Cùng bạn khắc phục hiện tượng loa iPhone 5 bị rè

Loa iPhone 5 bị rè có thể làm sự trải nghiệm máy của bạn không còn được như lúc đầu. Chính vì vậy, khi lỗi hư hỏng này xảy ra, người dùng luôn cảm thấy khó chịu.

Tuy không còn là một sản phẩm mới nhưng iPhone 5 vẫn có số lượng người dùng khá đông. Những tính năng hay những ưu điểm về thiết kế và cấu hình của chiếc điện thoại này ít khi khiến người dùng cảm thấy thất vọng. Chỉ có điều, sau một thời gian sử dụng, chắc chắn iPhone 5 cũng không thể thoát khỏi một số lỗi hư hỏng quen thuộc, làm cản trở sự trải nghiệm của người dùng. Một trong số đó là sự cố loa iPhone 5 bị rè.

Loa iPhone 5 bi re
iPhone 5 là chiếc điện thoại có số lượng người dùng khá đông

Dấu hiệu của tình trạng iPhone 5 bị rè loa

Loa trong iPhone 5 bị rè: Các cuộc gọi mà bạn thực hiện trên máy đều không thể diễn ra như ý, bởi bạn không thể nghe rõ người bên kia nói gì, âm thanh bị rè, nhỏ, lẫn với nhiều tạp âm khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Loa ngoài iPhone 5 bị rè: Âm thanh của chuông báo, âm thanh phát ra từ các ứng dụng như nghe nhạc, game, xem phim,... đều bị rè, làm ảnh hưởng tới việc giải trí và thư giãn của bạn.

Nguyên nhân nào khiến loa iPhone 5 bị rè?

Do lỗi từ phần mềm. Điều này thường xảy ra khi người dùng vô tình cài đặt các ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Nếu do lỗi về phần mềm gây ra thì dù bạn cắm headphone, âm thanh phát ra từ máy vẫn không có được chất lượng tốt như ban đầu.

Do loa máy bị bám nhiều bụi bẩn mà không được làm sạch thường xuyên nên âm thanh iPhone bị rè

Loa iPhone 5 bi re
Do đâu mà iPhone 5 bị rè loa?

iPhone 5 không may bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao, nhiều hóa chất trong thời gian dài, khiến loa bị hoen gỉ, ăn mòn, lâu ngày dẫn tới hư hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến iPhone 5 không nhận sạc, làm nhiều người dùng cảm thấy băn khoăn và lo lắng.

iPhone 5 phải chịu các tác động mạnh từ bên ngoài như bị rơi rớt, va đập mạnh, bị tì đè bởi vật nặng khiến bộ phận loa của máy bị hư hỏng nghiêm trọng.

Xử lý loa iPhone 5 bị rè như thế nào?

Kiểm tra phần mềm của điện thoại. Nếu nghi ngờ phần mềm của máy bị xung đột, bạn hãy tiến hành Restore cho máy với các bước như sau: Vào cài đặt => Cài đặt chung => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xác nhận xóa.

Vệ sinh toàn bộ iPhone 5 một cách cẩn thận, nhất là khu vực loa trong. Nếu sợ bản thân không đủ khéo léo và cẩn thận, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh iPhone 5 ở các trung tâm sửa chữa điện thoại.

Loa iPhone 5 bi re
Bạn cần vệ sinh iPhone 5 thường xuyên

Khi iPhone 5 bị ngấm nước, bạn cần tìm cách làm khô máy ngay lập tức rồi đem máy đi kiểm tra.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu máy đã từng bị rơi rớt hoặc đã từng phải chịu các tác động vật lý tương tự, bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín. Lúc này, tùy vào từng trường hợp hư hỏng mà các kĩ thuật viên sẽ gợi ý cho bạn cách khắc phục phù hợp. Thông thường, bạn sẽ phải thay loa trong hoặc thay loa ngoài iPhone 5 mới có thể xử lý triệt để sự cố này.

Chúc các bạn thành công!