Dù đã được ra mắt trên thị trường khá lâu nhưng iPhone 6S Plus vẫn là lựa chọn hàng đầu với những người yêu thích iPhone. Sản phẩm được trang bị rất nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là sở hữu camera cực chất lượng cho hình ảnh cực tốt. Thế nhưng, trong khi sử dụng nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng camera iPhone 6S Plus bị mờ rất khó chịu. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi camera là do đâu? Làm sao để khắc phục được tình trạng này.

Những nguyên nhân khiến Camera iPhone 6S Plus bị mờ

Khi nhận thấy ảnh chụp camera bị mờ, không thể lấy nét được thì bạn cần kiểm tra lại camera trên điện thoại, nguyên nhân gây lỗi camera có thể là do:

+ Ống kính trên camera đã bị miếng dán màn hình che lại nên khi chụp hình bị mờ.

+ Kính của camera bị mờ do bụi bám vào hoặc bị ẩm nên hơi nước bám vào kính làm ảnh chụp bị mờ.

camera iPhone 6S Plus bị mờ

+ Điện thoại iPhone 6S Plus của bạn đã bị tráo đổi linh kiện hoặc bị thay phải camera hàng kém chất lượng nên đã không được như trước.

+ Trong quá trình thay vỏ và vỏ mới bị lệch và không khớp cũng khiến camera bị lệch và làm cho góc ảnh chụp đã không được chuẩn và bị mờ.

Khắc phục Camera iPhone 6S Plus bị mờ thế nào?

➣ Nếu bạn đang sử dụng miếng dán để bảo vệ màn hình thì hãy tháo miếng dán ra và chụp ảnh để kiểm tra chất lượng hình ảnh xem sao. Nếu lỗi là do miếng dán thì hãy thay miếng dán mới và sử dụng.

➣ Kiểm tra lại xem camera có bị dính bụi bẩn hay vật cản gì trên máy không. Nếu có hãy đem máy đến cửa hàng sửa chữa để nhân viên tháo ra và lau sạch mới có thể loại sạch bụi bẩn bám bên trong. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng khăn sạch để lau ống kính bên ngoài.

➣ Lỗi camera cũng có thể là do phần mềm, hãy kiểm tra cập nhật phần mềm và chắc chắn mình đang sử dụng phần mềm mới nhất chưa và cập nhật phần mềm mới cho máy.

Khắc phục camera iPhone 6S Plus bị mờ

➣ Hãy khởi động lại iPhone 6S Plus bằng cách nhấn giữ phím nguồn cho đến khi màn hình tự khởi động lại. Đây cũng là phương pháp khá hiệu quả giúp máy hoạt động ổn định trở lại.

➣ Restore máy là cách cuối cùng bạn nên thực hiện để khôi phục cài đặt gốc cho máy. Với cách này sẽ đưa máy về chế độ mặc định như mới xuất xưởng. Như vậy sẽ khắc phục triệt để được lỗi do phần mềm gây ra.

Nếu điện thoại của bạn đã hư hỏng phần cứng và camera đã hỏng thì lúc này bạn sẽ phải thay camera iPhone 6S Plus mới có thể khắc phục được lỗi này.

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi camera iPhone 6S Plus bị mờ. Hi vọng sẽ giúp bạn khắc phục thành công lỗi này. Chúc bạn thành công!