5 cách khắc phục lỗi không trình chiếu được PowerPoint trên máy chiếu

Có rất nhiều cách khắc phục lỗi không trình chiếu được PowerPoint trên máy chiếu. Tuy nhiên trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn 5 cách đơn giản và dễ áp dụng nhất.

Không trình chiếu được PowerPoint trên máy chiếu là một trong những lỗi thường gặp. Đây là lỗi cần được khắc phục ngay nếu như bạn chuẩn bị thuyết trình hay trình chiếu về một nội dung nào đó. Vậy có cách nào khắc phục được ngay lỗi này không? Hãy cùng mình khám phá ngay bài viết sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Một số lý do tại sao PowerPoint không trình chiếu được

Không phải ngẫu nhiên mà bạn không thể chiếu được PowerPoint trên máy chiếu. Sau đây sẽ là những lý do cụ thể bạn cần biết:

Do hỏng ổ cứng

Ổ cứng là một phần cực kỳ quan trọng đối với PC, Laptop cũng như các ứng dụng tích hợp trên thiết bị. Một khi ổ cứng bị hỏng sẽ kéo theo nhiều phần mềm sẽ không thể hoạt động. Như vậy việc không trình chiếu được PowerPoint trên máy chiếu là một chuyện hiển nhiên.

Powerpoint không trình chiếu được do hỏng ổ cứng

Do hiệu năng của thiết bị suy giảm

Đầu tiên có thể do máy chiếu hoặc máy tính bạn sử dụng lâu ngày không được cập nhật phiên bản mới dẫn đến hiệu năng làm việc của thiết bị suy giảm. Điều này cũng khiến cho hiệu năng chạy PowerPoint kém đi. Từ đó gây ra lỗi không mở được phần mềm PowerPoint như thường lệ.

Do máy tính chạy nhiều phần mềm cùng lúc

Do máy tính của bạn chạy quá nhiều phần mềm cùng lúc kéo đến tình trạng quá tải. Các phần mềm lần lượt dừng hoạt động. Lúc này, bạn không thể mở PowerPoint lên để làm việc. Đây chính là một trong những nguyên nhân tiếp theo gây ra lỗi không thể chiếu được PowerPoint trên máy chiếu.

Lỗi CPU quá nóng

CPU hay rơi vào tình trạng nóng cũng khiến cho thiết bị của bạn suy giảm khả năng làm việc, máy bị giật lag. Với trường hợp này, nếu bạn mở phần mềm PowerPoint để trình chiếu chắc chắn sẽ gây lỗi. 

Powerpoint không trình chiếu được do CPU quá nóng

Do máy tính của bạn không tương thích với máy chiếu

Không trình chiếu được tài liệu trên máy chiếu có thể xuất phát từ ổ cắm dây dắt của máy chiếu không tương thích với máy tính của bạn. Vì máy tính có nhiều loại khác nhau nên đây cũng là lỗi dễ hiểu thường gặp.

Do lỗi cài đặt

Cài đặt phần mềm bị lỗi cũng là lý do khiến không trình chiếu được PowerPoint trên máy chiếu. Lỗi này xuất hiện khi các add-ins được cài đặt bởi bên thứ ba không đúng quy định. 

Do lỗi phần mềm Virus

Các phần mềm diệt Virus được cài trong máy tính một khi không tương thích với PowerPoint sẽ gây bất lợi cho ứng dụng này. Nhất là việc làm chậm hoạt động của PowerPoint, gây ra lỗi không thể mở được phần mềm. Đây cũng là lỗi rất hay gặp đối với các phần mềm và buộc bạn phải biết cách khắc phục.

Lỗi do Virus tấn công

Viruss gần như là kẻ thù khó lường của các thiết bị điện tử. Một khi bị nó xâm nhập, thiết bị của bạn có thể bị hư hỏng kéo theo đó là các ứng dụng cũng không thể mở ra. Vì vậy tình trạng không chiếu được PowerPoint trên máy chiếu sẽ xảy ra. 

