Điện thoại rơi xuống nước hỏng loa là một sự cố thường gặp. Nhưng nhiều người dùng máy vẫn không biết nên làm gì để xử lý sự cố này hiệu quả.

Nước là kẻ thù của mọi smartphone, kể cả những dòng máy được trang bị khả năng chống nước thần thánh. Bởi nếu phải tiếp xúc với nước trong thời gian dài, bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng có nguy cơ bị hư hỏng. Trong đó, tình trạng loa bị rè, nhỏ hoặc không thể hoạt động là hậu quả thường gặp nhất của việc điện thoại bị rơi vào nước. Vậy nếu gặp phải tình trạng điện thoại rơi xuống nước hỏng loa, bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

Điện thoại bị vô nước hỏng loa

Nước có thể làm hỏng loa của điện thoại

Xem thêm:

Bạn nên làm gì khi điện thoại rơi xuống nước hỏng loa?

Hỏng loa chỉ là một trong những hậu quả phổ biến khi smartphone không may bị rớt nước. Bởi bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp phải tình trạng màn hình bị mờ, đen, cảm ứng bị loạn, liệt hay điện thoại bị “tê liệt” hoàn toàn mọi chức năng khi bị nước ngấm vào.

Điện thoại rơi nước

Điện thoại rơi nước có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau

Để những trường hợp trên không xảy ra, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1:

Nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn. Úp phần loa xuống phía dưới để nước không ngấm vào bên trong và có thể chảy ra ngoài. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau khô toàn bộ thân máy và khu vực loa. Bạn cũng có thể dùng tăm bông để có thể lau khô những khe nhỏ.

Điện thoại rơi vào nước bị hỏng loa

Bạn cần nhanh chóng lấy máy ra khỏi nước

Bước 2:

Nếu có thể, bạn nên tháo bỏ pin, SIM, thẻ nhớ của điện thoại và lau khô các bộ phận này. Bạn tuyệt đối không được dùng máy sấy hoặc quạt để làm khô máy. Bởi đây là những cách sẽ đem tới những tác dụng ngược.

dien thoai bi rơi nuoc hong loa

Bạn cần tháo bỏ SIM, thẻ nhớ,…. để lau khô

Bước 3:

Bạn đặt máy trong túi gạo hoặc túi hút ẩm ít nhất 1 ngày. Sau đó, bạn mở lại máy và thử lại chức năng của loa. Đối với các dòng máy mới nhất của iPhone, từ iPhone 7 trở về sau, bạn có thể tải về ứng dụng Sonic. Đây là ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh vô cùng hiệu quả.

Điện thoại rơi nước bị hỏng loa

Bạn nên để điện thoại vào túi gạo ít nhất 1 ngày

Bước 4:

Nếu loa của máy bị rè hoặc không thể hoạt động bình thường, bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại. Lúc này, bạn thường phải thay mới loa cho máy thì mới có thể nghe âm thanh phát ra một cách bình thường như trước kia.

điện thoại rơi xuống nước bị hỏng loa

Bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín

Bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại rơi xuống nước hỏng loa? Hãy nhanh chóng đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra và sửa chữa. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, trung tâm sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng nhất. HOTLINE liên hệ: 18002057. FASTCARE luôn sẵn sàng được hỗ trợ bạn tận tình và miễn phí,