Camera iPhone 6 Plus chụp bị rung sẽ phá hỏng những giây phút trải nghiệm tuyệt vời bên chiếc dế yêu của bạn. Vậy làm sao để bạn khắc phục sự cố này tại nhà?

Khả năng chụp ảnh của iPhone là điều không phải bàn cãi. Vì thế khi sở hữu iPhone 6 Plus, bạn cũng dễ dàng có được những bức ảnh lung linh, những tấm hình selfie sắc nét để tha hồ sống ảo. Tất nhiên, bạn chỉ có được điều này, nếu như không gặp phải lỗi camera iPhone 6 Plus chụp bị rung.

camera iPhone 6 Plus bị rung khi chụp

iPhone 6 Plus sở hữu khả năng chụp hình ấn tượng

Camera bị rung trong quá trình chụp ảnh hay quay clip là một sự cố phổ biến trên iPhone 6 Plus. Dù vậy, người dùng vẫn thường tỏ ra khá bối rối khi không biết phải làm sao để xử lý sự cố này.

Nguyên nhân khiến camera iPhone 6 Plus chụp bị rung

Khi bạn chụp ảnh, màn hình của iPhone 6 Plus bị rung nhẹ. Tình trạng này có thể sẽ nghiêm trọng hơn khi bạn chuyển sang chế độ quay video. Nếu vậy, camera iPhone 6 Plus bị rung là lỗi hư hỏng mà bạn đang gặp phải.

Nguyên nhân gây ra tình trạng không mấy dễ chịu này thường là:

Camera, dây cable hoặc các linh kiện liên quan đã bị hư hỏng. Nguyên nhân là do rơi rớt hoặc các lực tác động mạnh mà iPhone 6 Plus từng phải chịu trong thời gian hoạt động.

Nếu chiếc iPhone 6 Plus của bạn đã có “tuổi thọ” khá lâu, lỗi hư hỏng này xảy ra cũng là điều khó tránh khỏi.

camera iPhone 6 Plus bị rung khi chụp

Khi đã hoạt động được một thời gian dài, iPhone 6 Plus sẽ dễ mắc phải nhiều lỗi hư hỏng

iPhone 6 Plus từng bị ngấm nước hoặc người dùng luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra sự cố thường gặp.

Phần mềm của iPhone 6 Plus đã bị xung đột. Khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt hoặc khi bị nhiễm virus, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Camera iPhone 6 Plus bị rung khi chụp

Lỗi phần mềm cũng có thể gây ra sự cố về camera

Đừng bỏ qua:

Cách khắc phục camera iPhone 6 Plus chụp bị rung siêu đơn giản

Bạn muốn giải quyết những khó chịu do lỗi rung camra trên iPhone 6 Plus? Hãy áp dụng ngay những biện pháp sau đây:

✪ Khắc phục lỗi tại nhà

 Tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh mà bạn tải về máy. Bởi đây có thể là những ứng dụng gây xung đột.

Gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone 6 Plus. Đây thường là các ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi.

Đưa iPhone 6 Plus về chế độ cài đặt gốc. Với cách này, bạn chỉ cần back up các dữ liệu có trên máy. Sau đó, bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt là được.

Camera iPhone 6 Plus bị rung khi chụp

Khôi phục cài đặt gốc cho máy

✪ Đem máy đi sửa

Ở nhiều trường hợp, bạn không thể khắc phục lỗi camera iPhone 6 Plus chụp bị rung. Nhất là khi sự cố này xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng.

Khi đó, bạn nhất định phải đem máy đi sửa chữa ở các địa chỉ uy tín. Bạn thường sẽ phải thay camera iPhone 6 Plus để khắc phục sự cố này.

Sau khi được sử dụng các dịch vụ sửa chữa chất lượng, camera iPhone 6 Plus sẽ trở lại hoạt động tốt như ban đầu.

camera iPhone 6 Plus bị rung khi chụp

Thay camera có thể sẽ là giải pháp mà bạn phải sử dụng

Chúc các bạn sớm khắc phục sự cố thành công để thoải mái chụp ảnh và quay phim trên chiếc dế yêu của mình!