Phím Enter không dùng được trên Win 11, làm gì đây nhỉ?

Bỗng dưng phím Enter không dùng được trên Win 11, khiến nhu cầu trải nghiệm của người dùng bị cản trở. Tình trạng khó hiểu này luôn đi kèm nhiều khó chịu nên mọi người đều muốn khắc phục ngay.

Chẳng cần biết bạn dùng máy tính để làm gì, nhưng chắc chắn bạn sẽ luôn cần tới bàn phím nói chung và phím Enter nói riêng trong quá trình sử dụng. Vì vậy, nếu bỗng dưng Win 11 bị lỗi phím Enter, một loạt rắc rối đang chờ bạn ở phía trước.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng. Bởi chỉ cần tham khảo một vài thông tin bên dưới, bạn sẽ biết ngay mình cần làm gì khi gặp phải tình trạng phím Enter không dùng được trên Win 11 đáng ghét.

Phím Enter không dùng được trên Win 11

Phím Enter không dùng được trên Win 11 và một vài cách khắc phục

Ngoài phím Enter bị liệt, tình trạng phím Backspace trên Win 11 bị lỗi cũng nhiều vô kể. Dù đây là 2 phím khác nhau, nhưng về cơ bản, nguyên nhân gây ra sự cố lẫn cách khắc phục đều tương tự. Do đó, dù vấn đề gặp phải liên quan tới phím Enter hay Backspace, bạn đều có thể áp dụng một vài thủ thuật máy tính sau đây:

1. Khởi động lại laptop/PC

Chắc hẳn cũng là thao tác đầu tiên mà nhiều bạn nghĩ tới. Bởi khởi động lại vừa đơn giản và nhanh chóng, vừa mang tới hiệu quả ngay tức thì cho nhiều bất thường xảy ra trên thiết bị.

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là nhấn Start => Biểu tượng Power => Restart là xong.

Khởi động lại laptop Dell

2. Tắt bỏ Sticky Keys

Sticky Keys là tính năng cho phép người dùng nhấn lần lượt các phím để kích hoạt một phím tắt nào đó, thay vì phải nhấn đồng thời các phím như bình thường. Mặc dù có vẻ hữu ích là vậy nhưng đôi khi, chính việc kích hoạt Sticky Keys sẽ cản trở hoạt động của những phim khác, khiến bạn gặp lỗi phím Enter không xuống hàng được.

Để tắt Sticky Keys trên Windows 11, bạn chỉ cần nhấn phím Shift 5 lần liên tiếp. Điều này sẽ tạo ra những tiếng bíp. Trong lần nhấn cuối cùng, một tiếng bíp lớn sẽ xuất hiện và biểu tượng Sticky Keys trên thanh Taskbar biến mất, báo hiệu bạn đã tắt tính năng này thành công.

Tắt bỏ Sticky Keys

3. Kiểm tra lỗi bàn phím trên máy

Với thủ thuật này, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Chạy Keyboard Troubleshooter bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings.

Sau đó, bạn lần lượt chọn System => Troubleshoot => Other Troubleshoot. Tìm đến Keyboard, chọn Run và chờ quá trình này hoàn tất.

Kiểm tra lỗi bàn phím trên máy

4. Kiểm tra Driver

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, bạn hãy làm theo những thao tác bên dưới:

Click chuột phải vào Start => Device Manager => Keyboard.

Nhấn chuột phải vào Driver của Keyboard rồi chọn Update Driver nếu có. Nếu việc update không đem lại tác dụng, bạn hãy chọn Uninstall Driver để gỡ cài đặt Driver hiện tại. Sau khi bạn restart, máy sẽ tự động cài lại Driver cho bạn.

Gỡ Driver

5. Một vài giải pháp khác

Ngoài những giải pháp trên, bạn đừng quên cập nhật Windows cho máy, nếu phiên bản mới đã được phát hành.

Bên cạnh đó, khi những thủ thuật trong bài không đem lại tác dụng, không ngoại trừ khả năng phím Enter trên bàn phím đã hư hỏng hoàn toàn. Bạn có thể sử dụng bàn phím ảo hoặc kết nối máy với một bàn phím rời khác để xác nhận điều này. Trong trường hợp bàn phím bị hư, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này cho máy tình để khắc phục triệt để sự cố.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Phím Enter không dùng được trên Win 11 làm bạn khó chịu? Hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này hiệu quả. Đừng quên thường xuyên ghé qua Fastcare để bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm: