Nút di chuyển Liên Quân bị khựng Oppo: Làm thế nào?

Nút di chuyển Liên Quân bị khựng Oppo khiến bạn khó chịu? Tham khảo ngay các cách giải quyết dưới đây để nhanh chóng khắc phục tình trạng này nhé!

Trong quá trình chơi game, nhiều người chơi Oppo thường gặp phải tình trạng nút di chuyển bị khựng, khiến thao tác của tướng bị gián đoạn, ảnh hưởng đến hiệu quả thi đấu. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Oppo này là gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nguyên nhân khiến nút di chuyển Liên Quân bị khựng Oppo

Nút di chuyển trong game Liên Quân Mobile trên điện thoại Oppo có thể bị khựng hoặc không nhạy do nhiều nguyên nhân. Nếu bạn gặp sự cố này trên Oppo thì rất có thể do 2 lý do chính là lỗi phần mềm và lỗi phần cứng.

► Lỗi phần mềm có thể do lỗi của game Liên Quân Mobile hoặc của hệ điều hành Android

Trong trường hợp này, game sẽ không nhận được tín hiệu từ nút di chuyển hoặc xử lý tín hiệu chậm, dẫn đến việc nút di chuyển bị đứng hoặc bị trễ.

Để kiểm tra xem lỗi có phải do phần mềm hay không, bạn có thể thử chơi game trên một thiết bị khác. Nếu nút di chuyển hoạt động bình thường có nghĩa là lỗi phần mềm chỉ xảy ra trên Oppo.

► Lỗi phần cứng có thể do của màn hình cảm ứng

Khi phần cứng gặp sự cố, màn hình cảm ứng không nhận được hoặc nhận sai vị trí chạm của ngón tay, dẫn đến việc nút di chuyển không hoạt động đúng ý muốn.

Để kiểm tra xem nút di chuyển game Liên Quân Mobile bị khựng có phải do lỗi phần cứng hay không, bạn có thể thử sử dụng ứng dụng khác trên Oppo. Nếu nút di chuyển vẫn bị khựng thì có thể là do lỗi phần cứng. Khi đó, bạn cần mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Hướng dẫn chỉnh nút di chuyển trong Liên Quân trên Oppo

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại Oppo và gặp phải lỗi nút di chuyển bị khựng trong Liên Quân, bạn có thể thử thực hiện một số cách mình gợi ý dưới đây để khắc phục sự cố:

Chỉnh nút di chuyển trong Game Mobile

Các game thủ mobile nên dành thời gian để chỉnh nút di chuyển trong game sao cho phù hợp với kích thước màn hình và cách cầm điện thoại. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển nhân vật trong game một cách chính xác và thoải mái hơn.

Cách chỉnh nút di chuyển trong liên quân trên Oppo được thực hiện theo cách sau:

Vào phần Cài đặt trong game > Chọn tab Điều khiển > Kéo xuống phần Tùy chỉnh giao diện và chọn Chỉnh sửa > Kéo và thả nút di chuyển để đặt nó ở vị trí mong muốn trên màn hình > Kéo các góc của nút di chuyển để thay đổi kích thước của nó > Nhấn Lưu để hoàn thành cách chỉnh nút di chuyển trong liên quân trên Oppo.

Khởi động điện thoại Oppo

 Khởi động lại điện thoại là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để khắc phục lỗi nút di chuyển liên quân trên Oppo bị khựng. Khi khởi động lại, điện thoại sẽ được làm sạch bộ nhớ đệm, đóng các ứng dụng chạy ngầm và khởi động lại hệ thống. Điều này có thể giúp khắc phục các lỗi như ứng dụng bị treo, hệ thống hoạt động chậm,...

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút nguồn trong khoảng 10 giây hoặc nhấn đồng thời hai phím nguồn, giảm âm lượng, giữ chúng trong vài giây.

Cập nhật phiên bản Android

Phiên bản Android quá cũ có thể gây ra xung đột với game Liên Quân Mobile, khiến nút di chuyển liên quân trên Oppo bị khựng. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra và cập nhật phiên bản Android mới nhất cho điện thoại để đảm bảo trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Để cập nhật phiên bản Android trên điện thoại OPPO, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Nhấn vào Cập nhật phần mềm.

Bước 2: Kế đó chọn Tải xuống và cài đặt.

Nếu có phiên bản Android mới hơn, điện thoại sẽ tự động tải xuống và cài đặt. Nếu không, bạn có thể nhấn vào Kiểm tra lại để hệ thống tự động kiểm tra và cập nhật.

Lưu ý:

► Quá trình cập nhật có thể mất một khoảng thời gian, bạn nên đảm bảo rằng điện thoại có đủ dung lượng và kết nối mạng ổn định.

► Nếu cập nhật gặp lỗi, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại hoặc thực hiện cập nhật lại từ đầu.

Cập nhật Liên Quân Mobile phiên bản mới nhất

Bên cạnh việc cập nhật phần mềm Android, bạn cũng có thể thử kiểm tra xem ứng dụng Liên Quân Mobile mình đang dùng đã là phiên bản mới nhất.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vào CH Play > Tìm kiếm ứng dụng Liên Quân Mobile > chọn Cập nhật (nếu có) để tải phiên bản mới về.

Việc cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất không chỉ giúp người dùng trải nghiệm những tính năng mới mà còn hỗ trợ khắc phục được các sự cố do phiên bản cũ gây ra, trong đó có lỗi nút di chuyển liên quân bị khựng Oppo.

Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng Liên Quân Mobile

Để xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng Liên Quân Mobile, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn > Nhấn vào Ứng dụng

Bước 2: Chọn Liên Quân Mobile > Click vào Lưu trữ > Nhấn vào Xóa dữ liệu > Xóa bộ nhớ đệm (Clear cache).

Lưu ý: Xóa dữ liệu và bộ nhớ đệm của ứng dụng sẽ làm mất các thiết lập cá nhân, tiến trình chơi game và tài khoản của bạn trên ứng dụng.

Làm sạch màn hình

Lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Oppo có thể do màn hình cảm ứng của điện thoại bị bẩn. Để khắc phục, bạn hãy sử dụng một miếng vải mềm, khô và sạch để lau nhẹ nhàng trên bề mặt màn hình.

Lưu ý tránh sử dụng các chất tẩy rửa, cồn, hoặc nước để lau màn hình, vì chúng có thể làm hỏng màn hình. Ngoài ra, bạn cũng nên lau sạch các vết bẩn trên ngón tay của mình trước khi chơi game để tránh gây ra lỗi nút di chuyển.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi nút di chuyển Liên Quân bị khựng Oppo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề đang gặp phải và tiếp tục tận hưởng những trận game Liên Quân Mobile hấp dẫn.