Powerpoint không trình chiếu được do virus tấn công

Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục lỗi không trình chiếu được PowerPoint trên máy chiếu

Tuỳ vào nguyên nhân cụ thể mà bạn có thể áp dụng cách sửa lỗi PowerPoint không trình chiếu được phù hợp nhất. Trong bài viết này bạn có thể tham khảo ngay 5 cách khắc phục sau:

Tiến hành quét Virus

Không trình chiếu được bài thuyết trình trên máy chiếu do Virus tấn công file tài liệu của bạn không khó để khắc phục.  Bạn chi cần dùng phần mềm diệt virus chuyên dụng để thực hiện quét virus cho cả hệ thống thiết bị. Khi quét Virus thành công, các slide PowerPoint của bạn sẽ được tiêu diệt, các mã độc cũng bị loại bỏ. Lúc này, bạn hãy mở file PowerPoint lên và bắt đầu trình chiếu PowerPoint trên máy chiếu là được.

Tiến hành quét Virus

Di chuyển file slide đến vị trí khác

Nếu lỗi không trình chiếu được file PowerPoint trên máy chiếu là do vị trí lưu. Tức bạn mở ở phân vùng đang gặp trục trặc vấn đề thì bạn hãy bình tĩnh đừng vội xóa các dữ liệu hay cài đặt lại. Thay vào đó, bạn chỉ cần sao chép hoặc di chuyển thư mục chứa file PowerPoint sang một vị trí khác an toàn hơn. Sau đó, bạn có thể tiếp tục thực hiện mở file và trình chiếu file slide PowerPoint trên máy chiếu một cách bình thường. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tính năng check ổ đĩa để kiểm tra lỗi . Từ đó tiến hành khắc phục lỗi ổ đĩa để đưa file slide PowerPoint về trạng thái hoạt động bình thường. Cách khắc phục lỗi slide PowerPoint trong trường hợp này rất đơn giản đúng không nào.

Di chuyển file slide đến vị trí khác

Chuyển các slide sang một file mới

Bạn có thể khắc phục lỗi không trình chiếu được file PowerPoint bằng cách chuyển các slide sang một file mới. Với cách này, hãy import file PowerPoint lỗi vào một bản trình chiếu trống. Sau đó lưu lại toàn bộ slide là có thể dùng bình thường. Các bước chuyển các slide lỗi sang một file mới bao gồm:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần mềm PowerPoint lên => chọn Blank Presentation mới.

Bước 2: Trên giao diện chính của PowerPoint trên thanh công cụ => chọn vào mục New Slide để mở một slide mới => bạn tiếp tục Click chọn Reuse Slides để tái sử dụng slide.

Bước 3: Click tiếp vào mục Browse File để chọn tệp muốn tái sử dụng => nhấn chọn Open.

Bước 4: Chọn Insert All Slides bằng cách nhấn chuột phải vào một trong các slide đó rồi chọn Apply Them to All Slides.

Cuối cùng bạn vào File chọn Save để lưu lại bản slide mới này. 

Khắc phục lỗi bằng cách bỏ chặn file PowerPoint

Bạn có thể khắc phục lỗi PowerPoint không trình chiếu được bằng cách bỏ chặn file PowerPoint nhờ bước cơ bản. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn file PowerPoint bị lỗi => nhấp chuột phải chọn Properties.

Khắc phục lỗi bằng cách bỏ chặn file PowerPoint bước 1

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện => bạn nhấn vào tab General => tích tiếp vào ô Unblock rồi bấm OK để lưu thay đổi. Như vậy là lỗi đã được sửa lỗi thành công rồi đó.

Khắc phục lỗi bằng cách bỏ chặn file PowerPoint bước 2

Tắt chế độ Protected View

Sửa lỗi không trình chiếu được PowerPoint trên máy chiếu bằng cách tắt chế độ Protected View bạn có thể thực hiện như sau.

Bước 1: Bạn mở phần mềm PowerPoint => vào file và chọn mục Options => chọn mục Trust Center trong mục Options.

Tắt chế độ Protected View bước 1

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục Trust Center Settings để tiếp tục quá trình sửa lỗi.

Tắt chế độ Protected View bước 2

Tại cửa sổ mới, để tắt Protected View để khắc phục lỗi không chiếu được slide PowerPoint trên máy chiếu thì bạn chỉ cần ấn vào Protected View là xong.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Cửa sổ Protected View sẽ hiện ra => bỏ toàn bộ các dấu tích trong 3 ô vuông ở trong mục Protected View => Bấm OK ở bên dưới. Vậy là bạn đã hoàn tất cách khắc phục lỗi bằng cách tắt chế độ Protected View.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi không trình chiếu được PowerPoint trên máy chiếu. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có thể tự khắc phục những lỗi mình đang gặp phải với PowerPoint. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!