Đâu là cách khắc phục cho Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng?

Nguyên nhân nào khiến Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng? Biện pháp nào giúp khắc phục sự cố này? Bạn sẽ có câu trả lời qua bài viết sau đây.

Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng là một tình trạng khó chịu thường gặp. Khi lỗi này xảy ra, người dùng thường gặp khó khăn trong việc thực hiện các thao tác của mình. Từ đó, việc trải nghiệm các tính năng của máy cũng không còn được mượt mà và dễ dàng như trước kia. Vậy bạn phải làm sao?

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Lỗi cảm ứng sẽ làm cản trở thao tác của người dùng

Biểu hiện - nguyên nhân của Sony XA1 bị lỗi cảm ứng

Biểu hiện:

Cảm ứng của máy có dấu hiệu bị đơ, không phản hồi thao tác của người dùng. Trong một số trường hợp khác, cảm ứng có thể bị nhảy loạn lung tung, bấm lúc được lúc không hoặc bị liệt hoàn toàn, khiến bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên máy được nữa.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Nguyên nhân:

Do miếng dán màn hình kém chất lượng: Dù là một nguyên nhân khá phổ biến nhưng đây lại là yếu tố thường bị người dùng bỏ qua. Miếng dán màn hình sau một thời gian sử dụng sẽ bị cũ, chất lượng xuống cấp và có thể làm cản trở sự tiếp xúc của bạn với màn hình của Sony XA1 Ultra, khiến bạn lầm tưởng rằng cảm ứng của máy bị đơ.

Do bộ nhớ đầy: Dù có bộ nhớ trong lớn đến đâu, Sony XA1 Ultra vẫn có nguy cơ bị đầy bộ nhớ nếu người dùng tải về máy nhiều ứng dụng và để máy phải lưu trữ nhiều dữ liệu, tập tin. Lúc này, RAM thường bị quá tải nên thiết bị không thể hoạt động ổn định như ban đầu. Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiều chức năng cùng một lúc hoặc sử dụng máy trong thời gian dài liên tục cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Bộ nhớ đầy có thể khiến cảm ứng Sony XA1 bị đơ

Do phần mềm bị xung đột: Bạn đã lỡ tải về máy một ứng dụng không có trên CH Play? Bạn thường có thói quen truy cập các trang web lạ? Nếu vậy, rất có thể chiếc Sony XA1 Ultra của bạn đã bị xung đột về phần mềm bởi tồn tại ứng dụng không tương thích hoặc bị nhiễm các chương trình độc hại. Lúc này, chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo.

Do hư hỏng về phần cứng: Những sự cố thường gặp như rơi rớt, va đập mạnh không chỉ khiến Sony XA1 Ultra bị lỗi màn hình mà còn có thể khiến máy bị hư cảm ứng. Khi đó, phần cứng của máy thường bị hư hỏng nên người dùng không thể tự mình sửa chữa nếu không có tay nghề và chuyên môn.

Khắc phục Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng như thế nào?

Tháo bỏ miếng dán màn hình mà bạn đang sử dụng cho Sony XA1 Ultra, vệ sinh màn hình của máy sạch sẽ bằng khăn khô và mềm. Sau đó, hãy test lại chức năng cảm ứng.

Sử dụng Sony XA1 Ultra với tần suất vừa phải, hạn chế sử dụng đa nhiệm các tính năng. Đồng thời, dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm của các ứng dụng thường xuyên và xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm.

Sony XA1 Ultra bi loi cam ung
Khắc phục Sony XA1 Ultra bị lỗi cảm ứng như thế nào?

Gỡ cài đặt ứng dụng mà bạn nghi ngờ không tương thích với phần mềm của máy. Nếu không rõ đó là ứng dụng nào, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để máy trở về trạng thái mặc định như khi vừa xuất xưởng. Trước khi áp dụng, hãy đảm bảo mọi dữ liệu đã được sao lưu.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Thay màn hình Sony XA1 Ultra cho máy hoặc thay IC cảm ứng để khắc phục hoàn toàn sự cố này, khi máy bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này,  bạn nên tìm đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, để được các kĩ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra lỗi chính xác và có biện pháp khắc phục phù hợp. 

Chúc các bạn xử lý sự cố Sony XA1 Utra bị lỗi cảm ứng thành công!