Lỗi Powerpoint không có hiệu ứng Morph? Cách cài đặt chi tiết

Bạn đang đau đầu phải giải quyết vấn đề Powerpoint không có hiệu ứng Morph để thiết kế những trang slide mới lạ. FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài đặt Morph.

Để tạo ra một bài thuyết trình sinh động và độc đáo thì việc sử dụng Morph là rất quan trọng. Morph là một hiệu ứng sẽ giúp bạn chuyển tiếp giữa những slide và các shape trong slide bắt mắt, ấn tượng. Lỡ như Powerpoint của bạn không có hiệu ứng Morph thì thật rắc rối. Bài viết này, FASTCARE sẽ giải thích lý do vì sao Powerpoint không có hiệu ứng Morph? và cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint chi tiết nhất nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Powerpoint không có hiệu ứng Morph

Để giải thích cho hiện tượng Powerpoint không có hiệu ứng Morph thì bạn phải hiểu Morph là gì và tại sao bạn cần đến chức năng này.

Morph là gì?

Morph là một hiệu ứng mới được cập nhật bổ sung lần đầu tiên trên phiên bản Powerpoint 2016. Không giống những hiệu ứng khác có trong Powerpoint, Morph có chức năng tạo hiệu ứng cho từng đối tượng trong slide và chuyển tiếp từng slide một cách ấn tượng, mượt mà và chuyên nghiệp.

Sử dụng chức năng Morph bạn có thể biến đổi bất kỳ điều gì có trong slide của bạn không bị giới hạn. Từ hình dạng, màu sắc, WordArt, SmartArt, biểu tượng, bảng hay cả biểu đồ… Khi sử dụng Morph bạn sẽ cảm thấy bất ngờ vì thao tác tác đơn giản nhưng mang lại hiệu ứng cao. Bạn không cần tốn công sức vào việc sử dụng những hiệu ứng khó, phức tạp. Vậy nên việc dùng Morph là lợi thế lớn đối với những người không quá giỏi Powerpoint. 

Morph là gì?

Lỗi Powerpoint không có hiệu ứng Morph?

Hiện nay hiệu ứng Morph được cài đặt sẵn trên những phiên bản như: Microsoft Office 2016, Office 365 bản quyền và Office 2019. Đồng nghĩa với việc nếu như bạn sử dụng các phiên bản Microsoft PowerPoint 2013 trở về trước thì sẽ không được cài đặt sẵn tính năng này. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao Powerpoint không có hiệu ứng Morph. 

Để có thể sử dụng hiệu ứng Morph vạn năng này bạn phải đăng ký tài khoản Office 365 (là một tài khoản phải thanh toán phí cho Microsoft). Với những tài khoản thường thì sẽ không thể sử dụng được Morph.

Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng, vì hiện nay đã có cách để cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint 2016 mà không cần phải trả phí. Để mình chỉ cho bạn biết cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint ngay thông tin dưới đây nhé.

Lỗi Powerpoint không có hiệu ứng Morph?

Xem thêm:

Mách bạn cách trình chiếu PowerPoint trên điện thoại iPhone

Tìm hiểu cách chỉnh tốc độ video trong PowerPoint nhanh nhất

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint không mất phí

Bạn hãy theo dõi cách cài hiệu ứng morph trong Powerpoint bằng cách cài bản crack Office 365 Pro về máy nhé.

Bước 1: Bạn phải gỡ cài đặt Office 365 đã có sẵn trên máy tính của mình trước.

Để có thể gỡ được Office 365 bạn thực hiện những bước sau:

Truy cập vào phần Settings trong máy tính tại ô tìm kiếm và mở app này ra.

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint không mất phí B1

Tại Apps bạn chọn vào mục Apps & features

Tại Apps bạn chọn vào mục Apps & features

Tại đây bạn tiến hành gỡ Office 365 trong một dãy danh sách những ứng dụng có trên máy tính. Bạn cuộn xuống để tìm, hoặc gõ nhanh trên thanh tìm kiếm Search this list Office là sẽ ra nhé. 

