Samsung J7 Pro mất âm thanh khiến bạn không nhận được âm báo khi có cuộc gọi hoặc tin nhắn đến, thậm chí không thể chơi game và nghe nhạc. Vấn đề này đã gây nhiều trở ngại cho bạn.

Samsung J7 Pro là một trong những chiếc điện thoại của Samsung được người dùng yêu thích và đánh giá cao. Sản phẩm được thiết kế bền và đẹp cùng cấu hình mạnh với camera chất lượng. Với độ bền tốt như vậy, thế nhưng tình trạng Samsung J7 Pro mất âm thanh vẫn là vấn đề thường trực khiến người dùng rất lo lắng. Vậy tại sao Samsung J7 Pro lại bị mất âm thanh và khắc phục lỗi này thế nào?

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Pro mất âm thanh

Việc gặp lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh khiến nhiều người dùng Samsung đã rất khó chịu. Khi gặp tình trạng này, Samsung J7 Pro thường có dấu hiệu là máy mất âm thanh khi nghe nhạc, chơi game , không nghe được chuông báo khi có cuộc gọi đến. Hoặc chuông cuộc gọi và tin nhắn đến vẫn bình thường nhưng phải cắm tai nghe mới có thể nghe được.

Samsung J7 Pro mat am thanh

Samsung J7 Pro mất âm thanh

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi mất âm thanh trên Samsung J7 Pro, dưới đây là những nguyên nhân cơ bản:

Lỗi do nhà sản xuất:

Nếu chiếc Samsung J7 Pro được mua mới và bạn chưa cài chương trình gì cũng như không hề làm rơi rớt máy mà gặp lỗi mất âm thanh thì nguyên nhân là do lỗi từ phía nhà sản xuất rồi. Lúc này bạn hãy đem chiếc Samsung J7 Pro của mình đến nơi đã mua máy báo để được sửa chữa và đổi lấy máy mới khác.

Lỗi từ phía người dùng:

– Người dùng đã vô tình làm máy bị rơi rớt, va đập khiến loa ngoài bị ảnh hưởng.

– Samsung J7 Pro gặp phải xung đột phần mềm khiến âm thanh trên máy bị mất.

– Điện thoại bị ngấm nước hay rớt vào nước gây mất tiếng.

– Do loa ngoài bám quá nhiều bụi bẩn nhưng không được vệ sinh khiến khe loa bị bít, do loa ngoài J7 Pro bị ẩm hay hư hỏng sau những lần đánh rơi rớt máy.

– Do IC audio âm thanh bị hư hỏng hoặc dây cáp loa bị đứt vì các tác động mạnh từ ngoại cảnh quá trình sử dụng gây mất âm thanh.

sửa Samsung J7 Pro mất âm thanh

Nhiều bụi bẩn bám trên loa J7 Pro gây mất âm thanh

Cách xử lý lỗi mất âm thanh trên Samsung J7 Pro

– Trước tiên, bạn hãy xem lại cấu hình cài đặt của máy xem có phải vì đã cài đặt âm lượng quá nhỏ hoặc đang đặt chế độ im lặng khiến Samsung J7 Pro bị mất âm thanh.

– Reset lại máy để giúp thiết bị chạy ổn định hơn. Cách này cũng giúp tắt tạm thời các ứng dụng chạy ngầm gây xung đột.

– Khôi phục cài đặt gốc cho máy để xử lý tận gốc lỗi xung đột phần mềm khiến máy mất âm thanh.

– Vệ sinh loa ngoài để làm sạch bụi bẩn bám ở loa. Bạn có thể dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch khe loa.

Nếu như lỗi Samsung J7 Pro mất âm thanh do các lỗi hư hỏng phần cứng thì bạn hãy nên tìm đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như FASTCARE để được kỹ thuật viên chuyên nghiệp nơi đây giúp bạn kiểm tra và khắc phục tốt nhất.