Hướng dẫn cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 

Nếu bạn đang tìm kiếm kiếm cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Khi soạn thảo danh sách trong Microsoft Word, các thông tin như Họ và tên thường được sắp xếp theo thứ tự trong bảng chữ cái để thuận tiện cho việc tìm kiếm sau này, đặc biệt là trong trường hợp không có công cụ hỗ trợ.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy nên trong bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 đơn giản. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 đơn giản

Để sắp xếp tên các thành viên trong danh sách theo thứ abc trong Word, các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn cột Tên. Sau đó, các bạn tìm kiếm trên thanh công cụ biểu tượng Sort theo thứ tự từ A đến Z như hình dưới đây.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 đơn giản bước 1

Bước 2: Khi đó, hộp thoại Sort sẽ hiện ra. Tại trường Sort by các bạn chọn vào Tên và trong phần My list has các bạn nhấn vào Header row để sắp xếp các dữ liệu trong cột trừ ô đầu tiên. Cuối cùng, bạn nhấn OK.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 đơn giản bước 2

Như vậy, cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 này vừa đáp ứng nhu cầu sắp xếp tên của các bạn, vừa đảm bảo độ chính xác của thông tin khi dữ liệu trong các cột khác cũng thay đổi tương ứng với cột tên được Sort.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 đơn giản kết quả

Có thể bạn chưa biết:

Cách tạo Header and Footer trong Word cho từng trang riêng

► Cách đánh số trang trong Word theo ý muốn đơn giản nhất

Cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2016 với trường hợp bị trùng tên

Nhìn chung với trường hợp bị trùng tên thì cách sắp xếp tên theo abc trong word 2010 và 2016 sẽ khá tương tự với cách sắp xếp tên theo vần abc trong Word thông thường.

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần chọn cả 2 cột HọTên để các trường hợp trùng tên sẽ được sắp xếp dựa theo họ của người đó. Kế tiếp, các bạn cũng chọn vào biểu tượng Sort theo thứ tự từ A đến Z trên thanh công cụ như cách trên.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2016 với trường hợp bị trùng tên bước 1

Bước 2: Tại trường Sort by của hộp thoại Sort các bạn chọn vào Tên và trong trường Then by, các bạn chọn cột Họ (hoặc cột bạn muốn ưu tiên sắp xếp nếu tên bị trùng). Tiếp đó, trong mục My list has các bạn tiếp tục nhấn vào Header row để sắp xếp các dữ liệu trong cột trừ ô đầu tiên và nhấn OK để hoàn tất.

Cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2016 với trường hợp bị trùng tên bước 2

Lưu ý: Nếu lúc đầu các bạn chỉ tô đen dữ liệu mà không chọn vào tiêu đề cột thì trong mục My list has các bạn nhấn vào No Header row nhé!

Và sau đó, dữ liệu sẽ nhanh chóng được cập nhật. Trong hình minh họa dưới đây, nếu cả 2 thành viên trùng tên và trùng cả họ, Microsoft Word sẽ tự động xét đến phần tên lót thuộc cột họ. 

Cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2016 với trường hợp bị trùng tên kết quả

Cách sắp xếp tên theo thứ tự abc trong word có số thứ tự

Nếu danh sách của các bạn có chứa các số thứ tự thì việc áp dụng cách trên đây sẽ khiến số thứ tự bị đảo lộn. Như vậy, có cách nào để vừa có thể sắp xếp tên theo thứ tự abc và đảm bảo số thứ tự cũng được sắp xếp theo thứ tự tăng dần không? Câu trả lời là có và dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước thực hiện cách này.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn chọn cột STT và nhấn vào biểu tượng Sort từ A đến Z trên thanh công cụ.

Bước 2: Trong hộp thoại Sort, các bạn chọn vào mục Option.

Cách sắp xếp tên theo thứ tự abc trong word có số thứ tự bước 1,2

Bước 3: Kế tiếp, khi hộp thoại Sort Options hiện ra, các bạn tick vào tùy chọn Sort column only. Sau đó, các bạn nhấn OK 2 lần để lần lượt đóng hộp thoại Sort OptionsSort.

Cách sắp xếp tên theo thứ tự abc trong word có số thứ tự bước 3

Bước 4: Tiếp theo, các bạn quay lại trang soạn thảo của Word và trừ cột STT vừa chọn, các bạn tô đen tất cả các cột còn lại. Sau đó, các bạn tiến hành Sort dữ liệu và cài đặt hộp thoại Sort tương tự như cách 1 nếu không có tên trùng và nếu có bạn cần thực hiện theo cách 2.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Sau khi nhấn OK để hoàn thành, dữ liệu của bạn sẽ được sắp xếp như kết quả dưới đây:

Cách sắp xếp tên theo thứ tự abc trong word có số thứ tự bước 4

Trên đây là một số cách sắp xếp tên theo abc trong Word 2010, 2016 nhanh chóng và đơn giản. Hy vọng bài viết này của FASTCARE có thể hỗ trợ các bạn trong quá trình học tập và làm việc với Microsoft Word. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại ở những chia sẻ sau nhé!