Bạn có biết: iPhone 13 sạc nhanh tối đa bao nhiêu W?

iPhone 13 sạc nhanh tối đa bao nhiêu W đang là vấn đề bạn quan tâm? Bỏ túi ngay những thông tin sau đây để có được câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm.

Sạc nhanh đang dần trở thành công nghệ “must-have” trên những chiếc flagship. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi series iPhone 13 đẳng cấp cũng được trang bị công nghệ “thần thánh” này.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Apple chưa quá chú trọng về sạc nhanh nên so với Android, iPhone vẫn chỉ được trang bị công suất sạc vừa phải. Vậy với iPhone 13 thì sao nhỉ? iPhone 13 hỗ trợ sạc nhanh bao nhiêu W và mất bao lâu để sạc đầy? Phần thông tin bên dưới sẽ mang tới cho bạn đáp án.

iPhone 13 sạc nhanh bao nhiêu W?

 

iPhone 13 hỗ trợ sạc nhanh tối đa bao nhiêu W?

Người dùng smartphone nào cũng muốn rút ngắn thời gian sạc dế yêu để kéo dài thời gian trải nghiệm máy. Táo khuyết cũng không là ngoại lệ. Đây là lý do Apple cũng không thể đứng ngoài cuộc đua sạc nhanh trong làng điện thoại, và phải bắt đầu trang bị công nghệ này cho những thiết bị của mình.

Công suất sạc nhanh của iPhone 13 chưa có sự cải tiến so với những thiết bị tiền nhiệm. Theo đó, iPhone 13 hỗ trợ sạc nhanh tối đa 20W với kết nối có dây và tối đa 15W với sạc không dây MagSafe. Con số này có phần khiêm tốn so với những đối thủ của nhà hàng xóm Android. Tuy nhiên vẫn đủ để khiến các iFan cảm thấy hài lòng.

iPhone 13 hỗ trợ sạc nhanh tối đa bao nhiêu W

Xem thêm:

Sạc nhanh iPhone 13 mất bao lâu?

Theo nhiều bài test cùng trải nghiệm của người dùng trên thực tế, iPhone 13 khi dùng sạc có dây với công suất 20W sẽ mất khoảng gần 2 tiếng (1 giờ 55 phút) để sạc từ 0 đến 100%. Thời gian này lâu hơn so với những phiên bản khác trong cùng series.

Sở dĩ mất nhiều thời gian như vậy bởi công suất 18-20W chỉ được áp dụng trong giai đoạn đầu của quá trình sạc, tức từ 0 - 50%. Sau đó, công suất sẽ giảm xuống 14W (kéo dài tới 70%), xuống 9W (kéo dài tới 80%) và 5W đến khi sạc đầy.

Khi sử dụng sạc không dây, thời gian sạc của iPhone 13 thậm chí còn lâu hơn. Theo đó, nếu dùng sạc MagSafe để sạc pin cho iPhone 13, bạn sẽ phải chờ khoảng 2h45 phút để sạc đầy 100% từ 0%. Thời gian này còn phụ thuộc vào củ sạc bạn dùng cho kết nối MagSafe. Chẳng hạn, nếu dùng củ sạc 30W của Anker với MagSage, thời gian sạc sẽ nhanh hơn 30 phút so với thông thường.

iPhone 13 sạc bao lâu thì đầy

LƯU Ý:

✤ Để rút ngắn thời gian sạc pin cho iPhone 13, bạn nên dùng củ sạc có công suất từ 20W trở lên. Tốt nhất, bạn nên dùng củ sạc của chính Apple.

✤ Trong thời gian sạc, đừng quên hạn chế thói quen sử dụng các tính năng trên iPhone 13. Bởi điều này vừa kéo dài thời gian sạc, vừa rút ngắn tuổi thọ của pin.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

KẾT LUẬN:

iPhone 13 có sạc nhanh không? Câu trả lời dành cho bạn là iPhone 13 sạc nhanh tối đa bao nhiêu W? Đáp án là 20W dành cho sạc có dây và 15W đối với sạc không dây. Hy vọng với những thông tin trong bài, những thắc mắc của bạn về sạc nhanh trên iPhone 13 đã được giải đáp đầy đủ.