Cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint chi tiết từ A-Z

Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint nhằm giúp nội dung slide thuyết trình thêm đặc sắc. Cùng mình theo dõi nhé!

PowerPoint là công cụ dùng để làm bài thuyết trình tốt nhất hiện nay. Việc chèn ảnh và thiết kế ảnh cho slide PowerPoint là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint chưa? Hãy cùng mình xem ngay câu trả lời có trong bài viết dưới đây nha!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Có thể bạn quan tâm:

Tổng quan về cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint

Cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint được hiểu là thao tác dán một ảnh mà bạn muốn vào slide, sau đó giảm lượng ánh sáng của ảnh để đạt được mức nhìn được một cách xuyên thấu.

Ví dụ: Nếu bạn muốn làm mờ nền của một hình ảnh, bạn có thể đặt độ trong suốt của nền thành 50%. Điều này sẽ làm cho nền mờ đi một nửa, cho phép bạn nhìn thấy các yếu tố bên dưới hình ảnh.

Làm ảnh trong suốt trong PowerPoint là một kỹ thuật cho phép bạn làm mờ một phần hoặc toàn bộ hình ảnh. Cách này được sử dụng để tạo hiệu ứng thẩm mỹ hoặc để hiển thị các yếu tố bên dưới hình ảnh. Đây là phương pháp rất hữu ích khi bạn có ý định sử dụng những hiệu ứng bắt mắt để hỗ trợ cho bài thuyết trình.

Ví dụ: Bạn có thể sử dụng nó để tạo hiệu ứng mờ dần hoặc để tạo hiệu ứng ảo giác.

Biết cách làm ảnh trong suốt trong PPT có thể sẽ giúp quá trình thiết kế slides thuyết trình của bạn trở nên thu hút và thân thiện. Đặc biệt mẹo làm ảnh trong suốt này sẽ giúp hình ảnh bạn sử dụng trở nên tinh tế và có phần chuyên nghiệp hơn.

Tổng quan về cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint

Hướng dẫn làm ảnh trong suốt PowerPoint đơn giản

Dưới đây là 2 phương pháp bạn có thể áp dụng cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint cực ấn tượng.

Cách làm hình ảnh trong suốt trong PowerPoint tự động

Cách làm tự động này sẽ giúp bạn muốn chuyển đổi màu ảnh trong PowerPoint sang dạng trong suốt hoặc một phần cụ thể nào đó trong ảnh. Cách làm ảnh trong suốt trong ppt có thể rất bổ ích trong trường hợp bạn làm việc với hình ảnh có quá nhiều màu sắc không phù hợp với tổng thể tài liệu. 

Các bước làm ảnh tự động cụ thể gồm:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần thực hiện thao tác chèn hình ảnh vào slide PowerPoint => Sau đó nhấp chuột chọn file ảnh cần làm trong suốt.

Bước 2: Tại giao diện Ribbon => chuyển tới thẻ Format => bấm tiếp nút Color nằm trong nhóm tính năng Adjust.

Cách làm hình ảnh trong suốt trong PowerPoint tự động bước 2

Bước 3: Trong thanh Menu kéo xuống => Bạn hãy chọn mục Set Transparent Color.

Cách làm hình ảnh trong suốt trong PowerPoint tự động bước 3

Bước 4: Lúc này, bạn hãy kích chuột vào màu bạn muốn chuyển sang màu trong suốt và PowerPoint sẽ ngay lập tức làm cho hình ảnh bạn muốn chuyển sang trong suốt.

Lưu ý: Do đây là quá trình thực hiện hoàn toàn tự động nên kết quả sau khi chuyển màu nền của ảnh sang dạng trong suốt có thể không theo ý muốn của bạn. Thường thì màu sắc càng sắc nét và chất lượng hình ảnh càng cao thì tùy chọn chuyển sang màu trong suốt khi chọn “Set transparent color” sẽ tốt hơn.

Cách làm trong suốt ảnh trong PowerPoint thủ công

Cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint là lựa chọn tốt nhất cho bạn nếu muốn làm trong suốt toàn bộ ảnh chèn vào slide. Hiệu quả của cách làm này cũng cực kỳ ấn tượng và ra chất lượng rất tốt. Hơn nữa cách làm này sẽ giúp bạn xử lý được tuỳ ý ảnh mà bạn muốn với các bước sau:

Bước 1: Trước tiên bạn hãy chèn một Shape (hình dạng) vào slide trong PowerPoint trước. Bạn có thể chọn hình chữ nhật hoặc bất cứ một hình nào khác. 

Các bước chèn hình shape vào slide ppt: Truy cập vào menu Insert => Tại mục Shapes => chọn hình dạng bạn muốn => Con trỏ của bạn sẽ chuyển thành một hình chữ thập. Lúc này bạn giữ và kéo chuột đạt kích thước mà bạn mong muốn rồi thả chuột.

Cách làm trong suốt ảnh trong PowerPoint thủ công bước 1

Bước 2: Bạn hãy chèn tiếp ảnh cần làm trong suốt vào hình Shapes vừa tạo bằng cách nhấp phải chuột vào hình dạng và chọn Format Background để kích hoạt menu bên phải.

Cách làm trong suốt ảnh trong PowerPoint thủ công bước 2-1

Tại tùy chọn Fill => Bạn chọn tiếp Picture or texture fill => Chọn hình ảnh cần làm trong suốt dưới mục Insert picture from bằng cách bấm nút File (chọn ảnh có sẵn trong máy tính). 

Cách làm trong suốt ảnh trong PowerPoint thủ công bước 2-2

Hoặc bấm Clipboard (chọn ảnh Clipboard hoặc nút Online) để chọn ảnh trực tuyến rồi chèn vào slide PowerPoint.

Bước 3: Bây giờ, bạn hãy kéo thanh trượt Transparency slider sang phải để làm trong suốt dần hình đã chèn vào.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cách làm trong suốt ảnh trong PowerPoint thủ công bước 3

Thông thường mức tuỳ chọn phù hợp nhất là 50%, hoặc bạn vẫn có thể kéo theo mức bạn mong muốn phù hợp với slide của mình. 

Kết luận 

Làm ảnh trong suốt trong PowerPoint là một kỹ thuật đơn giản. Bạn có thể sử dụng 2 cách trên để tạo các hiệu ứng thẩm mỹ khác nhau, chẳng hạn như hiệu ứng mờ dần hoặc hiệu ứng ảo giác. Trên đây mình vừa giới thiệu bạn cách làm ảnh trong suốt trong PowerPoint chi tiết. Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích hãy chia sẻ ngay để bạn bè cùng biết và tham khảo. Đừng bỏ lỡ những nội dung tiếp theo tại website FASTCARE này nhé.