựa chọn và sử dụng hình ảnh đúng cách cũng là một điều tiên quyết sự thành công của bài thuyết trình. Nếu đã lỡ lựa chọn hình ảnh có chứa thông tin nhạy cảm hoặc không liên quan đến nội dung thì cách làm mờ hình ảnh trong Powerpoint sẽ phát huy tác dụng rất cao.

Cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint

Đây là một số các lợi ích có thể kể đến khi các bạn làm mờ hình ảnh trong Powerpoint. Và cách thực hiện như thế nào thì bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint

Có nhiều cách để làm mờ hình ảnh trong Powerpoint, tùy theo mục đích khi sử dụng ảnh thì mọi người hãy chọn cho mình phương án phù hợp nhé.

Cách 1: Sử dụng công cụ Artistic Effects

Trong Powerpoint, công cụ Artistic Effects (Hiệu ứng nghệ thuật) là một tính năng cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng đặc biệt có sẵn mặc định của hệ thống để thay đổi tình trạng của hình ảnh. Bên cạnh đó, công cụ này cũng được sử dụng như một cách hỗ trợ người dùng làm mờ hình ảnh.

Để thực hiện, các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm Powerpoint > bấm chọn hình ảnh bạn muốn làm mờ > chọn tab Picture Format > chọn mục Artistic Effects.

Sử dụng công cụ Artistic Effects bước 1

Bước 2: Bấm vào mục Artistic Effects sẽ có một bảng menu các lựa chọn hiện ra > chọn mẫu bạn thích. Mình sẽ chọn mẫu như hình minh họa để làm mờ ảnh một chút.

Cách 1 bước 2 tùy chỉnh làm mờ ảnh

Như vậy là đã xong cách làm mờ hình ảnh trong Powerpoint đầu tiên rồi đó mọi người. Chúng ta cùng tìm hiểu cách thứ hai sẽ như thế nào nhé.

Cách 2: Sử dụng công cụ Picture Effects

Để sử dụng công cụ này, các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở phần mềm Powerpoint > bấm chọn hình ảnh bạn muốn làm mờ > chọn tab Picture Format > chọn mục Picture Effects.

Sử dụng công cụ Picture Effects

Bước 2: Trong mục Picture Effects > chọn mục Soft Edges > chọn tiếp mục Soft Edges Options.

Cách 2 bươc 2 mở công cụ Soft Edges

Bước 3: Để làm mờ ảnh, mọi người sẽ tùy chỉnh ở mục Size bằng cách kéo chuột qua phải hoặc nhập số vào ô trống.

Cách 2 bước 3 tùy chỉnh làm mờ ảnh

Đây là cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint với các viền được làm mờ. Và tiếp theo sẽ là cách thứ ba cũng như là cách thức cuối cùng được giới thiệu trong bài viết này.

Cách 3: Sử dụng công cụ Picture Transparency

Đây là công cụ hỗ trợ cách làm mờ hình ảnh trong Powerpoint đúng nghĩa đen chỉ bằng các thao tác:

Bước 1: Mở phần mềm Powerpoint > bấm chọn hình ảnh bạn muốn làm mờ > chọn tab Picture Format > chọn mục Transparency.

Cách 3 bước 1 Sử dụng công cụ Picture Transparency

Bước 2: Trong mục Transparency > chọn mục Picture Transparency Options để mở bảng tùy chỉnh.

Cách 3 bước 2 mở công cụ Picture Transparency Options

Bước 3: Để làm mờ ảnh, mọi người sẽ tùy chỉnh ở mục Transparency bằng cách kéo chuột qua phải hoặc nhập số vào ô trống.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách 3 bước 3 tùy chỉnh làm mờ ảnh

Tổng kết

Bài viết hướng dẫn cách làm mờ một phần ảnh trong Powerpoint tới đây là hết rồi. Hy vọng với nhiều phương án khác nhau mà FASTCARE đã gợi ý cho mọi người trong bài viết trên sẽ giúp bài thuyết trình của các bạn trở nên sáng tạo và sinh động hơn.

Chúc mọi người thực hiện thành công thủ thuật hay ho này nhé.