Sau đó bạn bấm vào mục Uninstall sẽ có một thông báo nữa hiện lên màn hình thì bạn tiếp tục nhấn Uninstall để tiến hành gỡ cài đặt Office 365 trong máy tính.

Sau đó bạn bấm vào mục Uninstall

Bước 2: Tải phiên bản Office 365 2016 Full Crack về máy tính của bạn để thay cho phiên bản cũ vừa mới xóa nhé. 

Bạn mở trình duyệt web trên máy của bạn nhập từ khóa Office 2016, chọn vào phiên bản Office 2016 Full Crack sau đó nhấn Download để tải về. Sau đó bạn vào phần My Computer hặc This PC tới mục Download để giải nén Office 2016 Full Crack với đuôi WinRAR vừa cài bạn vừa kéo ra màn hình chính nhé.

Tiếp đó bạn bạn giải nén bằng cách nhấn chuột phải để chọn WinRAR tới Extract Here 

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint không mất phí B2

Sau khi giải nén sẽ hiện 2 file là Crack Setup là bước giải nén đã thành công nhé.

Bước 3: Tiến hành cài Office 2016 cho máy tính

Mở mục Setup vừa được giải nén, màn hình sẽ hiện lên giao diện hiển thị là Setup – 32bit.exe, Setup – 64bit.exe bạn chọn file phù hợp với hệ điều hành máy tính của bạn nhé.

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint không mất phí B3

Màn hình hiển thị thông báo cho phép chương trình hiển thị trên cửa sổ User Account Control bạn nhấn Yes là được nhé. Lúc này hệ thống sẽ bắt đầu cài đặt Office 2016 vào máy tính của bạn.

Hoàn tất cài đặt màn hình sẽ hiển thị thông báo thành công trên màn hình bạn tiến hành nhấn Close là được nhé.

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint không mất phí B3.1

Bước 4: Bắt đầu sửa lỗi Powerpoint không có hiệu ứng Morph

Bạn tắt hết các phần mềm diệt virus trên máy tính của mình đi nhé. Sau đó mở thư mục Crack ngoài màn hình chính. Chọn vào file AutoPico.exe tiếp nhấn Run as administrator để khởi chạy file. Lúc này màn hình cũng sẽ hiện thông báo cho phép theo dõi chương trình hiển thị trên User Account Control và nhấn Yes.

Vậy là bạn đã sửa lỗi không có Morph trong Powerpoint thành công. Bạn mở mục Transitions trong PowerPoint 2016 để check xem có hiệu ứng Morph chưa nhé.

Kết quả như hình dưới đây.

Cách cài hiệu ứng Morph trong Powerpoint không mất phí b4

Không tìm thấy hiệu ứng Morph trên Chrome

Ngoài cách trên bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng Morph ngay trên web của PowerPoint 2016 miễn phí mà không cần Crack.Tuy nhiên, bạn sẽ không làm việc trên Powerpoint của máy tính mà phải thao tác trực tiếp trên Web nhé.

Bạn thực hiện như sau:

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bước 1: Truy cập Chrome tìm kiếm từ khóa PowerPoint Online hoặc bạn có thể truy cập đường link tại đây và thêm vào Chrome (lưu ý chỉ áp dụng cách này trên ChromeOS nhé)

Bước 2: Chọn mục Open in Desktop App ngay lập tức Morph sẽ tự độc kích hoạt. Hiệu ứng này sẽ tự động thêm vào slide khi trình chiếu.

Không tìm thấy hiệu ứng Morph trên Chrome
Trên đây là những thông tin hữu ích về Powerpoint không có hiệu ứng Morph và cách cài đặt thành công. FASTCARE hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn luôn thỏa sức sáng tạo Slide chuyên nghiệp, hấp dẫn không bị giới hạn nhé.