Sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không? Cách sạc chuẩn?

Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không và sạc như thế nào là đúng cách. Theo dõi để áp dụng ngay nhé!

sạc hộp airpod có cần bỏ tai nghe vào không

Bạn thắc mắc về việc sạc hộp AirPod có cần bỏ tai nghe vào không? Hay bạn đang tìm kiếm cách để sạc tai nghe đúng cách? Bài viết này chính là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả những thông tin cần thiết để sử dụng AirPod hiệu quả và giữ cho thiết bị của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Khi nói đến quá trình sạc hộp AirPod, việc bỏ hay không bỏ tai nghe vào có thể phụ thuộc vào một số yếu tố. Đối với nhiều người dùng, việc bỏ tai nghe vào hộp khi sạc không chỉ là một cách tiện lợi mà còn giúp bảo vệ tai nghe khỏi bụi bẩn và va đập. Xem ngay để sử dụng Airpod đúng cách và kéo dài được tuổi thọ của thiết bị này nhé!

Sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không?

Có thể nói, sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người dùng tai nghe nhà Apple quan tâm. 

Trước hết, các bạn cần biết hộp sạc Airpod ngoài có chức năng bảo vệ tai nghe khỏi va chạm, chấn động và tránh thất lạc thì đây còn là “sạc dự phòng” của tai nghe, một giải pháp tối ưu giúp nâng cao thời gian sử dụng tai nghe và vô cùng tiện lợi.

Với những chức năng trên thì các bạn có thể nhận ra việc sạc hộp Airpod phải đặt tai nghe vàokhông bắt buộc. Vậy nên, các bạn có thể sạc độc lập hộp Airpod trong khi sử dụng tai nghe để tiết kiệm thời gian.

Và điều này cũng được Apple khẳng định: “Bạn có thể sạc hộp sạc khi có hoặc không có AirPod bên trong”. Như vậy, thông báo trên đã giải đáp được thắc mắc việc sạc hộp tai nghe có cần bỏ tai nghe vào không rồi!

Sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không

Hướng dẫn cách sạc hộp Airpod chuẩn

Các bạn có đến 3 cách để sạc hộp Airpod. Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết từng cách, đừng bỏ qua nhé!

Dùng bộ sạc Apple Watch: Các bạn cần đặt hộp sạc lên thảm sạc với đèn trạng thái hướng lên trên. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo nắp của hộp được đóng trong quá trình sạc nhé! 

Dùng dây sạc thông thường: Với cách này, các bạn sẽ kết nối đầu Lightning của của cáp với cổng sạc trên hộp. Đặc biệt, nếu là AirPod Pro 2 với hộp sạc MagSafe (USB-C), thì các bạn sẽ sử dụng cáp USB-C để cắm cổng USB-C trên hộp. Đầu còn lại, các bạn sẽ kết nối với bộ sạc.

Dùng sạc không dây: Tương tự với cách dùng bộ sạc Apple Watch, các bạn cũng đóng nắp hộp và đặt nó lên trên bộ sạc theo đúng hướng là có thể bắt đầu sạc nhanh hộp sạc.

Hướng dẫn cách sạc hộp Airpod chuẩn 1

Ngay khi bắt đầu, hộp sạc sẽ cho các bạn biết mức pin hiện tại của hộp trong thời gian khoảng 8 giây thông qua tín hiệu đèn.

Với AirPod Pro thế hệ 1 và 2 cùng AirPod thế hệ 3, bạn sẽ chạm vào hộp sạc để xem tín hiệu đèn. Và vị trí đèn led của AirPod Pro 2 thế hệ đầu là ở khoảng trống giữa hai tai nghe, trong khi với AirPod 3, đèn trạng thái sẽ ở mặt trước của hộp sạc như hình minh họa dưới đây.

Hướng dẫn cách sạc hộp Airpod chuẩn 2

Ý nghĩa các màu của đèn trên hộp sạc:

Đèn màu đỏ: Nếu bạn đang sạc pin thì đây là thông báo thiết bị đã bắt đầu sạc pin. Còn nếu hộp sạc chưa được cắm sạc mà đèn báo lại là màu đỏ chứng tỏ đã đến lúc các bạn cần nạp năng lượng cho hộp sạc.

Đèn màu xanh: Với trường hợp đang sạc pin, đây là dấu hiệu hộp Airpod đã được sạc đầy. Ngược lại nếu hộp không cắm sạc thì pin đang trên mức 80%.

Ý nghĩa các màu của đèn trên hộp sạc

Lưu ý khi sử dụng hộp sạc và tai nghe AirPod

Dưới đây, mình sẽ thông tin đến các bạn 1 số lưu ý khi sử dụng hộp sạc và tai nghe AirPod để nâng cao tuổi thọ của thiết bị này.

Cần quan tâm đến đèn trạng thái của hộp Airpod cũng như thường xuyên theo dõi phần trăm pin của tai nghe và hộp sạc để tránh tình trạng cạn pin.

Nếu các bạn không sử dụng tai nghe trong 1 thời gian dài, cách tốt nhất là đặt AirPod vào hộp sạc đầy pin nhé!

Tương tự như các thiết bị công nghệ nói chung, các bạn nên thường xuyên vệ sinh tai nghe, hộp sạc để đảm bảo chúng sẽ hoạt động 1 cách tốt nhất. Và đây cũng là cách hạn chế các lỗi thường gặp hiệu quả.

Các bạn nên sử dụng dây cáp, thiết bị sạc chính hãng từ Apple để bảo đảm an toàn trong quá trình sạc cũng như đảm bảo hiệu suất sạc pin và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Và mẹo sạc pin nhanh nhất là các bạn sẽ sử dụng Bộ sạc USB của các thiết bị trong cùng hệ sinh thái Apple (iPhone, iPad).

Lưu ý khi sử dụng hộp sạc và tai nghe AirPod

Hi vọng những thông tin bài mang lại có thể giúp các bạn trả lời cho câu hỏi sạc hộp Airpod có cần bỏ tai nghe vào không cũng như cách sử dụng giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

FASTCARE hy vọng bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời với AirPod của mình và sẽ tiếp tục khám phá thêm về những tính năng thú vị khác của sản phẩm này ở các bài viết tiếp theo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, và hẹn gặp lại ở những chia sẻ mới hữu ích khác trong tương lai!