Macbook có nâng cấp SSD được không? Các dòng được nâng cấp

SSD là ổ cứng giúp gia tăng dung lượng lưu trữ cho máy tính. Vậy Macbook có nâng cấp SSD được không cùng mình xem ngay nội dung dưới đây nhé!

SSD Macbook là một loại ổ cứng không có bộ phận chuyển động, được tích hợp riêng vào các dòng Macbook. Nó giúp Macbook của bạn gia tăng thêm dung lượng để lưu dữ liệu. Đồng thời SSD cũng sẽ đảm bảo cho ứng dụng trên Macbook được hoạt động tối ưu nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy Macbook có nâng cấp SSD được không? Và dòng Mac nào thì được nâng cấp? Nếu bạn đang quan tâm những vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. 

macbook có nâng cấp ssd được không, các dòng được nâng cấp

Macbook có nâng cấp SSD được không?

Nâng cấp SSD Macbook chính là một phương pháp khá hữu ích để cải thiện hiệu suất làm việc của máy. Nâng cấp SSD vừa giúp bạn gia tăng dung lượng lưu dữ liệu, vừa cải thiện được tốc độ khởi động máy. Đây cũng là cách giảm thiểu tình trạng giật, treo máy và một số lỗi không mong muốn xảy đến.

Macbook có nâng cấp SSD được không?

Nhiều người dùng MaciOS vẫn thường đặt ra câu hỏi liệu Macbook có nâng cấp ổ cứng được không? Câu trả lời là , tuy nhiên không phải Máy dòng Mac nào cũng nâng cấp được. Bạn nên ưu tiên nâng cấp thẻ SSD bên trong máy hoặc sử dụng các loại ổ cứng ngoài phù hợp với Macbook của mình. Bởi nếu bạn nâng cấp một cách tùy tiện, Macbook sẽ  hoạt động yếu hơn và chưa kể đến hậu quả không giải quyết được công việc thường ngày.

Chắc ai đó sẽ cần:

Những dòng Macbook có thể nâng cấp SSD

Như đã sơ lược qua ở phần Macbook có nâng cấp SSD được không? Thì loại Macbook nào có thể áp dụng giải pháp này. Vậy thì cùng mình xem chi tiết về một số cái tên cụ thể sau:

Đối với Macbook Air:

Macbook Air (Mid đời 2013) và sau này.

Các dòng Macbook Air Retina từ đời 2018 và sau đó (A1932 và A2179).

Những dòng Macbook có thể nâng cấp SSD

Đối với Macbook Pro:

Các dòng Macbook Pro Retina 13-inch và 15-inch (Late đời 2013).

Các dòng Macbook Pro Retina 13-inch và 15-inch (Mid đời 2014).

Các dòng Macbook Pro Retina 13-inch và 15-inch (Early 2015).

Các dòng Macbook Pro 13-inch/ 15-inch (Late đời 2016), kể cả các mẫu có Touch Bar.

Các dòng Macbook Pro 13-inch/ 15-inch (Mid đời 2017), kể cả các mẫu có Touch Bar.

Như vậy, bạn dễ dàng nhận ra chỉ các dòng model Macbook cũ mới có thể được hỗ trợ nâng cấp ổ cứng SSD, còn những dòng mới sau này thì không thể.

Những lưu ý trước khi nâng cấp SSD cho Macbook

Nhằm đảm bảo quá trình nâng cấp SSD diễn ra một cách an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm quan trọng sau đây:

Tương thích và hỗ trợ hệ thống: Bạn hãy chắc chắn rằng ổ SSD bạn thay sẽ tương ứng với Macbook bạn đang sử dụng và phải được hỗ trợ chính thức từ hãng sản xuất. Do đó hãy kiểm tra đúng loại ổ cứng SSD mà hệ thống của bạn hỗ trợ và đảm bảo nó đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật của Macbook.

Sao lưu dữ liệu: Trước khi quyết định nâng cấp ổ cứng hãy sao chép lại các thông tin có trong ổ cũ. Việc làm này giúp bạn phòng trường hợp mất các dữ liệu quan trọng trong quá trình nâng cấp.

Xác định dung lượng lưu trữ: Bạn nên chọn thẻ SSD có dung lượng phù hợp với nhu cầu lưu trữ thực tiễn của mình. Nếu cần dung lượng lưu trữ nhiều, bạn nên chọn ổ cứng có dung lượng lớn hơn để khỏi mất công phải nâng cấp lại sau này.

Chuẩn kết nối: Khi nâng cấp SSD, bạn nên kiểm tra kết nối của ổ cứng mới. Để chắc rằng nó đã được chuẩn kết nối với Macbook của bạn (ví dụ: PCIe, NVMe, SATA, USB-C, v.v.).

Lựa chọn trung tâm dịch vụ uy tín: Khi nâng cấp SSD cho Macbook của mình bạn hãy tìm đến các địa chỉ uy tín, tay nghề cao. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro về mất cắp thông tin, hư hỏng. Cũng như bạn sẽ nhận được bảo hành về sản phẩm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Những lưu ý trước khi nâng cấp SSD cho Macbook

Kết luận

Bài viết trên là đáp án hoàn chỉnh cho thắc mắc Macbook có nâng cấp SSD được không? Nâng cấp SSD Macbook còn phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của máy tính và nhu cầu hoạt động cá nhân mỗi người. 

Nếu dung lượng lưu trữ của Macbook không nhiều hoặc cảm thấy máy hoạt động chậm chạp, bạn có thể nâng cấp SSD. Tuy nhiên, trước khi thực hiện thì bạn phải tìm hiểu xem Macbook có được hỗ trợ nâng cấp SSD không. Đồng thời bạn đừng bỏ qua những lưu ý mình đã đề cập ở trên nhé.